3 lý do nhiều người yêu và lấy sai người

0

Theo các chuyên gia, những người đang tìm kiếm cho mình một mối quan hệ tình cảm dài hạn đừng nên lựa chọn đối tượng dựa trên các yếu tố sau:

Up Vietbeauty Chon Sai NguoiẢnh: SeaReeds / Pixabay

Ngoại hình hấp dẫn
Nếu bạn đang tìm kiếm một mối quan hệ lâu dài và ổn định, tốt nhất bạn đừng quá chú trọng ngoại hình của đối tượng. Nhiều người xinh trai đẹp gái cũng thường là người kém chung thủy và dễ đi đến ly hôn, do họ khó kháng cự lại những cơ hội gặp gỡ và kết đôi với những “vệ tinh” xung quanh.

Giọng nói quyến rũ
Một số người bị thu hút bởi những người có giọng nói hay, quyến rũ. Họ cho rằng giọng nói quyến rũ thường đi kèm những đặc điểm như ngoại hình đẹp và tính cách thú vị. Nhưng trên thực tế, những người có giọng nói lôi cuốn cũng thường có nhiều bạn tình hơn và ít chung thủy hơn trong các mối quan hệ dài hạn.

“Hoa đã có chủ”
Một số người bị thu hút bởi những đối tượng đã có người yêu/bạn đời. Họ nghĩ rằng những “bông hoa có chủ” này phải có những phẩm chất đáng mơ ước mới được ai đó “tuyển” làm bạn trai/bạn gái/vợ/chồng. Tuy nhiên, nếu bạn tìm kiếm một mối quan hệ dài hạn, việc theo đuổi kiểu đối tượng này là không lý tưởng. Nếu những người “đã có chủ” này từ bỏ bạn đời/người yêu của họ để đến với bạn, họ cũng có thể từ bỏ bạn để đến với người khác.

Chọn đúng người
Vậy thì, thế nào là một đối tượng lý tưởng để bạn xây dựng một mối quan hệ nghiêm túc? Một số phẩm chất cần thiết mà người đó (và cả bạn) nên có bao gồm:
– Mutual respect (Sự tôn trọng lẫn nhau)
– Honesty (Sự trung thực)

Xét về ngoại hình, những cặp đôi có mức độ hấp dẫn của ngoại hình tương đương nhau thường có mối quan hệ lâu dài và ổn định hơn. Tuy nhiên, nếu các bạn dành thời gian tìm hiểu nhau nhiều hơn và dần dành cho nhau nhiều sự tôn trọng hơn, yếu tố ngoại hình của đối phương sẽ dần trở thành thứ yếu trong việc hình thành và duy trì mối quan hệ dài hạn.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine