15 nhiệm vụ của chú rể trong đám cưới

0

Trong lúc chuẩn bị cho ngày cưới, chú rể nên chủ động đảm nhận các nhiệm vụ sau để hỗ trợ bạn đời tốt hơn:

Up Vietbeauty Nhiem Vu Chu ReẢnh: JK_90 / Pixabay

1. Tuyển chọn và quản lý các phụ rể
Chú rể sẽ đảm nhận nhiệm vụ lựa chọn và mời những người anh ta chọn để làm phụ rể cho anh ta, theo dõi đôn đốc các buổi suit fittings, đồng thời thông báo cho các phụ rể tất cả các chi tiết về lịch trình và hoạt động đám cưới. Chú rể có thể yêu cầu best man (phụ rể chính) giúp đỡ trong khâu này, nhưng nhìn chung, nhiệm vụ chính vẫn là của chú rể.

2. Phối hợp cùng bạn đời tương lai lập danh sách khách mời
Bên cạnh việc đưa cho bạn đời tương lai danh sách những người thân và bạn bè chú rể muốn mời đến đám cưới, chú rể cũng phải có trách nhiệm tìm hiểu xem bố mẹ mình muốn mời ai. Đồng thời, anh ta cũng nên cung cấp cho bạn đời tương lai địa chỉ chính xác của những khách mà anh ta và bố mẹ anh ta quyết định mời.

3. Theo dõi và đôn đốc các khách trả lời trễ
Chú rể cũng có nhiệm vụ thu thập các RSVPs còn thiếu từ khách của phía anh ta (cũng như thu thập dinner orders, nếu có). Bạn và người bạn đời tương lai, mỗi người cần quản lý các mục này từ phía khách của mình.

4. Dealing With His Family Xử lý các vấn đề từ gia đình anh ta
Chú rể cần xử lý những mâu thuẫn và bất đồng đến từ phía gia đình anh ta mà có liên quan đến đám cưới. Dù là các chị em gái của anh ta gây rối vì bộ váy áo phụ dâu, hay mẹ anh ta đang khiến bạn đời của anh ta phát điên, chú rể nên nói chuyện riêng với bất cứ thành viên nào trong gia đình mình đang gây căng thẳng và tìm cách giải quyết vấn đề.

5. Học khiêu vũ – và tập cho thành thạo
Nếu bạn và người bạn đời quyết định học khiêu vũ để chuẩn bị cho đám cưới, hãy đăng ký trước đám cưới ít nhất sáu tháng. Với những chú rể không giỏi khiêu vũ, điều quan trọng là hãy giữ thái độ tích cực và đừng nghiêm trọng hóa vấn đề. Hãy cứ cố gắng – bạn sẽ hoàn thành nhiệm vụ này tốt đẹp.

6. Chọn và tặng quà cho các phụ rể
Đây là cơ hội để chú rể gửi lời cảm ơn các anh em và bạn bè vì đã giúp anh trong việc lo cho đám cưới cũng như đã hỗ trợ anh trong những năm tháng qua. Gợi ý cho bạn: Quà tặng phụ rể có thể là bình đựng nước, khuy măng sét, vé xem thể thao hoặc rượu ngon,…

7. Viết và tập đọc lời tuyên thệ
Nếu cặp đôi sắp cưới tự viết vows (lời tuyên thệ) của riêng họ, chú rể cũng nên dành thời gian nghĩ và viết ra những lời tuyên thệ chân thành, ý nghĩa trước khi ngày cưới đến. Bạn đừng chờ đến phút cuối mới nghĩ tới việc này. Sau khi đã tìm ra được lời tuyên thệ phù hợp, chú rể nên dành thời gian tập đọc to chúng từ trước.

8. Lo liệu chu đáo cho rehearsal dinner
Hãy đăng ký với priest/rabbi/officiant và đảm bảo là bố mẹ hai bên cũng như các phụ dâu phụ rể biết thời gian và địa điểm diễn ra rehearsal dinner. Thay mặt bạn đời đảm nhiệm vụ lo liệu cho rehearsal dinner là một động thái rất hào hiệp và sẽ giúp bạn đời tương lai bớt áp lực rất nhiều.

9. Lo trang phục cho bản thân trong ngày cưới
Chọn bộ suit vừa vặn với bản thân và phù hợp với phong cách chung của đám cưới cũng là một trong những nhiệm vụ của chú rể. Nếu chú rể thích thể hiện phong cách riêng, anh ta có thể sử dụng phụ kiện như khăn pocket square hoặc vớ có màu sắc/họa tiết thú vị,…

10. Cắt tóc
Trước ngày cưới khoảng hai tuần, chú rể nên đi cắt tóc để có vẻ ngoài chỉn chu.

11. Make a toast (Phát biểu chúc mừng)
Chú rể nên chuẩn bị cho việc phát biểu chúc mừng (và hồi đáp những lời phát biểu chúc mừng của khách) trong rehearsal dinner và trong reception.

12. Tặng cho bạn đời một món quá ý nghĩa trong ngày cưới
Theo truyền thống, cặp đôi mới cưới sẽ tặng quà cưới cho nhau. Chú rể có trách nhiệm chọn cho bạn đời tương lai một món quà đặc biệt, được gói ghém cẩn thận kèm theo một mẩu giấy nhắn chân thành. Cặp đôi có thể trao đổi quà cho nhau vào đêm trước đám cưới, hoặc chú rể có thể nhờ ai đó trao món quà của anh cho bạn đời trong lúc người bạn đời đang sửa soạn trong ngày cưới. Món quà không cần phải quá “hoành tráng”, mà nên là một thứ gì đó có ý nghĩa như một lá thư và một chai sâm panh để giúp ngày đặc biệt của hai bạn thêm phần kỳ diệu.

13. Khiêu vũ với các bà mẹ và với các phụ dâu
Bên cạnh điệu nhảy first dance với bạn đời, chú rể cũng nên mời mẹ mình, mẹ của bạn đời và các phụ dâu, khiêu vũ, cũng như mời maid/matron of honor khiêu vũ với mình.

14. Chuẩn bị cho tuần trăng mật
Theo truyền thống, chú rể cũng nên là người đảm nhận nhiệm vụ lên kế hoạch cho tuần trăng mật như một cách gây bất ngờ cho bạn đời. Dĩ nhiên, một số cặp đôi thích cùng nhau lo liệu cho khâu này. Dù hai bạn cùng chuẩn bị hay chú rể tự chuẩn bị một mình, lập kế hoạch cho tuần trăng mật chắc chắn là một trong những trách nhiệm của chú rể. Và kể cả khi người bạn đời của chú rể tham gia vào, chú rể vẫn có thể tìm cách lồng ghép vào chuyến đi những hoạt động vui nào đó để tạo bất ngờ thú vị cho bạn đời.

15. Thường xuyên nói “I love you”
Chú rể hãy để lại những lời nhắn nho nhỏ ở khắp nơi trong nhà để người bạn đời tìm thấy. Viết trên giấy Post-its, dùng phấn viết lên bảng, gắn một mẩu giấy bên dưới miếng nam châm trên tủ lạnh,… Trong lúc chuẩn bị cho đám cưới, những hành động nho nhỏ, lãng mạn, thậm chí sến súa, của bạn có thể khiến người bạn đời bớt căng thẳng và cười nhiều hơn. Bạn cũng có thể quyến rũ anh/cô ấy bằng cách này. Tình dục sẽ giúp giảm cảm giác căng thẳng do việc chuẩn bị cho đám cưới gây ra.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine