The 2nd Day – Vietnam International Fashion Week 2015

0

Thủy Nguyễn, Vincent Đoàn, Hoàng Minh Hà và Châu Chấn Hưng cùng “đổ bộ” vào đêm trình diễn thứ hai của “Vietnam International Fashion Week – Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2015”, tạo nên sự trỗi dậy mạnh mẽ của thời trang Việt ở một sự kiện mang tầm vóc quốc tế.

Bốn nhà thiết kế Việt, 4 phong cách, 4 sắc thái thiết kế khác nhau đã mang đến những màn trình diễn cuốn hút cùng các thiết kế xứng tầm quốc tế.

Hoàng Minh Hà bước tiến ngoạn mục
Phom dáng 3D vượt qua các quy chuẩn thông thường của thời trang vẫn là thế mạnh và là dấu ấn của Hoàng Minh Hà trong làng mốt Việt. Với bộ sưu tập “The Limit” trình diễn trong đêm thứ 2 này của“Vietnam International Fashion Week – Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2015”, Hoàng Minh Hà đã lần nữa mang đến màn trình diễn mãn nhãn, thuyết phục, anh kết hợp thời trang cùng công nghệ làm nên những giây phút thăng hoa rực rỡ. Với tên gọi “The Limit”, bộ sưu tập lần này của Hoàng Minh Hà muốn hướng đến hình mẫu của các cô gái hiện đại, quyền năng nữ giới trong đời sống xã hội ngày nay. Trên tất cả, anh muốn nhấn mạnh rằng: các cô gái, hãy luôn tự hào là phụ nữ, một nửa không thể thiếu của thế giới này.

Thủy Nguyễn – mang tranh của các hoạ sĩ nổi tiếng Việt Nam lên sàn diễn
Gấm là một trong những đặc trưng của nhà thiết kế xuất thân từ họa sĩ này. Ngay từ khi dấn thân vào làng mốt Việt, chưa bao giờ Thủy Nguyễn thôi yêu, thôi mơ mộng và thôi “bay” cùng gấm. Được mệnh danh là nhà thiết kế yêu gấm nhất Việt Nam, Thủy Nguyễn đã không khiến công chúng, những khán giả trực tiếp có mặt tại buổi trình diễn, thất vọng.

Buổi diễn mở màn với Helly Tống trên nền nhạc new age pha lẫn các dụng cụ âm nhạc dân tộc như đàn bầu, đàn tranh, Thủy Nguyễn với thương hiệu Thủy Design House gợi mở một không gian thuần Việt, khiến người xem như đối diện với mảnh vườn, khoảnh sân hay bờ ao nhà mình. Lấy cảm hứng từ các bức hoạ nổi tiếng mang đề tài “Người phụ nữ trong Thế kỷ 20” của các Hoạ sĩ đại thụ trong nền Mỹ thuật Việt Nam như Lê Phổ với tác phẩm “Hoài cố hương”, Mai Trung Thứ với “Hai thiếu nữ” và Trần Văn Cẩn với tranh “Gội đầu”, Thuỷ Nguyễn đã có cảm hứng tạo ra bộ sưu tập “Lúng Liếng”.

Vincent Đoàn và cảm hứng đại dương
Không như Thủy Nguyễn, cảm hứng sáng tạo, cội nguồn cảm xúc của Vincent Đoàn lại đến từ biển cả: san hô. Đúng với tên gọi “San hô đỏ” của bộ sưu tập trình diễn lần này, Vincent Đoàn cho biết anh lấy cảm hứng từ những cây san hô nơi đại dương. Từ hang nghìn năm trước, san hô là biểu trưng cho sức sống bền bỉ, sự vươn lên mạnh mẽ và là biểu tượng của hoàng gia. Trong buổi trình diễn, Vincent Đoàn như đưa khán giả, công chúng yêu thời trang xuống lòng đại dương, thám hiểm thủy cung hay làm một cuộc dạo chơi ngắn như trong tiểu thuyết du hành “Hai vạn dặm dưới đáy biển” từng làm đắm say lòng người. Lấy sắc xanh làm chủ đạo, sân khấu trình diễn được nhà thiết kế trang trí với tiểu cảnh san hô đỏ hai bên, càng làm nổi bật tinh thần của bộ sưu tập.

Châu Chấn Hưng và hành trình của hoa hồng
Là Á quân của cuộc thi Project Runway mùa đầu tiên tại Việt Nam, hiện nay Châu Chấn Hưng đang là một trong những nhà thiết kế của thương hiệu thời trang ứng dụng Canifa. Màn trình diễn cuối cùng trong nhóm các nhà thiết kế người Việt đã làm nên không gian tươi vui, tràn trề năng lượng, đầy sức sống của tuổi trẻ. Với cảm hứng về hành trình của đóa hồng, bộ sưu tập lần này của Châu Chấn Hưng được khai thác hoàn toàn trên nền chất liệu len sợi, tạo sự ấm áp cho trang phục mùa cuối năm.

Tổng hợp tin từ VIETNAM INTERNATIONAL FASHION WEEK 2015