3 mẹo ứng phó với tiêu chảy khi mang thai

0

Bạn đang có thai và bị hành hạ bởi chứng tiêu chảy (diarrhea)? Hãy thử áp dụng một vài cách sau để cải thiện tình hình:

up-vietbeauty-tieu-chay-khi-mang-thai

Ảnh: womenshealthmag.com

1. Bổ sung nước cho cơ thể
Khi bạn bị tiêu chảy, dù lúc đó bạn đang có thai hay không, thì việc quan trọng mà bạn phải làm đó là bù nước cho cơ thể. Tình trạng tiêu chảy có thể khiến cơ thể bạn mất các chất điện giải (electrolyte). Dung dịch ORS (ORS solution) và các loại thức uống lành mạnh khác có thể giúp bạn bổ sung dưỡng chất đã mất.

2. Giám sát chế độ dinh dưỡng
Trong thai kỳ, tình trạng tiêu chảy có thể khá nguy hiểm do hiện tượng mất nước và chất khoáng thường gây hại cho bà mẹ và thai nhi. Một chế độ dinh dưỡng thiếu lành mạnh có thể khiến tình trạng trở nên xấu đi. Bạn nên duy trì chế độ ăn uống không chứa quá nhiều gia vị, hợp vệ sinh và lành mạnh, cũng như chịu khó uống nước ép rau quả,… và nên tránh ăn hàng, vì đồ ăn ở ngoài thường mất vệ sinh.

3. Hỏi ý kiến bác sĩ
Nếu trong lúc mang thai, tình trạng tiêu chảy của bạn không thuyên giảm sau vài ngày, bạn nên đến gặp bác sĩ. Sự mất nước và chất điện giải trong cơ thể thai phụ có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như sẩy thai nếu không được chữa trị kịp thời. Nhanh chóng tìm đến bác sĩ có thể giúp họ có phương án điều trị phù hợp cho bạn.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine