16 khuynh hướng cho đám cưới 2016

0

1. Các tông màu ánh kim

2image001
Ảnh: Allyson Magda Photography

Màu ánh kim rất dễ sử dụng! Tùy vào không gian và cách thức vận dụng, chúng có thể tạo phong cách thanh lịch, phá cách, thuần khiết, hoặc thậm chí là tự nhiên. Năm nay màu vàng hồng (rose gold) sẽ đặc biệt được ưa chuộng. Bạn có thể thấy chúng ở màu khăn bàn, các chi tiết trang trí món tráng miệng, hay các loại cocktail có màu hồng. Màu bạc cũng là một xu hướng.

2. Đem hơi hướm mới lạ đến ngay tại quê nhà

image002
Ảnh: Elizabeth in Love

Bạn có thể cho khách dự đám cưới trải nghiệm những địa điểm mới ngay tại nơi họ sống. Ví dụ, nếu các bạn đính hôn ở Paris, có thể các bạn sẽ muốn trang trí không gian cưới bằng những cột đèn cổ điển, hoặc sử dụng nhạc của Edith Piaf, hoặc sử dụng các món uống của Pháp cho quầy thức uống. Tùy vào ý muốn của bạn, khách mời có thể cảm thấy như họ đang ở Nashville, New York,… ngay tại nơi rất gần nhà họ.

3. Các thiết bị chiếu sáng

image003
Ảnh: Creative Edge Parties

Một trong những yếu tố mấu chốt giúp tạo không khí lãng mạn và thân mật cho đám cưới đó là sử dụng ánh sáng một cách hợp lý. Các nhà tổ chức sự kiện đề xuất bạn nên dùng bóng đèn sợi tóc, các loại đèn chùm (chandelier) cả cổ điển lẫn hiện đại, và chân nến để tạo ánh sáng huyền ảo.

4. Sắp xếp bàn ghế

image004
Ảnh: Nadia D Photography

Những chiếc bàn tròn lớn trong đám cưới thường tạo cảm giác như mọi người đang dự hội nghị. Bạn có thể sử dụng những chiếc bàn thật dài hình chữ nhật, hoặc kết hợp những chiếc bàn dài với bàn vuông và bàn tròn để tạo không khí thân mật. Các khu vực phòng ngồi thư giãn (lounge) với những chiếc ghế thoải mái tiếp tục là phần không thể thiếu trong giờ cocktail và sau bữa tiệc.

5. Hoa mới hái

image005
Ảnh: Flower Duet

Xu hương hoa cưới hiện nay là sử dụng hoa có sẵn theo mùa và có sẵn tại địa phương. Hoa cầm tay của cô dâu có thể được tập hợp từ nhiều loại hoa lớn nhỏ với nhiều màu khác nhau. Các loại hoa có gai hay dây leo cũng được dùng để tạo điểm nhấn.

6. Vật trang trí bàn tiệc chính (centerpiece)

image006
Ảnh: Bob and Dawn Davis

Các loại cây trong chậu, xương rồng, dương xỉ, oải hương và các loại hoa lá khác không còn được ưa chuộng cho việc trang trí bàn tiệc. Khuynh hướng ngày nay: những loại cây ra hoa như cây mộc qua (quince), táo cua (crab apple) hay hoa anh đào (cherry blossom) là một vài ý tưởng để trang trí bàn. Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể sử dụng cành khô gắn hoa giấy hoặc đính các loại đá lấp lánh.

7. Thiệp mời có ánh nhũ

image007

Photo Ảnh: Wedding Paper Divas

Các loại giấy nhũ với tông màu ấm như màu đồng hay vàng hồng đang được ưa chuộng trong ngành công nghiệp làm thiệp cưới

8. Phông chữ ấn tượng

image008
Ảnh: Gourmet Invitations

Các kiểu chữ lạ mắt sẽ tạo hiệu ứng thị giác và giúp mọi người ghi nhớ lời mời của bạn hiêu quả hơn. Bạn có thể sử dụng nhiều phông chữ cho thiệp mời dạng in để thể hiện cá tính.

9. Đồ uống mang dấu ấn cá nhân

image009

Ảnh: Bash Events

Sẽ rất thú vị nếu bạn có thể thể hiện một phần cá tính của mình cho khách biết bằng cách phục vụ họ những món uống mà bạn yêu thích!

10. Tự phục vụ

image010
Ảnh: Creative Edge Parties

Để đám cưới của mình thêm thú vị, bạn có thể áp dụng phương thức tự phục vụ (gueridon service), trong đó người phục vụ sẽ đến từng bàn với một xe đẩy đựng đầy các dụng cụ để khách tự làm món khai vị và món tráng miệng cho mình.

11. Cocktail trong bữa tiệc

image011

Ảnh: peppermintbliss.com

Chúng ta thường thấy mọi người uống rượu vang trong bữa ăn, nhưng sao không thử dùng cocktail với đồ ăn nhỉ? Cũng sẽ rất ngon đấy!

12. Bánh cưới “thô” (“naked” cake)

image012

Ảnh: Natalie Schutte Photography

Những chiếc bánh cưới “thô”, không phủ kem hoặc chỉ phủ kem một phần, và được trang trí với quả mọng và hoa tươi, đang được ưa chuộng ở nhiều đám cưới.

13. Các chi tiết vẽ tay

image013
Bánh do Perfect Wedding Cake – Ảnh: Julie Anne Photography, LLC cho Your Wedding Experience Presented By David Tutera

Các chi tiết vẽ tay cũng là một khuynh hướng dễ ứng dụng – chúng có thể tạo phong cách bohemian hoặc thậm chí là sang trọng và thanh lịch. Những chi tiết này có thể được bắt gặp trên áo cưới, bánh cưới, thiệp cưới, và nhiều thứ khác.

14. Đa dạng trong âm nhạc

image014

Ảnh: Erin Johnson Photography

Thay vì phải đau đầu lựa chọn giữa một DJ hay một ban nhạc, bạn có thể có nhiều phương án âm nhạc khác nhau cho đám cưới của mình. Ví dụ: một ca sĩ hát nhạc nhẹ cho khách trong giờ cocktail, một dàn nhạc cổ điển để tạo không khí cho lúc ăn tiệc, và một nhóm nhảy nhạc rock hay một DJ để giữ cho sàn nhảy sôi động.

15. Lưu giữ những khoảnh khắc đặc biệt

image015
Ảnh: Ricky Restiano Photography

Ngày nay nhiều cặp đôi thích có những tấm ảnh chụp những khoảnh khác như khi cánh cửa từ từ mở ra lúc cô dâu bước vào sảnh đường, hoặc khi bố mẹ cô dâu chú rể rơi lệ vì hạnh phúc, hoặc một cảnh chụp trên không trong lúc mọi người khiêu vũ,… Những bức ảnh như vậy sẽ giúp bạn kể lại câu chuyện của mình.

16. Chia sẻ những đoạn phim

image016

Ảnh: Open Aperture Photography

Đang có nhiều cặp đôi thích chia sẻ những đoạn phim ngắn về đám cưới của họ trên mạng cho mọi người. Chuyên viên quay phim có thể giao cho bạn những đoạn phim như vậy ngay sau khi đám cưới kết thúc, khi mà mọi ký ức vẫn còn tươi mới trong tâm trí của khách. Đoạn phim được biên tập đầy đủ sẽ có sau.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine