3 nguyên tắc ăn sáng để giảm cân hiệu quả

0

Mùa hè đã đến với những bộ bikini bên bãi biển cát trắng sẽ là nguồn cảm hứng cho các nàng tích cực giảm cân lấy lại vóc dáng. Một nguyên tắc giảm cân đó là bạn phải ăn uống hợp lý. Vậy thì bạn đã biết cách ăn sáng đúng cách chưa?

up-vietbeauty-3-nguyen-tac-an-sang-de-giam-can-hieu-qua

Ăn sáng ngay khi ngủ dậy
Một số nghiên cứu cho thấy ăn sáng giúp tăng cường hệ trao đổi chất của cơ thể, vì vậy hãy ăn sáng trong vòng 30 – 60 phút sau khi ngủ dậy để cơ thể có thể đốt mỡ nhiều hơn. Ăn sớm với các món ăn lành mạnh giúp bạn không cảm thấy đói trong ngày và ăn vặt khiến bạn không kiểm soát được. Nhưng nếu bạn không có thói quen ăn sáng thì hãy thay thế bằng một ly sinh tố (smoothie) giàu dinh dưỡng với đường giảm cân.

Tăng cường protein
Một bữa sáng giàu protein như trứng và yogurt Hy Lạp (Greek yogurt) cũng có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả. Protein trong trứng làm giảm cảm giác đói, giúp bạn ăn ít calories trong ngày hơn. Một bữa sáng giàu protein có thể là lựa chọn tốt để cảm thấy giàu năng lượng trong ngày và tiêu hóa chậm hơn so với bữa sáng khác.

Bổ sung một quả chuối
Bữa sáng bao gồm một quả chuối có thể giúp bạn cảm thấy no và giúp bạn đốt nhiều calories hơn vì nó tạo thói quen cho cơ thể dùng mỡ để tạo năng lượng. Yến mạch và chuối là hai loại thực phẩm có thể kết hợp hoàn hảo cho bữa sáng này đấy.

Khánh An – VietBeauty Magazine