2 lời khuyên cho nam giới khi mặc suit

0

Phần lớn nam giới không thích đi mua sắm quần áo, nhưng trang phục là một phần quan trọng trong đời sống của các quý ông – nhất là những người đi làm và tiếp xúc hàng ngày với sếp, đồng nghiệp, khách hàng,…

Suit là món trang phục đi làm của nhiều nam giới, nhưng nếu mặc chúng không đúng cách , bạn có thể “mất điểm” trong mắt những người tiếp xúc với bạn. Sau đây là 2 lời khuyên đơn giản nhằm giúp bạn mặc suit đẹp:

1. Đừng phức tạp hóa mọi thứ
Tốt nhất, bạn không nên dùng quá nhiều phụ kiện hoặc phối hợp quá nhiều loại hoa văn. Nhiều người đàn ông tìm cách kết hợp patterned suit vốn đã nổi bật của họ với phụ kiện ấn tượng, nhưng nếu bạn muốn dùng một món trang phục hoặc phụ kiện nào đó bắt mắt, hãy chỉ để cho món đồ đó thu hút sự chú ý. Nếu bạn chọn đeo cà vạt (tie) và khăn nhét túi (pocket square) thú vị, hãy phối chúng với sơ-mi trơn và suit trơn. Bằng cách không phối đồ theo kiểu màu mè quá mức, bạn sẽ cho người khác thấy rằng bạn tự tin chứ không lòe loẹt.

2. Đầu tư cho bản thân đúng mức
Nhiều người đàn ông không chi đủ tiền cho bản thân. Có những người chỉ mặc cùng một bộ suit vào hầu hết các ngày trong năm và thậm chí là mặc nó trong những dịp đặc biệt. Bạn nên đầu tư cho hình ảnh của mình – bên cạnh đầu tư cho sức khỏe và học tập – việc đó là quan trọng cho sự nghiệp và cho các tình huống xã giao của bạn. Theo chúng tôi, bạn hãy sử dụng ngân sách nhiều nhất trong khả năng mình để mua hoặc đặt may một bộ suit đẹp và bền.

Bạn có thể sử dụng bộ suit đó hiệu quả – nếu nó hợp với phong cách của bạn.

Một bộ suit màu xanh navy là lựa chọn an toàn vì tính tiện dụng của nó. Bạn có thể mặc nó đi làm, đi tiệc cocktail. Khi bạn mặc áo blazer xanh navy với quần jeans hoặc quần chinos, trông bạn sẽ không cứng nhắc như khi mặc cả bộ suit, không những thế, trông bạn còn nổi bật hơn.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine