2 kiểu waxing vùng kín: Bikini Wax & Brazilian Wax

0

Waxing là biện pháp tẩy lông vùng kín phổ biến hiện nay. Phương pháp này được biết đến với các kiểu wax như Bikini wax hay Brazilian wax. Mỗi kiểu wax đều có những đặc điểm riêng. Tùy nhu cầu và sở thích, bạn có thể chọn kiểu wax phù hợp cho vùng bikini của mình.

vietbeauty-hai-kieu-wax-vung-kin

Sự khác biệt cơ bản giữa Bikini wax và Brazilian wax
Bikini wax hay wax bikini cơ bản (basic bikini wax) là kiểu wax nhằm tập trung loại bỏ những sợi lông nằm ở phía trên và 2 bên đường rìa vùng bikini, nên đây còn gọi là kiểu wax bikini line. Bạn sẽ không phải ngại ngùng khi dùng kiểu wax này. Người ta cung cấp cho bạn một chiếc bikini dùng một lần, để mặc trong suốt quá trình thực hiện waxing.

Brazilian wax sẽ loại bỏ toàn bộ lông ở vùng kín, từ đường rìa, vùng mông đến chính giữa, kể cả ở mép trong của môi âm hộ. Tuy nhiên, tùy theo nhu cầu của khách, kỹ thuật viên có thể không tẩy hết toàn bộ, mà sẽ tạo hình vùng giữa (thành hình tam giác hay hình chữ nhật) theo ý thích của họ. Khi thực hiện dịch vụ này, bạn phải cởi bỏ quần áo từ thắt lưng trở xuống. Vì thế, với một số người sẽ thấy e ngại khi thực hiện kiểu wax này.

Sau khi bôi một lớp phấn talcum powder, còn gọi là baby powder, lên vùng kín, kỹ thuật viên sẽ tiến hành wax lông. Những sợi lông còn sót lại sẽ được thợ dùng nhíp nhổ sạch. Bởi vì vùng bikini vốn rất nhạy cảm, nên cần hạn chế việc bôi sáp nhiều lần trên cùng một vùng da vừa wax.Nhưng trên hết, Brazilian wax sẽ giúp vùng bikini của bạn sạch, bóng, mịn màng, tự tin hơn khi diện bikini.

Lưu ý khi thực hiện Bikini wax và Brazilian wax
Waxing vùng kín là vùng da nhạy cảm, có liên quan đến vấn đề an toàn sức khỏe vùng kín, bạn nên thực hiện ở một thẩm mỹ viện chuyên về wax.

Brazilian wax là một kiểu wax phức tạp, không phải thẩm mỹ viện nào cũng thực hiện dịch vụ này, bạn nên tìm hiểu những nơi thực hiện tốt kỹ thuật Brazilian wax. Quy trình waxing cần đảm bảo vệ sinh như khử trùng kỹ lưỡng các dụng cụ waxing, găng tay và giấy waxing đều phải được dùng một lần.

Hãy tập trung khi wax, nếu thấy sáp quá nóng, hãy nói với kỹ thuật viên để họ kịp thời điều chỉnh, để không làm kích ứng làn da vùng kín của bạn. Đối với kiểu Brazilian wax, một số tiệm sẽ thoa một loại kem gây tê để giảm đau.

Kiểu Brazilian wax được đánh giá là đau hơn Bikini wax. Do vậy, nếu khả năng chịu đau của bạn kém, hãy thử Bikini wax trước khi dùng kiểu Brazilian wax.

Toàn bộ quy trình Bikini wax hay Brazilian wax chỉ thực hiện trong khoảng 15-20 phút. Sau đó, kỹ thuật viên sẽ bôi dưỡng chất chiết xuất từ lô hội (aloe vera) hoặc lotion để làm dịu vùng da vừa mới wax.

Da vùng kín của bạn có thể bị ửng đỏ, rát vài giờ sau waxing, nhất là khi làn da bạn quá nhạy cảm. Bạn có thể dùng miếng gạc lạnh (nước đá) chườm để làm dịu vùng da này.

Thy Nga – VietBeauty Magazine