15 địa điểm du lịch kỳ thú nhất theo Lonely Planet

0

Mùa du hý đã đến rồi! Hãy bổ sung các điểm đến sau đây vào sổ tay du du lịch của bạn nhé!

Bảo tàng Anh (British Museum)
Một điểm hành hương cho những ai yêu những cổ vật xa xưa của châu Âu – và của cả thế giới.

Tikal, Guatemala
Là khu di tích của người Maya tiêu biểu nhất ở Guatemala, thành phố một thời từng rất náo nhiệt này giờ đây được rừng già bí ẩn bao quanh.

up-vietbeauty-15-diem-du-lich

Petra, Jordan – Ảnh: www.lonelyplanet.com

Petra, Jordan
Ấn tượng của nhiều người về Petra thường bắt nguồn từ phim “Indiana Jones”, nhưng khi đến đây bạn sẽ còn nhiều điều để chiêm ngưỡng hơn nữa.

Twelve Apostles, Australia
Nằm ngay cạnh con đường Great Ocean, Twelve Apostles là một tập hợp những khối đá vôi ngoạn mục ngoài khơi Australia.

Fez Medina, Morocco
Mạng lưới mê cung với 9,400 đường đi trong thung lũng, chứa trong nó khoảng 14,000 công trình xây dựng và là nhà của khoảng 160,000 người, có tuổi đời hơn 1,000 năm.

Aya Sofya, Turkey
Vừa là nhà thờ Công giáo, nhà thờ Hồi giáo và là viện bảo tàng, Aya Sofya được xây dựng cách nay gần 1,500 năm khi hoàng đế Byzantine, Justinian I, ban lệnh xây dựng một thánh đường mô phỏng một thiên đường trên mặt đất và phản ánh những điều kỳ diệu của Rome.

Alhambra, Spain
Với những bức tường đỏ tuyệt đẹp dựa lưng vào núi, quần thể cung điện Alhambra nằm ở đường chân trời Granada có lẽ là hiện thân thanh nhã nhất của nghệ thuật Hồi giáo trên thế giới, và là biểu tượng lâu đời nhất phản ánh lịch sử 800 năm người Moor cai trị Tây Ban Nha thời phong kiến.

up-vietbeauty-15-diem-du-lich2

Quần thể thác Iguazú, Brazil – Argentina – Ảnh: www.nammy.org

Quần thể thác Iguazú, Brazil – Argentina
Những ngọn thác này khổng lồ đến nỗi xuồng bơi trong lòng thác trông bé như que diêm khi được quan sát từ lối đi bộ bên trên.

Đấu trường La Mã Colosseum, Ý
Hí trường khổng lồ với sức chứa 50,000 chỗ ngồi này là điểm du lịch nổi tiếng nhất của Rome. Nó là biểu tượng của một thời mà sức mạnh vua chúa bạo tàn ngự trị, ngày nay vẫn có thể được cảm nhận bởi bất cứ ai đặt chân đến nơi này.

Công viên quốc gia Grand Canyon, Mỹ
Bạn sẽ được chiêm ngưỡng tác phẩm của hai tỉ năm kiến tạo địa chất tại nơi được xem là đền thờ của Mẹ Thiên Nhiên này.

Đền Taj Mahal, Ấn Độ
Nhiều mẫu hoa cương trắng lấp lánh cùng vài ngàn viên đá bán quý được tạo tác theo phong cách Hồi giáo một cách hoàn hảo và cân xứng. Công trình này đích thực là một tuyệt tác kiến trúc.

up-vietbeauty-15-diem-du-lich3

Vạn Lý Trường Thành, Trung Quốc – Ảnh: tedytravel.com

Vạn Lý Trường Thành, Trung Quốc
Bức tường thành kéo dài 5,500 dặm trên địa hình gồ ghề của Trung Quốc – trông như vô tận và trường tồn mãi mãi.

Machu Picchu, Peru
Điểm lôi cuốn của Machu Picchu không chỉ ở vị trí ngoạn mục của nó – mà còn ở chỗ không ai thực sự biết chuyện gì đã xảy ra ở đó.

Rặng sơn hô Great Barrier Reef, Australia
Trải dài hơn 1,860 dặm ngoài bờ biển đông bắc Australia, rặng san hô lớn nhất thế giới này là nhà của hàng ngày loài cá và các loài thủy sinh.

Quần thể đền Angkor, Campuchia
Là đền thờ thần Vishnu quy mô nhất trên thế giới, quần thể này bao gồm hơn 1,000 ngôi đền, điện thờ và lăng mộ, ẩn mình trong rừng rậm phía bắc Campuchia.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine