3 hoạt động giúp bạn kết nối với con người thật của mình

0

Những hoạt động đơn giản sau đây sẽ giúp bạn mở cửa thế giới tinh thần của mình, từ đó giúp cuộc sống của bạn thêm trọn vẹn:

up-hoat-dong-tinh-than

Ảnh: loveandlifetoolbox.com

1. Thở
Thở là một hoạt động giúp đưa chúng ta quay trở về thời điểm hiện tại. Thở giúp chúng ta trấn tĩnh và có cảm nhận rằng mọi việc rồi sẽ tốt đẹp.

2. Viết nhật ký
Nhật ký là một cách giúp chúng ta sống thật với chính mình. Nó cho phép chúng ta bộc lộ những nỗi sợ và những ước mơ mà không bị phán xét hay phê bình. Khi viết những suy nghĩ của mình ra giấy, chúng ta dọn dẹp được những mạng nhện trong trí óc và nuôi dưỡng một trái tim cởi mở nhằm khám phá thế giới tinh thần phong phú trong mỗi chúng ta.

3. Nhảy múa
Nhảy múa là hoạt động giúp chạm đến những phần trong chúng ta mà từ ngữ không chạm đến được. Hoạt động toàn thân này giúp chúng ta vượt qua những quan điểm của người khác về việc chúng ta NÊN là ai và đưa chúng ta thẳng đến con người thực sự của mình. Nhảy múa giúp mở ra những cánh cửa bị đóng, chỉ ra những sự thật không chưa nói ra và tiết lộ những cảm giác chúng ta chưa từng biết đến – thông qua sức mạnh của nhịp điệu.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm ra những hoạt động hỗ trợ mặt tinh thần của bạn, hãy thử viết nhật ký dựa trên các câu hỏi sau: Những hoạt động nào giúp con tim tôi cất tiếng hát và giúp tôi nhớ rằng cuộc sống là TỐT ĐẸP? Hoạt động nào đưa tôi đến với bản ngã thật của tôi? Những gì bạn viết ra chính là những hoạt động tinh thần bạn nên theo đuổi. Hãy nhẹ nhàng lồng ghép chúng vào cuộc sống của bạn một cách có chủ định và bạn sẽ thấy cuộc sống của mình thay đổi ra sao.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine