3 lý do bạn nên là “cheerleader” cho những người bạn yêu thương

0

Bằng cách ủng hộ và cổ vũ người mình yêu thương, tức là bạn đang thể hiện tình yêu của mình dành cho họ:

up-vietbeauty-co-vu-cho-nguoi-than-yeu

Ảnh: ritewhileucan.com

Các hình thức cổ vũ người khác:

Khích lệ
“Em/Anh/Con/… có thể làm được mà” (“You can do it.”) là câu khích lệ đơn giản nhất mà bạn có thể nói với người mà bạn yêu thương. Nếu vợ/chồng/con cái/… của bạn có một ước mơ nào đó, điều quan trọng là bạn đừng làm họ nhụt chí. Mỗi khi họ đạt được một bước tiến, dù nhỏ, bạn cũng hãy khen ngợi nỗ lực của họ và chúc mừng họ – việc đó sẽ khiến họ thêm tự tin và có thêm động lực.

Giúp họ làm những việc họ muốn/cần làm
Dù đó là giúp con hoàn thành khóa học múa hoặc cùng vợ/chồng bạn hoàn tất khóa trị liệu,… thì sự hỗ trợ của bạn trong những nhiệm vụ mà họ cần/muốn làm cũng khiến họ cảm thấy họ không đơn độc trong hành trình của mình.

Ủng hộ vật chất
Mua cho vợ/chồng bạn một chiếc áo mới khi áo của cô/anh ấy đã cũ, mua cho con một cuốn sách mà bé cần trong việc học,…. Những hỗ trợ về vật chất cũng là biểu hiện của sự cổ vũ bạn dành cho người mà bạn yêu thương.

Hành động mang tính cổ vũ giúp bạn bày tỏ tình yêu thương vì:

Nó phản ánh những ưu tiên của bạn
Dù bận rộn, nhưng bạn vẫn sắp xếp thời gian đi dự đám tang của sui gia (được tổ chức cách rất xa nơi bạn sống) và chia buồn cùng con dâu/rể. Điều đó cho thấy những ưu tiên trong đời sống của bạn là gì; và khi bạn làm điều gì đó cho những người mà bạn yêu thương, họ sẽ hiểu được tình cảm bạn dành cho họ.

Nó giúp đối tượng thêm tin vào tiềm năng của bản thân
Một đứa trẻ ước mơ trở thành ngôi sao bóng rổ có thể sẽ nhanh chóng nhận ra một con đường khác phù hợp với năng khiếu và khả năng của bé hơn. Nhưng em sẽ luôn nhớ đến những người yêu quý ủng hộ em trong những việc em muốn làm. Và biết đâu, những bài học bóng rổ mà em học trước đó, nhiều năm sau lại trở thành những kỹ năng cần thiết giúp em trở thành nhà khoa học nghiên cứu về cách chữa một căn bệnh hiếm gặp.

Nó giúp đối tượng cảm thấy mình được ủng hộ
Hiểu rằng mình được người thân yêu ủng hộ sẽ giúp đối tượng thêm kiên cường khi đối mặt với những khó khăn.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine