3 quan niệm sai về chăm sóc da

0

up-cham-soc-da

#1 Mỹ phẩm gây hại cho da
Trang điểm nhiều có thể làm da bạn nổi mụn. Nhưng ngày nay, có nhiều dòng mỹ phẩm chứa thành phần là nước (water-based), không làm bít lỗ chân lông và có chứa khoáng chất, từ đó không gây mụn cho da. Ngoài ra, bạn cũng nên tẩy trang trước khi ngủ, đặc biệt là chì kẻ mắt và mascara, vì chúng có thể gây kích ứng cho mắt và đôi khi dẫn tới viêm nhiễm.

#2 Chỉ được sử dụng kem có thành phần từ nước
Nếu da bạn nhờn, dễ bị mụn, hãy chọn lotion có thành phần là nước (water-based), nhưng các mỹ phẩm chứa dầu (oil-based) lại có tác dụng dưỡng ẩm sâu rất tốt cho da khô – đặc biệt là vùng da trên cơ thể. Thời điểm lý tưởng nhất để thoa kem là sau khi tắm: dùng khăn nhẹ nhàng chặm khô da rồi thoa kem lên những vùng cơ thể cần thoa.

#3 Đốm đồi mồi là điều không thể tránh khỏi
Mụn và ánh mặt trời đều có thể làm da bạn bị đồi mồi (brown spots). Nếu bạn bị mụn và da bạn có màu ngăm, tình trạng viêm nhiễm của mụn có thể làm da bị đốm đồi mồi. Nhưng bạn có thể ngăn điều này bằng cách điều trị mụn từ sớm với các loại thuốc như benzoyl peroxide hay a-xít salicylic. Bạn cũng nên bảo vệ da trước ánh nắng bằng cách dùng kem chống nắng. Nếu bạn bị đốm đồi mồi, hãy điều trị bằng các loại kem có thành phần tự nhiên như: licorice, arbutin, niacinamide, và vitamin C, cũng như sử dụng kem chống nắng có chứa chất chống ô-xi hóa (chất này giúp kem chống nắng phát huy hiệu quả tốt hơn).

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine