3 mẹo làm đẹp với phấn bột (loose powder)

0

up-phan-bot

Ảnh: humanheartnature.com

Giúp phấn mắt không đóng vảy
Nếu phần da trên mí mắt của bạn tiết nhiều bã nhờn, đôi khi việc sử dụng kem lót (primer) dành cho mí mắt thôi là chưa đủ. Bạn có thể phủ kem lót dành cho mí mắt, sau đó thêm một lượng nhỏ phấn bột lên trên mí (bằng cách dùng cọ đánh phấn mắt đầu bằng – flat eyeshadow brush). Việc này sẽ giúp lớp phấn mắt bạn đánh có thêm một lớp bảo vệ, nhờ đó bền màu hơn.

Giúp kem che khuyết điểm bên dưới mắt không đóng bánh
Khi sử dụng kem che khuyết điểm (concealer), bạn chỉ nên bắt đầu bằng một lượng nhỏ và từ từ lấy thêm kem nếu cần – vì thêm vào sẽ dễ hơn là bớt đi. Tiếp theo, dùng cọ nhỏ lấy một lượng ít phấn bột, nhẹ nhàng dặm lên vùng bạn vừa phủ kem che khuyết điểm: việc này giúp kem “ăn” vào da và không bị “chảy”. Bạn chỉ nên bắt đầu bằng một lượng phấn nhỏ; quá nhiều phấn matte phủ dưới mắt có thể làm bạn trông già đi.

Làm kem dưỡng có màu (tinted moisturizer)
Trộn phấn bột với kem dưỡng ẩm thông thường (moisturizer) sẽ giúp bạn có được một loại kem nền làm đều màu da. Bạn nên chọn phấn có cùng màu với màu da tự nhiên của bạn. Khi trộn, hãy sử dụng lượng phấn hơi nhiều hơn lượng moisturizer một chút để có màu tự nhiên. Nếu lỡ cho phấn quá nhiều, bạn luôn có thể cho thêm moisturizer để cân bằng lại. Cách trộn: chỉ cần trộn các sản phẩm trong lòng bàn tay của bạn và bằng một cây tăm bông, sau đó dùng các ngón tay sạch hoặc cọ đánh phấn nền thoa hỗn hợp lên mặt.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine