3 dấu hiệu khi cơ thể của bạn đang thiếu nước

0


Không phải chỉ khát nước là dấu hiệu duy nhất của việc cơ thể lên tiếng nhắc nhở bạn uống nước đâu nhé.Những chuyên gia thẩm mỹ và thể hình đã đưa ra một vài trở ngại trong quá trình tập luyện dưỡng dáng hay làm đẹp và việc mất nước luôn là nguyên nhân hàng đầu trong làm tổn thương cơ thể của bạn, gây phản tác dụng cho mọi phương pháp làm đẹp nào. Mất nước rất nguy hiểm. Một khi bạn cảm thấy khát nước và tìm nước uống, khi đó cơ thể của bạn đã thiếu nước trầm trọng rồi. Bạn có thể không biết được khi nào thì cơ thể của mình bị thiếu nước. Dưới đây là những dấu hiệu cơ bản để bạn nhận biết tình trạng của cơ thể mình để kịp thời điều chỉnh chế độ ăn uống.

Bạn bị đau đầu
Ngoại trừ việc bạn luôn bổ sung nước mỗi giờ 24/7 thì cơ thể của bạn liên tục mất nước. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn đang mất đi những khoáng chất cần thiết như kali và natri có trong cơ thể. Khi các muối khoáng này mất đi, nó sẽ thay đổi hoạt chất có trong máu của bạn. Và khi do bộ não của bạn rất nhạy cảm với những thay đổi dù là nhỏ nhất, sẽ dẫn đến tình trạng đau đầu của bạn. Cơn đau đầu sẽ trở nên trầm trọng tuỳ thuộc vào lượng nước mà bạn bị mất. Bạn càng mất nước, thì huyết áp càng hạ dẫn đến thiếu ôxi dẫn lên não, điều này làm cho các mạch máu bị giãn nỡ, làm cho cơn đau đầu trầm trọng hơn.

Nước tiểu có màu vàng đậm
Nghe có vẻ hơi ghê nhưng sự thật là vậy đấy. Nguyên nhân là do thận của bạn ứ đọng quá nhiều chất thải. Khi bạn uống đủ nước, các chất thải sẽ dễ dàng và nhanh chóng bị “tống” ra ngoài hơn. Nhưng khi bạn thiếu nước, các lớp cạn ở dưới thận khó theo dòng nước tiểu ra khỏi cơ thể của bạn. Hậu quả của việc này thường dẫn đến các bệnh như sỏi thận, viêm đường tiểu.

Bạn bị táo bón
Thật sự đáng sợ như vậy đấy. Nguyên nhân của việc này cũng tương tự như trên. Nước trong cơ thể có tác dụng làm “bôi trơn” và giúp cơ thể đào thải các chất cặn bã trong người ra ngoài. Nhưng khi cơ thể thiếu nước, việc tiêu hoá sẽ bị chậm lại, không còn hiệu quả như bình thường. Dẫn đến tình trạng táo bón. Nếu bạn không kịp thời khắc phục, hậu quả của việc táo bón lâu ngày sẽ còn nghiêm trọng hơn.

Những dấu hiệu đáng sợ trên có làm bạn chăm chỉ uống nước hơn không? Hãy bảo vệ cơ thể và sắc đẹp của mình bằng việc uống nước đầy đủ