15 công dụng tuyệt vời của Vaseline

0

vietbeauty-cong-dung-cua-vaselin

1. Lấy một lượng Vaseline bôi vào khủy tay hoặc gót chân, nó sẽ giúp bạn làm mềm da do thiếu độ ẩm gây nứt nẻ, khô da.

2. Sử dụng bông tăm (cotton bud) và quết Vaseline quanh miệng lọ sơn sẽ giúp miệng lọ trơn và mềm hơn để bạn dễ mở hơn cho lần sau.

3. Khi các bạn sơn móng thường không cẩn thận làm lem ra ngoài vùng móng tay hãy thử cách sau: Dùng bông tăm thấm Vaseline quết quanh vùng da móng hoặc sơn một lớp keo trắng lên. Cách làm này giúp tạo ra một lớp bảo vệ vùng da, chống sơn móng tay lem vào. Sau khi đã hoàn thiện việc tô vẽ cho những chiếc móng của mình bạn có thể dễ dàng tẩy lớp Vaseline đi hoặc bóc lớp keo đã khô ra.

4. Ứng dụng phổ biến nhất của Vasaline đó chính là trị các lớp phát ban, mẩn ngứa, hoặc các lớp trầy do quần áo chật cọ sát vào da. Các vận động viên hay những người thường mặc đồ bó sẽ bôi lượng vasaline trước khi họ mặc đồ để tránh cọ sát vào người.

5. Dùng tăm bông lấy một ít Vaseline và bôi vào lông mi của bạn trước khi đi ngủ. Lông mi của bạn sẽ mọc dài hơn và dày hơn.

6. Sau khi đã xịt nước hoa vào cổ tay hay sau gáy hoặc những nơi yêu thích, hãy thoa một chút vaseline lên vùng đó để nước hoa được giữ mùi lâu hơn.

7. Tóc có hiện tượng xơ cứng, chẻ ngọn, khô do thiếu nước, hãy dùng Vasaline bôi lên, vuốt nhẹ nhàng để tóc thấm các dưỡng chất. Nhớ là không nên dùng quá nhiều Vaseline như thế tóc sẽ bết dính.

8.Bạn có một cuộc phỏng vấn vào ngày mai, hay mai bạn có dự một bữa tiệc, dùng một Vaseline bôi lên những đôi giày cao gót của bạn, chúng trông sẽ mới và sáng bóng.

9. Bảo vệ tóc nhuộm. Nếu bạn nhuộm tóc ở nhà mà không có bất kỳ liệu pháp nào bảo vệ da tay thì hãy dùng Vaseline bôi lên tay, nó có thể ngăn hóa chất thuốc nhuộm ăn vào da tay. Hay khi trán của bạn sẽ bị thuốc nhuộm dính vào, hãy bôi lên trán một ít vaseline để bảo vệ làn da trên trán. Bôi loại kem này vào tóc trước khi nhuộm cũng làm cho tóc được mềm và bảo vệ màu tóc tốt hơn.

10. Bạn có thường xuyên cạo lông chân hay nhổ lông nách không? Hãy bôi vaseline lên phần da đã làm sạch đó để da giữ được độ ẩm và không làm sưng tấy lên nhé.

11. Bạn đang rất vội mà bông tai mãi vẫn không xỏ được vào lỗ. Dùng một chút Vaseline bôi lên bông tai và nó sẽ trượt vào vô cùng dễ dàng.

12. Dùng Vaseline trộn cùng ít muối biển và tắm, đây là cách làm vừa rẻ tiền vừa làm tẩy da chết trên cơ thể một cách đơn giản.

13. Giờ đây bạn nhổ lông mày sẽ không còn cảm giác đau nữa, bôi một ít Vaseline lên vùng lông mày và nhổ theo đường đã kẻ sẵn.

14. Dễ dàng loại bỏ lớp keo dính còn sót lại từ lông mi giả của bạn với một chút Vaseline bôi lên và dùng tăm bông lôt ra cực nhanh.

15. Hãy lấy một chút Vaseline vào miếng bông gòn, sau đó sử dụng nó để tẩy sạch lớp phấn trang điểm trên khuôn mặt. Cuối cùng, bạn rửa mặt với sữa rửa mặt, thoa kem dưỡng ẩm và có thể an tâm đi ngủ rồi.

Khánh An – VietBeauty Magazine