13 lỗi làm đẹp bạn nên tránh trước ngày cưới

0

Có thể bạn sẽ muốn tránh những lỗi sau đây để bản thân được đẹp hoàn hảo trong ngày cưới:

Up Vietbeauty 13 Loi Lam Dep Ban Nen Tranh Truoc Ngay CuoiẢnh: nastya_gepp / Pixabay

1. Uống quá nhiều rượu vang đỏ, ăn quá nhiều chocolate hoặc thức ăn có màu đậm như các loại berries
Các loại thực phẩm này có thể làm ố màu răng. Để hàm răng trắng đẹp, trước ngày cưới bạn nên sử dụng dịch vụ làm trắng răng chuyên nghiệp. Nếu ngân sách có hạn, bạn có thể dùng những sản phẩm làm trắng răng được bán ở hiệu thuốc. Sử dụng các biện pháp làm trắng răng trước ngày cưới khoảng một tháng sẽ cho hiệu quả tốt nhất.

2. Làm nâu da quá mức
Tanning quá nhiều không chỉ khiến bạn dễ bị thương tổn da, mà còn có thể làm bạn không được đẹp tự nhiên trong các bức ảnh chụp ngày cưới. Nếu quyết định chọn tanning, bạn chỉ nên dùng nó ở mức vừa phải để có vẻ đẹp khỏe mạnh và tự nhiên.

3. Tẩy lông vùng kín lần đầu ngay trước ngày cưới
Nếu bạn muốn wax lông vùng bikini line, bạn nên bắt đầu trước ngày cưới ít nhất ba tháng. Lần đầu tiên wax lông vùng nhạy cảm có thể khiến bạn bị đau và khó chịu – những cảm giác mà chúng tôi tin là bạn không muốn có trong ngày cưới.

4. Thay đổi sản phẩm ngừa thai, quy trình dưỡng da, sản phẩm giặt ủi trước ngày cưới không quá sáu tuần
Việc dùng thử những sản phẩm mới hoặc thay đổi thuốc men gần với ngày cưới có thể gây ra một số phản ứng không mong đợi: Bạn có thể bị nổi ban, ngứa ngáy chẳng hạn,… Vì vậy nếu muốn thử sản phẩm mới, bạn hãy cho mình đủ thời gian thử nghiệm trước ngày cưới hoặc quay trở lại với quy trình cũ nếu cần.

5. Dùng dịch vụ facial wax, brow wax, cắt tóc hoặc nhuộm tóc trước ngày cưới hai ngày hoặc ít hơn
Bất cứ biện pháp làm đẹp nào được nêu trong mục này đều nên được bạn sử dụng trước ngày cưới không dưới một tuần – phòng khi có sự cố ngoài ý muốn, bạn còn có thể trở tay kịp.

6. Ăn quá nhiều sodium trong tuần trước ngày cưới
Bạn nên tránh ăn những loại thực phẩm chứa nhiều muối. Thay vào đó, trong tuần trước đám cưới, hãy ăn nhiều rau quả tươi và chọn các món ăn ít muối. Việc này giúp cơ thể bạn không giữ nước và bạn sẽ không cảm thấy nặng nề.

7. Duỗi tóc vào ngày đi làm tóc thử hoặc vào ngày cưới
Trong buổi hair trial của bạn, hãy đến gặp hairstylist với kiểu tóc tự nhiên. Nếu bạn duỗi tóc vì muốn tóc mình suôn thẳng trong rehearsal dinner, hãy gội đầu cho sạch trước ngày cưới để chuyên viên làm tóc có thể làm cho bạn kiểu tóc phù hợp như mong đợi.

8. Mặc áo ngực có gọng vào sáng ngày cưới
Vào buổi sáng ngày cưới, nếu bạn vẫn mặc loại underwire bra như thường ngày vẫn mặc, rất có thể vai và lưng của bạn sẽ có nhiều lằn đỏ (điều nên tránh nếu bạn chọn áo cưới strapless). Giải pháp thay thế: Hãy mặc wireless bra mềm hoặc bralette, hoặc không mặc bra!

9. Không uống đủ nước
Trước ngày cưới ít nhất một tháng, hãy tăng lượng nước uống hàng ngày lên gấp đôi để da bạn đẹp hơn. Để tránh mất nước vào đêm trước ngày cưới, hãy luân phiên uống giữa đồ uống có cồn và một ly nước lọc. Làn da, đầu và dạ dày của bạn sẽ biết ơn vì điều đó.

10. Không đem theo một beauty emergency kit
Emergency kit của bạn nên có safety pins với nhiều kích cỡ khác nhau, double-sided sticky tape (băng keo hai mặt), một sewing kit nhỏ, một cây kéo nhỏ, bleach pen (bút tẩy vết bẩn), bobby pins (kẹp tăm), hair spray (thuốc xịt tóc), blotting papers (giấy thấm dầu), gum (kẹo cao su) hoặc mints (bạc hà), razor (dao cạo), deodorant (chai khử mùi), Band-Aids (băng dán vết thương), một gói khăn giấy nhỏ, nail polish remover, clear nail polish, an emery board, a nail clipper, makeup remover wipes, tampons (băng vệ sinh), và bất cứ thứ gì mà bạn nghĩ mình sẽ cần.

11. Quên dặm lại phần trang điểm và tóc tai
Hãy đem theo một touch-up bag đến reception. Tóc và lớp phấn son của bạn sẽ khó trụ nổi nhiều giờ ăn uống, hôn, khóc và khiêu vũ,… Vì vậy hãy dành thời gian dặm lại phần son phấn và chỉnh trang tóc tai trong lúc tiệc diễn ra.

12. Khóc nhòe hết lớp trang điểm
Xin mách cô dâu cách khóc “đúng” sao cho phấn son không lem luốc: mỗi tay cầm một tờ khăn giấy, ấn (nhẹ) khăn vào tear ducts (tuyến lệ) của bạn và để nước mắt chảy vào khăn giấy (đừng quên thay khăn giấy thường xuyên).

13. Không gửi hình chụp cho hairstylist và makeup artist của bạn
Chuyên viên làm tóc và trang điểm của bạn sẽ rất muốn thấy hình ảnh hoàn chỉnh của bạn trong ngày cưới, vì vậy đừng quên gửi cho họ một vài tấm ảnh đẹp của bạn cho họ. Bên cạnh đó, những tấm ảnh đó sẽ giúp họ cập nhật portfolio cho công việc của họ sau này.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine