3 lý do để bạn nên tổ chức một đám cưới nhỏ

0

Có thể bạn luôn mơ ước cho mình một hôn lễ hoành tráng, xa hoa với tất cả mọi người mà bạn đã từng gặp tham dự. Nhưng đừng vì vậy mà xem thường và bỏ qua những ý tưởng tổ chức đám cưới nhỏ nhưng thân mật. Có một vài điểm mạnh rất thú vị để tổ chức hôn lễ trong một quy mô nhỏ mà có thể bạn chưa nhận thấy đấy.

Giảm chi phí
Đám cưới lớn đương nhiên phải đi kèm với chi phí lớn. Càng nhiều khách mời thì phải cần càng nhiều thức ăn, nước uống, sảnh đón khách, bàn ăn cũng phải rộng hơn tức là bạn càng phải chi nhiều hơn cho việc thuê nhà hàng, trang trí. Vì vậy, khi chi phí là điều làm bạn quan tâm lo lắng thì hãy cân nhắc đến việc cắt giảm quy mô đám cưới lại nếu bạn có thể và mời ít người hơn. Bạn có thể làm điều này bằng cách chỉ tập trung vào họ hàng, người thân và những bạn bè thân thiết. Sau đó bạn có thể gửi tin nhắn đến tất cả những người mà bạn muốn mời rằng bạn rất muốn chia vui cùng họ nhưng vì một vài yếu tố mà bạn không thể tổ chức hôn lễ lớn được.

Thân mật hơn
Một đám cưới thân mật với ít khách mời hơn có thể trở thành một buổi tiệc thú vị. Bạn có thể dành thời gian bên những người mà bạn quan tâm nhất, thay vì chào hỏi xã giao, mời rượu những người mà bạn thậm chí không nhớ được tên họ của họ. Bn có thể ngồi tán dóc với người chị họ thân thiết của mình, khiêu vũ với cậu bạn thân và chắc là mọi người đều có khoảng thời gian vui vẻ bởi vì ở đây chỉ có 30 đến 40 người bạn yêu thương thay vì 300 người bạn quen biết.


Thỏa sức sáng tạo cho hôn lễ
Một sảnh cưới khổng lồ là điều không thể khi bạn muốn thể hiện sự sáng tạo của bản thân bạn. Không gian càng lớn thì bạn càng phải dung hòa các điểm chung để nó trông hòa hợp nhất. Nhưng nếu bạn có thể chọn một sảnh mời nhỏ hơn, tức là bạn có thể có một không gian nhỏ để bạn có thể biến hóa nó theo trí tưởng tượng của bạn, thể hiện nó theo một chủ đề mà bạn yêu thích. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp được chủ đề thức ăn, hoa và trang phục nữa.

Đám cưới với quy mô nhỏ thật sự có thể mang đến nhiều điều thú vị và lợi thế cho bạn khi bạn muốn có được một hôn lễ như mơ mà bạn hằng ao ước.

Khánh An dịch 
Ảnh: internet 
Nguồn:
Sheknows