3 mùi hương giúp mang lại cảm giác vui vẻ

0

Các nghiên cứu đã chứng minh, những loại tinh dầu sau đây có thể giúp bạn cảm thấy thư giãn và hạnh phúc. Mỗi khi bạn cảm thấy mệt mỏi, lừ đừ, hoặc căng thẳng, hãy thử sử dụng một trong những loại tinh dầu này, và bạn sẽ thấy dễ chịu ngay tức thì:

vietbeauty-tinh-dau

Ảnh: www.naturesaid.ca

1. Tinh dầu cam quýt
Các loại tinh dầu hương cam quýt (citrus oil) có thể giúp cải thiện tâm trạng và đem lại niềm vui sống. Chúng là những mùi hương mang lại sự thư thái và hạnh phúc cho trí não lẫn cơ thể; giúp giải tỏa tâm trạng lo lắng, giận dữ, và khó chịu.

2. Hương thảo và bạc hà
Bạc hà (peppermint) có thể giúp cải thiện năng lượng trong những tình huống như sau một ngày làm việc mệt nhọc hoặc sau một chuyến đi dài. Hương thảo (rosemary) thì tốt cho trí nhớ và giúp ích cho việc tiếp thu kiến thức mới. Khi được kết hợp với nhau, hai mùi hương này có thể giúp tăng khả năng tập trung và khả năng ghi nhớ.

3. Tinh dầu các loại cây (tree essential oil)
Những loại tinh dầu chiết xuất từ các loại cây như trầm hương (frankincense), trắc bá (cypress), vân sam (spruce), đàn hương (sandalwood) và gỗ tuyết tùng (cedarwood) được cho là giúp chúng ta lấy lại sự cân bằng và bình ổn cảm xúc.

Cách tốt nhất để sử dụng các loại tinh dầu là thông qua đường thở: bạn chỉ cần kê chai tinh dầu dưới mũi và hít thở sâu; bạn cũng có thể pha tinh dầu với nước, cho vào bình xịt rồi xịt trong phòng để căn phòng có mùi hương dễ chịu.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine
Nguồn: Bethany Williamson (www.mindbodygreen.com)