The 3rd Day – Vietnam International Fashion Week 2015

0

Đến ngày trình diễn thứ ba của Tuần lễ Thời trang quốc tế Việt Nam 2015 vào ngày 16–10, sàn diễn VIFW 2015 ngập tràn các thiết kế và show diễn thời trang ý niệm. Nhà thiết kế Quang Việt của thương hiệu Vietinio, Lý Giám Tiền và ba học viên xuất sắc nhất của Học viện thời trang Pháp Atelier Chardon Savard đã mang đến làn gió mới, dám nghĩ dám làm với các ý niệm thời trang mang cảm hứng vị lai, đậm chất dấn thân của tuổi trẻ. Trong đêm trình diễn thứ ba, Tuần lễ Thời trang quốc tế Việt Nam 2015 đã chứng tỏ sự đa dạng về phong cách, trường phái thiết kế, trở thành sân chơi thời trang chuyên nghiệp mang tầm quốc tế với nhiều sắc thái, quan niệm đa dạng.

VIETINIO by Nguyễn Quang Việt
Đây là lần đầu tiên, nhà thiết kế Quang Việt của thương hiệu Vietinio mang bộ sưu tập trình diễn tại quê cha đất tổ. Học tập thiết kế thời trang tại Pháp và từng trình diễn lại Tuần lễ thời trang London, một trong 4 tuần lễ thời trang danh tiếng nhất thế giới, Quang Việt mang đến sàn diễn bộ sưu tập bay bổng, mang đậm cảm hứng châu Âu cổ điển và trường phái kiến trúc tân cổ điển của cựu lục địa. Với tên gọi Childhood Dreams ( Những Giấc mơ trẻ thơ), Vietinio muốn mang đến cho khán phòng những ý niệm về các giấc mơ trong trẻo, ngây thơ của con trẻ.

Lý Giám Tiền Với Bộ Sưu Tập Memswears đầu tiên
“Thần đồng tạo mẫu Việt Nam” mang đến sàn diễn Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2015 bộ sưu tập menswear đầu tiên trong sự nghiệp. Với tên gọi Uniform, lấy cảm hứng từ những bộ đồng phục công sở, Lý Giám Tiền muốn đề cao sự phá cách, cá tính mạnh mẽ của những người trẻ, vượt qua các định kiến về quan niệm sống và giới tính.

Ngoài ra, không thể không kể đến BST triệu đô của nhà thiết kế Nhật Bản làm dậy sóng khán giả Việt

Lần đầu đến Việt Nam, “bà hoàng áo cưới” Yumi Kastura đã khiến giới mộ điệu tại Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2015 mãn nhãn với những thiết kế vô cùng hoành tráng và tinh xảo. Đánh dấu lễ kỷ niệm 50 năm sự nghiệp của mình, bà Yumi Katsura đã tuyển chọn 40 mẫu áo cưới sang trọng nhất đến Việt Nam, tham dự Vietnam International Fashion Week – Tuần lễ thời trang Việt Nam. Đây là những thiết kế kỳ công với rất nhiều loại phụ kiện độc mang đậm nét văn hóa Nhật Bản, đáo trị giá hàng triệu đô-la.

Trên nền bản nhạc phim Cinderella, từng cô dâu xuất hiện với vẻ đẹp kiêu kỳ trong những chiếc đầm cưới in hoa trang nhã. Bộ sưu tập là sự chuyển mình uyển chuyển trong việc thay đổi từ các thiết kế mang phong cách hiện đại, đẳng cấp sang những trang phục cưới truyền thống Nhật Bản. Những người mẫu mặc váy cưới lộng lẫy mang ánh sáng huyền bí của những hạt đá phát ánh sáng từ kim loại platinum, ngọc trai trắng, pha lê Swarovski… Bên cạnh đó, loạt váy cưới đẹp mang sắc trắng tinh khiết, được nhấn nhá bởi những đường viền hoa tinh tế, hàng ngàn bông hoa thêu chỉ trắng nổi bồng bềnh trên những lớp váy cưới bay bổng.

Tổng hợp tin từ VIETNAM INTERNATIONAL FASHION WEEK 2015