3 sản phẩm làm đẹp tự nhiên‏

0
147

Trái bơ bên cạnh việc là món trái cây thơm ngon, nó còn có vô vàn công dụng. Siêu thực phẩm này chứa rất nhiều vitamin như vitamin A, C, E và K. Vì rất giàu chất béo, trái bơ có khả năng giữ ẩm cực tốt, đây là nguyên liệu diệu kỳ cho bất cứ sản phẩm chăm sóc cơ thể tự làm tại nhà.

Hãy xem qua những cách sử dụng trái bơ hiệu quả dưới đây để tạo cho mình 3 sản phẩm làm đẹp đơn giản mà rất hữu ích.

1. Mặt nạ bơ và mật ong
Nghiền nhỏ 1/2 quả bơ chín cùng với 1/2 muỗng mật ong và 1/4 muỗng dầu vitamin E. Sử dụng một cây cọ hay ngón tay của bạn, massage hỗn hợp trên lên mặt và để yên trong 10-20 phút. Sau đó rửa mặt bằng nước ấm, nhẹ nhàng lau khô mặt, và cuối cùng là thoa một lớp kem dưỡng ẩm yêu thích của bạn.

Tất cả 3 thành phần trên đều có khả năng dưỡng ẩm tốt, chắc chắn sẽ giúp bạn khôi phục làn da của mình.

2. Mặt nạ cho mắt
Cẩn thận nghiền nhỏ 1/4 quả bơ chín cùng với 1/4 tinh chất cây lô hội. Dùng cọ hay ngón tay thoa hỗn hợp này vào vùng bên dưới mắt của bạn. Để yên trong khoảng 10-15 phút, sau đó nhẹ nhàng rửa lại bằng nước ấm.

Bơ và lô hội đều có tác dụng tuyệt vời trong việc làm giảm mỏi mắt và sưng tấy do mất ngủ.

3. Mặt nạ dưỡng tóc
Trộn 1/2 quả bơ chín, 1/2 muỗng dầu olive và 1/4 chén chuối nghiền. Thoa hỗn hợp này lên tóc của bạn. Đội nón trùm khi tắm và để cho tóc thấm trong khoảng 20-30 phút. Rửa sạch bằng nước ấm và sau đó gội đầu với dầu gội và dầu xả như bình thường.

Đây là mặt nạ tuyệt vời dành cho tóc nếu tóc của bạn bị khô hay hư tổn, bởi vì bơ có tác dụng như chất dưỡng tóc tăng cường độ ẩm và cải thiện tình trạng cho tóc.

Khánh An – Vietbeauty Magazine