3 gợi ý về phong cách ăn mặc cho chú rể

0

Để đám cưới của bạn thêm hoàn thiện, đừng bỏ qua việc lựa chọn phong cách cho chú rể! Một vài gợi ý đơn giản sau sẽ giúp các chú rể tương lai tìm được giải pháp phù hợp cho mình:

up-phong-cach-chu-re

Ảnh: Unsplash

1. Phong cách thanh lịch cổ điển (classic)
Chú rể này là anh chàng cổ điển thích lồng ghép các yếu tố phi truyền thống vào trang phục của anh ấy. Anh ấy thích những gì truyền thống với một chút mới lạ. Phong cách cổ điển hợp với kiểu cưới “trốn nhà theo nhau” (elope) hay với kiểu tiệc hoành tráng có sự tham dự của gia đình và bạn bè. Bạn chỉ cần một bộ comple may bằng chất liệu đẹp như nhung đen, cùng với một chiếc áo cổ lọ (turtleneck) màu đen cho đám cưới Thu/Đông. Với mùa Xuân, hãy thử mặc sơ-mi màu pastel bên dưới bộ comple, hoặc một bộ vest màu xanh dương sẫm nếu đám cưới có phong cách thân mật.

2. Phong cách thôn dã (rustic)
Chú rể này yêu cây cối, yêu cảnh vật thiên nhiên và bất cứ gì thuộc về thiên nhiên. Anh ấy thích được ở ngoài trời, thích phiêu lưu và sống chân thật. Những chi tiết như một cái nơ bướm bằng nỉ mỏng (flannel), một chiếc áo gi-lê (waistcoat) bằng len hay giày bốt bằng da thuộc (suede) màu nâu sẽ mang lại vẻ chân chất “xù xì” mà anh chàng tìm kiếm.

3. Phong cách đa sắc màu
Với những ai luôn yêu thích mạo hiểm trong cuộc sống hàng ngày, một bộ comple hay tuxedo có màu khác lạ sẽ là cách hay để bạn thể hiện cá tính. Chú rể “đa sắc màu” này có tâm hồn nghệ sĩ, tự tin, và đôi khi hơi lập dị. Bạn có thể chọn các tông màu đá quý sẫm hơn một chút, như màu xanh lá đậm hay đỏ đậm – miễn là nó hợp với màu chủ đề của đám cưới và với trang phục cô dâu.

Trên hết, các chuyên gia quan niệm một chú rể ăn mặc đẹp là người có trang phục hợp với tính cách thường ngày của họ, thể hiện được con người tốt đẹp và chỉn chu nhất của chú rể. Bạn đừng ăn mặc theo ý của người khác. Trạng phục của bạn phải trông tự nhiên, chứ không phải như thể bạn đang cố ép mình ăn mặc nghiêm túc.

Ngoài ra, bạn nên tránh cắt một kiểu tóc mới hay để một kiểu râu mới vào trước đám cưới – nên để dành nó cho sau tuần trăng mật – trừ khi bạn đã từng thử kiểu tóc/râu đó trong quá khứ và nó được cô dâu chấp nhận.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine