3 cách giúp thoát khỏi cảm giác bế tắc trong cuộc sống

0

Chợt một ngày nào đó, bạn nhận ra cuộc sống của mình là những chuỗi ngày tẻ nhạt với những hoạt động lặp đi lặp lại, không có gì thú vị. Hoặc bạn nhận thấy cuộc sống của mình bế tắc, không lối thoát. Bạn đừng quá lo lắng! Những giai đoạn như vậy là cơ hội để bạn bứt phá, tự viết nên luật lệ cho chuyến phiêu lưu vĩ đại tiếp theo trong đời mình. Sau đây là một số việc đơn giản mà bạn có thể làm để thay đổi cuộc đời mình nếu như bạn cảm thấy mình đang dậm chân tại chỗ:

up-2-vietbeauty-buc-pha-trong-cuoc-song

Ảnh: Unsplash

1. Bắt đầu bằng việc chăm sóc cho bản thân
Khi bạn nghĩ về bước đi lớn lao tiếp theo của cuộc đời mình, một điều hiển nhiên mà bạn không nên bỏ qua đó là đáp ứng những nhu cầu cơ bản nhất của chính bạn. Hãy yêu và chăm sóc cho bản thân; điều đó có nghĩa là bạn phải ngủ đủ, ăn uống lành mạnh, xây dựng cho mình những mối quan hệ tốt đẹp (những mối quan hệ mà trong đó các đối tượng bạn giao du yêu quý bạn, ủng hộ bạn, tạo cho bạn cảm giác tích cực). Một khi những nhu cầu cơ bản này được đáp ứng, bạn sẽ thấy mình có đủ năng lượng để làm những điều lớn lao.

2. Loại bỏ những thứ không cần thiết
Nhiều người có thói quen tích trữ nhiều thứ trong nhà, đó có thể là một cuốn sách mà bạn chưa từng đụng tới sau khi tốt nghiệp, hoặc một món đồ chơi mà bạn từng yêu thích khi còn nhỏ nhưng bây giờ không còn cần tới nữa,… Nếu bạn nhận ra mình đang sống một lối sống đều đều, tẻ nhạt và bạn muốn xốc lại cuộc đời mình, bạn có thể thử dọn lại đống đồ trong nhà mình và loại bỏ những thử không cần thiết. Bạn cũng có thể bổ sung vào đó những thứ hữu dụng và đem lại niềm vui, giá trị cho cuộc sống của mình. Bằng cách sàng lọc những vật dụng trong nhà bạn, bạn sẽ vẽ nên một bức tranh hữu hình thông qua những thứ bạn giữ lại và chúng có thể dẫn đường cho bạn đến một chương mới, tốt đẹp hơn, trong cuộc sống.

3. Cười càng nhiều càng tốt
Hạnh phúc không khó đạt được như chúng ta vẫn tưởng. Khi chúng ta đề ra cho mình những mục tiêu lớn lao, chúng ta thường nghĩ rằng phải đạt được những mục tiêu đó chúng ta mới hạnh phúc. Nhưng bạn hoàn toàn có thể hạnh phúc nếu bạn biết sống cho hiện tại. Ngay từ bây giờ, bạn hãy dành thời gian cười nhiều hơn: cười vì một câu nói đùa, cười hài lòng với một bữa ăn ngon, hoặc chia sẻ thời gian với bạn bè,… Hãy tiếp cận với những người, những việc, hoặc những thứ khiến bạn hạnh phúc nhất, và các yếu tố đó sẽ dẫn lối cho bạn đến với con đường tươi đẹp nhất của đời bạn Cười nhiều cũng giúp cải thiện sức khỏe.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine