3 câu hỏi hay nhất dành cho người bạn đời

0

Đừng suy diễn! Đừng tự cho rằng mình đã thấu hiểu đối tượng! Những câu hỏi sau đây có thể giúp các bạn tìm thấy hạnh phúc thật sự với người bạn đời.

vietbeauty-cau-hoi-cho-ban-doi

Photo: Hoang HK | kobe-studio.net

1. Em/Anh tìm kiếm điều gì từ mối quan hệ này?
Nhiều người, vì lý do gì đó, đã gắn kết đời mình với người không dành cho họ, và kết cục là họ gánh chịu nhiều bất hạnh. Để tránh việc chọn sai người ngay từ đầu, bạn hãy xác định xem mình tìm kiếm điều gì ở người bạn đời, và dũng cảm sàng lọc những phẩm chất đó ngay từ lúc mới hẹn hò.

Nếu bạn ý thức được điều gì có ý nghĩa với mình, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm được đối tượng phù hơp. Bạn muốn có con? Bạn một một người bạn đời tốt bụng, nhân hậu? Bạn muốn hẹn hò với người thông minh giống mình? Hãy cho đối phương biết những gì bạn muốn.

Ngay trong buổi hẹn đầu tiên, các bạn có thể đặt câu hỏi này với nhau – việc này giúp cả hai tiết kiệm thời gian nếu như cả hai tìm kiếm những điều khác nhau ở đối tượng.

2. Phải làm sao để thể hiện tình yêu với em/anh một cách hữu hiệu nhất?
Dù bạn hỏi câu hỏi này trong cuộc hẹn thứ mười của hai người, hoặc sau hai năm hay năm mươi năm kể từ ngày cưới, câu hỏi này vẫn có giá trị. Hãy tìm cách hiểu rõ bạn đời của bạn muốn bạn làm gì để thể hiện tình yêu của bạn với họ.

Một số người cần nhiều thời gian cho riêng mình hơn, trong khi người khác muốn được kết nối với bạn đời nhiều hơn. Một số người muốn được chuyện trò cởi mở trong khi người khác thích nắm tay bạn đời mình và ngồi trong yên lặng.

Những biểu hiện yêu thương mà bạn thích có thể không giống với những biểu hiện yêu thương mà bạn đời của bạn thích. Vì vậy, đừng suy diễn rằng bạn đời bạn muốn cái này, muốn cái kia, mà hãy thẳng thắn hỏi anh/cô ấy muốn được bạn yêu thương theo cách nào và đáp ứng cho anh/cô ấy theo cách anh/cô ấy muốn, trừ khi việc đó nằm ngoài khả năng của bạn, và trong trường hơp đó bạn có thể phải giải thoát người bạn đời để anh/cô ấy tìm được người phù hợp hơn.

3. Dạo gần đây anh/em là người chồng/vợ như thế nào?
Câu hỏi này có lẽ là câu hỏi nhiều người thấy khó đề cập đến nhất. Bằng cách trung thực (và thường xuyên) hỏi ý kiến của vợ/chồng bạn về vai trò của bạn với tư cách một người bạn đời, bạn có thể tạo cho mình một cuộc đối thoại giúp tránh được một nửa nguy cơ ly hôn. Bạn không nên sợ hãi câu trả lời, và cũng đừng nghĩ rằng việc này đe dọa “cái tôi” của bạn. Hãy xem đây như một cơ hội để bạn hoàn thiện bản thân bằng cách được người bạn đời góp ý.

Tóm lại, nếu bạn mới bước vào một mối quan hệ tình cảm, hãy bắt đầu bằng câu hỏi thứ nhất. Nếu cuộc hôn nhân của bạn đang tiến triển tốt, hoặc bạn đã hẹn hò được một thời gian, hãy dành cho đối phương câu hỏi thứ hai. Và cuối cùng, khi bạn cho rằng mình đã hiểu rõ người bạn đời muốn gì ở bạn, hãy hỏi họ câu hỏi thứ ba. Đây là ba câu hỏi tốt nhất mà bạn có thể dành cho người bạn đời của mình.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine