15 nguyên tắc xã giao mọi người nên biết

0

up-vietbeauty-nguyen-tac-xa-giao

Ảnh: www.sjsu.edu

1. Nếu bạn đang đi bộ trên đường với một người nào đó, và người này lên tiếng chào một người khác, bạn cũng nên nói chào với họ, kể cả khi bạn không biết người đó là ai

2. Khi bạn đi ăn với ai đó, bạn không nên để máy tính bảng hay điện thoại di động trên bàn, vì việc đó ám chỉ rằng bạn coi trọng những thiết bị này hơn cuộc gặp gỡ đang diễn ra giữa các bạn, và đối phương còn nghĩ là bạn thấy chán khi nói chuyện với họ. Nếu bạn cứ dán mắt vào màn hình hoặc kiểm tra tài khoản Facebook, người đi cùng bạn sẽ cảm thấy bị xúc phạm.

3. Dù nhiều người nghĩ rằng chúng ta có thể ăn sushi bằng đũa, nhưng bạn cũng có thể dùng tay để ăn sushi.

4. Bạn không nên mời ai đó đi chơi nếu bạn có ý định gọi điện hay nhắn tin cho người khác trong suốt buổi tối hôm đó.

5. Khi ai đó giúp đỡ bạn, bạn nên cảm ơn họ, đừng nghĩ rằng họ đương nhiên phải giúp bạn.

6. Nam giới có thể cầm giúp áo khoác cho phụ nữ và để nó trong phòng gửi áo khoác (cloakroom), nhưng nam giới không nên cầm giỏ xách giùm phụ nữ.

7. Bạn không nên dành quá nhiều thời gian tán phét qua điện thoại. Nếu bạn muốn gặp bạn bè mình, hãy mời họ đi chơi và trò chuyện trực tiếp với họ.

8. Bạn không nên nhìn người khác chằm chằm vì như vậy rất bất lịch sự. Bạn cũng không nên cười hoặc nói chuyện quá lớn tiếng.

9. Khi lái xe qua vũng nước trên đường, bạn nên cố gắng đừng làm bắn nước lên những người đi bộ gần đó.

10.  Khi vào rạp chiếu phim, nhà hát hay rạp kịch, bạn hãy tiến vào chỗ ghế ngồi của mình bằng cách đi và xoay mặt cũng như thân trước của bạn về phía những người đang ngồi trong cùng hàng ghế.

11. Nếu bạn xin lỗi ai đó và lời xin lỗi của bạn được chấp nhận, hãy cố gắng đừng tái phạm lại lỗi lầm đó một lần nữa.

12. Nam giới lịch sự luôn bày tỏ sự tôn trọng với mọi phụ nữ.

13. Bạn nên giữ bí mật 9 điều sau đây: tuổi tác, tôn giáo, bệnh tật, quà tặng, các mâu thuẫn trong gia đình, của cải bạn có được, các mối quan hệ riêng tư, danh dự, và những điều có thể khiến bạn bị mất mặt.

14. Thời trang là một khía cạnh quan trọng trong đời sống, nhưng bạn không nên là người duy nhất chạy theo thời trang, nếu không, trông bạn có thể sẽ rất lố bịch, kể cả khi bạn cho rằng mình là người hợp thời.

15. Bạn phải chào tất cả mọi người khi bạn bước vào một căn phòng, bất chấp địa vị xã hội, tuổi tác hay nghề nghiệp của bạn là gì đi nữa.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine