3 ý tưởng trang điểm mắt cho đêm giao thừa

0

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một phong cách trang điểm mắt tuyệt đẹp cho bữa tiệc đầu năm, sau đây là 3 ý tưởng chúng tôi chọn lọc để giới thiệu đến bạn:

#1. Mắt khói gợi cảm
Nếu bạn thường dùng màu xám hoặc đen để tạo mắt khói, thì đây là lúc bạn thay đổi màu sắc một chút để tạo sự mới lạ. Bạn có thể thay bằng màu tím nồng nàn, hoặc kết hợp màu xanh dương sậm với màu nâu.

image001jpg-ve-mat-dip-giao-thua-

Ảnh: pinterest.com


Bước 1: Đánh kem lót cho mắt, phủ phấn mắt màu đen lên vùng mí. Ở phần góc ngoài của mắt, bạn hãy đánh phấn xếch lên một chút để tạo hình mắt mèo.

Bước 2: Dùng phấn mắt màu nâu quét lên phần hốc mắt, tán màu cẩn thận để màu nâu hài hòa với màu đen.

Bước 3: Cũng dùng màu nâu nhưng với sắc độ khác và có kim tuyến lấp lánh, quét lên đường biên trên của vùng màu nâu trước đó, tán đều hai màu với nhau. Nhấn thêm màu trắng hoặc màu rượu sâm panh dọc xương mày, một lần nữa tán màu theo hướng đi xuống.

Bước 4: Phủ phấn mắt màu vàng kim lên một nửa hàng mi dưới. Bạn có thể dùng thêm chì kẻ mắt màu vàng kim để màu sắc thêm đậm đà. Sau đó dùng phấn mắt màu đen phủ lên nửa ngoài của mi dưới. Kéo dài đường phấn đen lên trên và nối nó và đường phấn đen trên mí mắt.

Bước 5: Dùng chì kẻ mắt màu đen viền phía trong mi mắt dưới (waterline). Sau đó chuốt mascara. Bạn có thể gắn thêm mi giả.

 
#2. Mắt hai màu lấp lánh
Cũng lấy cảm hứng từ phong cách mắt mèo, kiểu mắt hai màu này sẽ giúp bạn thêm phần gợi cảm và ưa nhìn.

image002jpg-ve-mat-dip-giao-thua-

Ảnh: weheartit.com

Bước 1: Phủ kem lót lên mắt, rồi dùng chì kẻ mắt màu xanh dương sẫm viền quanh hốc mắt môt đường thật đậm. Vẽ xếch ra ngoài đuôi mắt để tạo mắt mèo.
Bước 2: Tiếp tục dùng chì kẻ mắt màu xanh dương sẫm viền đường mi trên. Nối đường viền này với đường viền phía đuôi mắt mèo mà bạn tạo được phía ngoài hốc mắt.
Bước 3: Dùng cọ tán màu (blending brush) làm nhòe phần chì kẻ mắt ở hốc mắt, tán màu ra phía ngoài theo hướng mở của cần gạt xe hơi. Với cọ tán màu, hãy nhấn một chút phấn mắt màu xanh đậm lên phía trên đường kẻ đã được làm nhòe để màu sắc thêm phần ấn tượng. Một lần nữa, lại tán màu ra ngoài trước khi vẽ lại một đường cuối bằng chì kẻ mắt màu xanh dương.
Bước 4: Phủ một lớp dày phấn mắt màu bạc lên mi mắt, không phủ lên hốc mắt. Bạn có thể phủ thêm kim tuyến.
Bước 5: Phủ phấn lại cho vùng hốc mắt để che đi phần kim tuyến hoặc phấn mắt màu bạc dây lên đó. Nếu muốn, hãy dùng chì kẻ mắt nước cho hàng mi trên để phần trang điểm mắt trông sắc nét hơn.
Bước 6: Tiếp tục dùng chì kẻ mắt màu xanh dương sẫm viền mé trong mi dưới và hàng mi dưới, nối đường viền ngoài mi dưới với phần đuôi mắt mèo.
Bước 7: Làm sáng phần xương mày bằng phấn mắt màu trắng hoặc màu sâm panh. Tán đều màu.
Bước 8: Có thể chuốt mascara và gắn thêm mi giả.

#3. Chì kẻ mắt màu
Nếu bạn thích trang điểm tự nhiên hơn một chút, kiểu trang điểm sau đây với màu sắc sống động sẽ khiến bạn trở thành một phụ nữ gợi cảm mà không quá khiêu khích.

image003jpg-ve-mat-dip-giao-thua-

Ảnh: pinterest.com

Bước 1: Phủ kem lót lên mí mắt, sau đó phủ phấn mắt màu sâm panh lên mí mắt.

Bước 2: Dùng chì kẻ mắt nước có màu (xanh nước biển hiện đang là mốt) vẽ hơi xếch lên trên để tạo mắt mèo.
Bước 3: Dùng chì kẻ mắt màu đen viền mé trong mí dưới. Nếu không, bạn có thể dùng chì kẻ mắt màu trắng viền mé trong mí dưới và góc trong của mắt để đôi mắt trông to hơn.
Bước 4: Chuốt mascara.
 
Chúc bạn thực hiện thành công!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine