3 mẹo nên biết khi chọn phong cách mismatch cho đầm phù dâu

0

Nếu bạn muốn các phù dâu của mình có nhiều tự do hơn khi lựa chọn váy đầm trong đám cưới của bạn, những chiếc đầm mismatch là giải pháp tuyệt vời. Hai cách phổ biến nhất (và dễ nhất) là sử dụng những bộ đầm phù dâu có kiểu dáng khác nhau hoặc có các sắc độ (shade) khác nhau trong cùng một màu. Nhưng vẫn còn một số yếu tố khác để bạn cân nhắc. Sau đây là một số quy tắc có thể giúp bạn tạo phong cách mismatch cho các phù dâu một cách hiệu quả:

Ảnh: Alison Dunn Photography

1. Chỉ thay đổi hai thứ
Những chiếc đầm theo phong cách mismatch chỉ phát huy tác dụng nếu chỉ có hai yếu tố của chúng là khác nhau. Ví dụ: Nếu bạn để các phù dâu tự chọn kiểu dáng và màu sắc (từ một bảng màu ấn định sẵn) cho váy đầm của họ, bạn nên chọn chất liệu. Việc này giúp các phù dâu ăn mặc tương đối đồng nhất mà vẫn bảo đảm họ có những chiếc váy hợp với đặc thù từng người.

2. Chú ý đến địa điểm
Khi lựa chọn yếu tố nào đó để thay đổi ở váy áo phù dâu (màu sắc, chất liệu, phong cách), bạn nên cân nhắc đến mức độ trang trọng (formality) của đám cưới. Tùy thuộc vào nơi đãi tiệc cưới – phòng dạ vũ (ballroom), bảo tàng (museum), công viên (park), v.v… – bạn sẽ muốn trang phục phù dâu phải phù hợp không khí nơi đó. Nếu bạn có một bữa tiệc trang trọng mà một trong các phù dâu lại muốn mặc đầm cotton ngắn trong khi cô khác lại mặc đầm dạ hội lụa dài chấm đất, như vậy trông sẽ rất khập khiễng.

3. Chú ý đến màu sắc
Nếu bạn muốn cho phép phù dâu tự do lựa chọn màu váy áo, bạn có thể ấn được trước một (hoặc hai) màu rồi sau đó để họ chọn một sắc độ trong gia đình màu đó. Bạn cũng có thể chọn một màu kinh điển như xanh dương (blue) rồi để các phù dâu chọn màu họ ưa thích từ nhạt sang đậm để tạo hiệu ứng ombré. Váy đầm có những sắc độ màu khác nhau – dù đó là màu trơn, họa tiết in hay metallic – đều có vô số phương án cho các phù dâu lựa chọn. Bạn chỉ cần lưu ý là tìm một màu hợp với nhiều màu da khác nhau của các cô gái. Các màu đá mài (stonewashed colors) – như hồng phấn (blush) và xám (gray), hay các màu ánh kim (metallic) như màu champagne hay vàng hồng (rose gold) – là những màu dễ sử dụng.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine