3 mẹo giúp bạn thu gọn danh sách khách dự đám cưới

0
220

Những người từng tổ chức đám cưới đều trải qua ít nhiều áp lực của việc lựa chọn khách mời, và khi bạn làm cô dâu hoặc chú rể, có thể bạn cũng sẽ gặp những thử thách tương tự. Nếu bạn muốn tránh việc bị người nào đó hoạnh họe “sao tôi không được mời?”, hãy thử áp dụng một vài lời khuyên sau:

up-vietbeauty-lua-chon-khac-moi-dam-cuoi

Ảnh: today.com

Ưu tiên những người quan trọng trước
Hãy thiết lập danh sách khách mời bắt đầu từ những người mà bạn cho là quan trọng nhất. Mỗi người trong hai bạn hãy nêu tên những thành viên gia đình mà đám cưới của các bạn không thể thiếu họ, sau đó là đến những người ít quan trọng hơn. Bắt đầu lựa chọn từ danh sách người thân sẽ giúp bạn dễ ăn nói khi không mời một người bạn hoặc đồng nghiệp hơn là không mời người trong gia đình. Đừng lo lắng, chúng tôi còn có một bài kiểm tra đơn giản bên dưới nhằm giúp bạn lựa chọn khách mời.

Hạn chế khách trẻ em
Việc giảm số lượng khách mời trẻ em sẽ cho phép bạn có nhiều chỗ cho khách người lớn hơn. Các em bé thường là những vị khách đáng yêu trong đám cưới, nhưng không phải bé nào cũng thực sự thích thú khi được người lớn đưa đi ăn cưới; và nếu bạn phải thu gọn danh sách khách mời, bạn có thể loại bỏ tên một số khách trẻ em không thật sự cần thiết.

Sử dụng bài kiểm tra “ăn tối”
Nếu bạn phân vân không biết có nên mời người nào đó đến dự đám cưới của mình không, hãy thử trả lời câu hỏi: Bạn có muốn dùng bữa tối với họ hay không. Nếu câu trả lời là “có”, bạn nên mời họ. Đây là một cách đơn giản giúp bạn lựa chọn những vị khách bạn thật sự coi trọng. Tất nhiên, với những vị khách không được mời dự ngày cưới của bạn, bạn vẫn có thể tổ chức một bữa tiệc trước ngày cưới (pre-wedding party) cho họ.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine