3 bí quyết giúp giữ chì kẻ mắt không lem cả ngày

0

Hiện nay có rất nhiều loại eyeliner trên thị trường từ chì, gel, bút mực đến bút lông nhưng không phải bất kỳ sản phẩm nào cũng sẽ giữ trên mí mắt bạn suốt cả ngày đặc biệt là với những cô gái có loại da hỗn hợp hay da dầu. Cùng tham khảo 3 bí quyết giúp giữ chì kẻ mắt không lem…

Dùng kem lót (foundation)
Nhiều cô gái thường bỏ qua bước này vì nghĩ nó không thật sự quan trọng, tuy nhiên, kem lót sẽ giúp bạn khắc phục sự đổ dầu trên bầu mắt – nguyên nhân chính khiến lớp trang điểm mắt của bạn thường bị lem. Dù bạn không đánh phấn mắt mà chỉ kẻ mắt thôi, việc phát hiện một đường chì đen lem trên bầu mắt là điều không đương nhiên. Vì thế, hãy chọn một loại kem lót mắt chất lượng để hạn chế tình trang ấy xảy ra.

Bấm mi trước khi kẻ mắt (curl eyelashes)
Theo trình tự makeup thông thường, bấm mi và chuốt mascara là bước trang điểm mắt cuối cùng nhưng thao tác bấm mi lại thường làm lem đường chì kẻ mắt của bạn khi áp kẹp mi vào mí mắt. Do đó, hãy nhanh trí đạo ngược thứ tự một chút: bấm mi trước, kẻ mắt sau để bạn không phải tốn thời gian chỉnh sửa eyeliner, nhất là vào những buổi sáng vội vã trước khi đi làm.

Dùng nước xịt giữ make up
Dường như việc xịt (spay) nước lên mặt sẽ làm lớp trang điểm của bạn dễ bị nhòe đi nhưng đối với các loại xịt setting spray thì công dụng của chúng là ngược lại: giúp giữ lớp makeup lâu trôi và chì kẻ mắt không lem trong nhiều giờ. Tất nhiên không có gì là tuyệt đối, nếu đường kẻ có bị lem chút ít thì hãy luôn mang theo tăm bông để “chữa cháy” ngay nhé!

Khánh An – VietBeauty Magazine