15 lý do khiến phần trang điểm của bạn không đẹp

0

1. Kem nền không tiệp với màu da của bạn
Vì thế phần mặt của bạn khác màu với các phần còn lại trên cơ thể. Trừ khi bạn muốn hóa trang thành ma cà rồng, các trường hợp còn lại bạn nên tránh lỗi này. Để chọn được kem nền có màu phù hợp, bạn có thể thử sản phẩm bằng cách bôi một ít lên xương quai hàm của mình để xem màu kem có tiệp với màu da không.

2. Concealer cho vùng dưới mắt có màu quá sáng
Bạn có thể che vùng thâm dưới mắt bằng concealer màu hồng đào (peach-toned concealer) – tông màu này hợp với mọi người và giúp giấu đi các sắc độ xanh. Sau đó, phủ concealer dạng lỏng có chứa các hạt phản quang và có màu tiệp với màu da của bạn. Nếu lớp concealer bên dưới mắt bạn hay đóng vảy, hãy phủ phấn phủ không màu (translucent powder) có sắc độ hồng thịt (flesh-toned) lên đó.

3. Bạn che giấu mụn bằng một concealer có màu quá sáng
Chúng tôi tin bạn không muốn người khác nhìn thấy những cục mụn của bạn, vì vậy bạn nên tránh dùng concealer màu quá sáng – như vậy chẳng khác nào nói với người ta: “Hãy nhìn tôi này!”

4. Bạn không đánh kem nền cho vùng ngực khi khi mặc áo hở ngực
Đây là lỗi nên tránh, nếu không, trong bạn sẽ như người có hai nước da khác nhau, mà như vậy thì không quyến rũ chút nào. Hãy dùng một miếng bọt biển trang điểm đã được làm ẩm để đánh kem nền cho vùng cổ và ngực.

5. Bạn quên phủ kem nền cho tai
Dù là bạn xõa tóc hay búi tóc cao khi đi ra ngoài, đừng quên đánh kem nền cho hai tai bạn để màu da ở vùng này tiệp màu với các vùng da khác trên mặt.

6. Bạn tạo quá nhiều điểm nhấn cho gương mặt
Trên sân khấu, một số nghệ sĩ có thể diện phong cách mắt khói và môi đỏ cùng lúc một cách dễ dàng, nhưng trong đời thường, làm vậy là hơi quá. Bạn chỉ nên chọn một điểm nhấn duy nhất cho gương mặt mình: hoặc là mắt hoặc là môi.

7. Lông mi giả của bạn trông thiếu tự nhiên
Nếu bạn không phải chuyên viên trang điểm chuyên nghiệp và bạn muốn sử dụng cả một hàng mi giả, hãy cố gắng dán lông mi càng sát chân mí (lash line) càng tốt. Khi mi giả khô đi, hãy kẻ thêm eyeliner. Việc này giúp lông mi giả trông thật hơn. Nếu có thể, chúng tôi khuyên bạn hãy sử dụng loại mi giả từng cọng.

8. Bạn tạo khối (contour) cho gương mặt, nhưng không tán màu kỹ
Gương mặt bạn sẽ trông “có khối” hơn, nhưng không phải theo kiểu đẹp.

9. Bạn đánh phấn hồng sai vị trí
Màu hồng tự nhiên của gò má nằm ở trên hai xương gò má và hơi xích xuống phía dưới. Bạn không nên đánh phấn hồng quá gần mũi, và cũng không nên đánh lên tận thái dương – bạn chỉ nên tán màu nhạt dần từ gò má ra phía ngoài hướng về hai thái dương.

10. Vẽ mắt mèo thiếu tự nhiên
Kiểu mắt mèo có tác dụng khiến mắt bạn trông dài hơn. Nếu bạn vẽ mắt mèo với góc độ không chính xác, trông sẽ rất giả tạo.

11. Bạn không tán màu mắt khói thật đều
Cùng lúc với mắt khói, bạn có thể dùng thêm các màu phấn mắt khác, nhưng đừng quên tán màu thật kỹ bằng một chiếc cọ.

12. Đường viền mắt dưới của bạn chảy lem xuống dưới mặt
Để có được đường viền mi dưới gợi cảm, bạn cần viền thật sát mi và bảo đảm rằng nó không chảy lem xuống tới má sau vài giờ. Gợi ý: bạn có thể dùng Almay Makeup Eraser Sticks – nó có thể giúp bạn xóa đi phần trang điểm bị lem nhem trong thời gian diễn ra sự kiện.

13. Son môi lem ra xung quanh miệng
Bạn nên chọn son môi bền màu để lớp son của bạn không bị lem trong thời gian lâu hơn. Hoặc bạn hãy dùng thêm chì kẻ môi trong suốt (clear lip liner).

14. Màu của eyeliner khiến bạn trông mệt mỏi
Các tông màu nâu gạch hay nâu đỏ sẽ không giúp gì cho bạn, vì sắc đỏ có thể khiến bạn như đang bị đau mắt và trông mệt mỏi. Thay vào đó, hãy chọn màu xanh hải quân (navy), xám), tím cà, hay màu nâu thật, nếu bạn không muốn dùng màu đen. Những tông màu này sẽ củng cố màu mắt của bạn và khiến các phần trắng của mắt nổi lên, giúp bạn trông tinh anh, lanh lợi.

15. Bạn kẻ lông mày quá kỹ
Nếu bạn lỡ tay nhổ quá nhiều lông mày, chúng tôi hiểu là bạn cần vẽ lại chúng. Nhưng nếu bạn muốn làm đậm thêm đôi lông mày sẵn có của mình, bạn chỉ nên dùng một lớp mỏng phấn lông mày (brow powder) có màu nhạt hơn màu lông mày thật của bạn một sắc độ. Nếu bạn tô dặm quá kỹ, lông mày của bạn trông sẽ không tự nhiên.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine