3 quy tắc cho quan hệ với nhà chồng/vợ

0

Nhiều cặp vợ chồng lâu năm nhận xét rằng: “Khi bạn cưới một người, bạn không cưới một mình người đó; bạn còn cưới cả gia đình người ấy nữa”. Điều đó cho thấy tầm quan trọng của việc xây dựng quan hệ tốt đẹp với người nhà của chồng/vợ bạn – điều đó sẽ giúp cuộc hôn nhân của bạn thêm phần hạnh phúc. Sau đây là 3 quy tắc cho việc xây dựng quan hệ tốt đẹp với người nhà chồng/vợ bạn, đã được kiểm chứng bởi hàng trăm công dân lớn tuổi tại Mỹ suốt nhiều thập niên qua:

up-vietbeauty-gia-dinh-ban-doi

Ảnh: http://www.huffingtonpost.com

1. Không chống lại bạn đời
Nếu xảy ra xung đột giữa bạn đời của bạn với người nhà anh/cô ấy, bạn hãy ủng hộ bạn đời mình. Đừng để gia đình anh/cô ấy lôi kéo bạn chống lại anh/cô ấy. Vợ chồng bạn hãy cho người nhà anh/cô ấy thấy rằng hai bạn là một khối đoàn kết, và hai bạn luôn xem nhau là số một. Nếu bạn đứng về phía gia đình chồng/vợ mình và chống lại anh/cô ấy, cuộc hôn nhân của hai bạn rất dễ bị rạn nứt vì anh/cô ấy cảm thấy không được bạn ủng hộ. Bạn cũng đừng để mình trở thành người “mắc kẹt” ở giữa – vị trí của bạn là ở bên cạnh vợ/chồng bạn.

2. Nhắc nhở bản thân lý do vì sao bạn muốn xây dựng quan hệ tốt với gia đình chồng/vợ
Có thể bạn không thích mẹ chồng/vợ bạn, không hợp tính với cha chồng/vợ, hoặc không ưa anh/chị/em của người bạn đời,… nhưng hãy thể hiện thiện chí muốn yêu quý họ, cố gắng xây dựng quan hệ hòa thuận và gần gũi với họ. Nếu bạn cần một lý do cho việc đó, hãy nhắc nhở mình rằng đó là gia đình của người mà bạn yêu. Khi bạn yêu anh/cô ấy, bạn sẽ muốn anh/cô ấy không phải buồn phiền hay khó xử trước những xung đột giữa bạn và gia đình anh/cô ấy.

3. Tránh đề cập đến chính trị
Khi trò chuyện với gia đình chồng/vợ mình, bạn hãy cố gắng tránh tranh luận về chính trị. Quan điểm chính trị khác nhau có thể gây ra xung đột không đáng có trong gia đình. Tất nhiên, nếu đề tài chính trị khiến bạn với nhà chồng/vợ có một cuộc đối thoại vui vẻ hào hứng, đó là điều tốt; nhưng hãy tránh nếu cuộc thảo luận thường kết thúc bằng những cái đóng sầm cửa và bạn đời bạn phải rơi nước mắt vì buồn. Nếu thấy cần thiết, mỗi khi người nhà họp mặt nhau, bạn hãy đề ra quy tắc cho mọi người: không nói chuyện về chính trị.

Tùy theo đặc thù từng gia đình, nếu người nhà và bạn đời của bạn có những đề tài nhạy cảm không muốn nói đến (ví dụ như: mỗi người thích một đội bóng chày khác nhau và ai cũng muốn bênh đội của mình), khi những vấn đề này được khơi lên, vợ chồng bạn có thể chọn cách nhẹ nhàng rời khỏi phòng – giải pháp này không chỉ giúp hai bạn giữ hòa khí với gia đình mà còn có ích cho cuộc hôn nhân của hai bạn.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine