3 mẹo đóng gói hành lý gọn nhẹ cho chuyến đi

0

Ba gợi ý đơn giản sau có thể giúp bạn lựa chọn được những thứ thật sự cần thiết cho chuyến đi chơi hoặc đi công tác của mình.

vietbeauty-3-meo-dong-goi-hanh-ly-nhe-cho-chuyen-di

1. Chuẩn bị sớm
Giải pháp “đợi nước đến chân mới nhảy” có thể khiến hành lý du lịch của bạn không được nhẹ nhàng. Mỗi kiểu hành trình khác nhau đòi hỏi cách đóng gói hành lý khác nhau. Một chuyến công tác dài 3 ngày sẽ khác với một chuyến đi chơi bằng du thuyền dài 14 ngày, và một chuyến du lịch “bụi” dài 2 tháng ở châu Âu cũng khác. Hãy lập một danh sách những thứ bạn cần đem theo cho chuyến đi cụ thể của bạn. Tuân theo danh sách đó sẽ giúp bạn đóng gói được chỉ những thứ thật sự cần thiết. Bạn nên tìm hiểu thời tiết ở nơi mình sẽ đến. Nếu nơi đó có mưa, bạn có thể mua dù hoặc áo mưa ngay tại nơi đó (trong trường hợp bạn không muốn mang dù hay áo mưa của mình theo).

2. Chọn va-li cỡ nhỏ hơn
Nếu bạn có một va-li hoặc ba-lô cỡ lớn, rất có thể bạn sẽ muốn nhét đầy đồ vào đó. Hãy thử chọn loại giỏ xách nhỏ hơn 20 phần trăm so với nhu cầu của bạn. Nếu di chuyển bằng máy bay và bạn chỉ có một chiếc giỏ cầm tay, bạn sẽ không phải trả thêm phí hành lý hoặc lo bị nhân viên sân bay làm mất đồ của bạn. Đồng thời, việc ôm túi xách vào lòng trong lúc ngồi taxi hay xe buýt ở một địa điểm lạ có thể khiến bạn cảm thấy an tâm hơn.

3. Suy nghĩ thực tế
Trước tiên, hãy đặt lên giường mọi thứ bạn muốn mang theo. Xem xét từng món đồ cẩn thận. Bạn có CẦN nó không? Đừng đóng gói hành lý cho những tình huống tệ nhất (ví dụ: bạn mang theo găng tay giữ ấm vì sợ trời trở lạnh,…). Hãy chỉ mang theo những thứ bạn chắc chắn sẽ dùng. Chỉ cần chuẩn bị tinh thần rằng nếu tình huống xấu nhất xảy ra, bạn có thể mua hoặc mượn những thứ mình cần.

Tiếp theo, hãy loại bỏ một nửa số đồ dùng khỏi ý định sắp xếp hành lý của bạn. Ví dụ: Bạn chỉ cần mang theo một chiếc quần jeans; quần màu xanh dương đậm hợp với các dịp ban ngày lẫn ban đêm; và quần nên có độ vừa vặn phù hợp cho việc ngồi máy bay hoặc cho một tối đi chơi phố. Mang theo số lượng giày ít nhất có thể: bạn chỉ cần một đôi giày thoải mái cho việc đi bộ; nếu cần, bạn có thể đem thêm một đôi nữa, cũng thoải mái nhưng có thể được dùng cho những dịp trang trọng hơn một chút.

Hãy chọn một tổ hợp màu cho trang phục bạn muốn mang theo và cố gắng tạo sự hài hòa cho chúng. Màu sắc trang phục không cần phải tẻ nhạt hoặc chỉ có trắng-đen; bạn có thể dùng nhiều tông màu khác nhau của cùng một màu. Nên chọn chất liệu không bị nhăn và ít bị dơ, đồng thời có khả năng luân chuyển hơi ẩm (moisture-wicking). Nếu muốn bạn có thể đem theo một chiếc váy sarong – nó có thể được dùng làm mền, váy, gối hoặc khăn choàng.

Một số đề nghị khác

• Hãy thử dùng các ứng dụng (app) thay thế cho sách, máy ảnh và bản đồ.
• Đừng mang theo dụng cụ vệ sinh cá nhân (toiletries) nếu chúng được cung cấp miễn phí tại khách sạn.
• Nếu bạn muốn tự giặt giũ, hãy đem theo xà bông giặt khô (dry detergent) trong một cái túi có khóa miệng (resealable bag).
• Đừng mang theo máy sấy tóc (hairdryer) vì các khách sạn thường có sẵn món đồ này.

Du lịch với một lượng hành lý gọn nhẹ sẽ giúp bạn thoải mái và yên tâm hơn!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine