12 ý tưởng hẹn hò cho các cặp đôi đã thụ động quá lâu

0

Khi hai bạn mới quen nhau, một cuộc hẹn thành công hay không thành công có thể quyết định số phận mối quan hệ của hai người. Nhưng kể cả khi hai bạn đã yêu nhau một thời gian, mối quan hệ đã chính thức được xác lập, việc cùng nhau nuôi dưỡng tình yêu vẫn rất quan trọng.

up-vietbeauty-y-tuong-hen-ho

Ảnh: shutterstock.com

Hãy tiếp tục hẹn hò với nhau. Thông thường, một cuộc hẹn thành công đơn giản chỉ là hai người yêu nhau tìm thấy niềm vui khi ở cạnh nhau mà không có yếu tố nào khiến hai bạn xao lãng nhau.

Sau đây là 12 ý tưởng hẹn hò giúp các bạn thổi bùng lên ngọn lửa tình yêu trong trường hợp cả hai đã lâu chưa cùng nhau làm điều gì mới mẻ.

1. Phiêu lưu ở biển
Nếu bạn sống gần biển, một chuyến đi chơi ra đó sẽ là phương án vừa đơn giản vừa tiết kiệm; bạn có thể dành một ngày hoặc một buổi chiều ở biển. Nếu muốn chuyến đi thêm lý thú, hãy thử đem theo một chiếc máy dò kim loại (metal detector) và làm một cuộc phiêu lưu nho nhỏ, hoặc thuê ván trượt (surfboard) và thuê huấn luyện viên (instructor) trong vài giờ.

2. Đến sòng bạc (arcade)
Các sòng bạc thường rất vui và có nhiều nơi còn phục vụ đồ ăn thức uống. Mách nhỏ: Bạn hãy chọn những nơi có ít nhất một trò chơi mà bạn thật sự giỏi – như vậy bạn có thể “lấy le” với người mình yêu.

3. Đi bộ đường dài (hiking)
Trong lúc tản bộ, hai bạn có thể trò chuyện với nhau, ngắm nhìn cảnh vật – khung cảnh tươi đẹp xung quanh sẽ giúp hai bạn dễ mở lòng với những cảm xúc lãng mạn hơn.

4. Đi phòng tập gym
Nếu các bạn thích đến phòng tập và không ngại khoe hình thể, hẹn hò nhau ở phòng tập gym có thể là lựa chọn cho các bạn: vận động để đổ mồ hôi, và sau đó hai bạn có thể cùng nhau uống nước ép trái cây và tản bộ cho tiêu hao năng lượng.

5. Đánh bóng bàn (table tennis)
Còn được gọi là ping pong, bóng bàn là một môn thể thao khá thú vị. Dù các bạn chơi bóng bàn chuyên nghiệp hay chỉ mới tập chơi, môn này là một cách hay để các bạn vui cười và chơi đùa cùng nhau. Nếu cả hai bạn đều không biết chơi, hai bạn có thể đăng ký học một khóa.

6. Tham dự sự kiện thể thao địa phương (local sporting event)
Nếu cả hai bạn thích cùng một đội thể thao nào đó, lựa chọn rất dễ dàng: đi xem một trận đấu, hoặc một giải đấu. Kể cả khi chỉ một trong hai bạn thích đội đó, chia sẻ sở thích với nhau cũng vui rồi. Chỉ cần nhớ mua vé trước là được.

7. Gặp gỡ nhau ở một tiệm cà phê (coffee shop)
Quán cà phê có thể là địa điểm lý tưởng để tìm hiểu người mới quen hoặc làm sâu sắc thêm mối quan hệ của bạn với một người nào đó bạn yêu; bạn thậm chí có thể “nói chuyện bẩn” (dirty talk) với nhau nếu biết cách. Nên chọn một quán tương đối đông đúc để bạn không phải lo những lời tâm tình hoặc tán tỉnh của mình bị người khác nghe được.

8. Tham dự một bữa tiệc với bạn bè chung của cả hai
Nếu hai bạn có những người bạn chung, một bữa tiệc có thể là cách an toàn và thú vị để giải trí và kết nối với nhau. Chỉ là hãy cùng thống nhất trước với “nửa kia” của bạn về những gì có thể nói và không nên nói với đám bạn chung, để tránh việc hai bạn bị xấu hổ.

9. Thử tài thách trí trong hộp đêm (pub trivia)
Trong trường hợp hai bạn hiểu biết nhiều về âm nhạc, thể thao, thơ văn,… tham gia trả lời những câu đố vui về kiến thức cũng là một cách hay để giải trí. Tinh thần cạnh tranh thân thiện và cảm giác thoải mái tại hộp đêm có thể giúp hai bạn hiểu nhau nhiều hơn; nhưng lưu ý: nếu một trong hai bạn không giỏi về các loại kiến thức này, thì hoạt động này không phải lựa chọn hay, vì nó có thể khiến các bạn bị bẽ mặt.

10. Thi bắn súng sơn (paintball) hoặc súng laser (laser tag)
Bắn súng sơn là một hoạt động rất vui nếu hai bạn thích phiêu lưu mạo hiểm. Nếu các bạn sợ bị đau (súng sơn không gây thương tích, nhưng có thể khá đau), hãy thử chơi bắn súng laser.

11. Hẹn hò nhau tại nhà một trong hai bạn
Nghe có vẻ hơi kỳ cục, nhất là với một cuộc hẹn đầu tiên, nhưng nhà của một trong hai bạn không hẳn là ý tưởng tồi để gặp gỡ nhau. Chủ nhà có thể khoe sở trường nào đó của mình với người mình thích – như một bộ sưu tập sách đồ sộ, hoặc nấu một món ăn ngon đãi người đó,…

12. Ngắm cảnh bằng trực thăng (helicopter)
Ngắm nhìn khung cảnh ngoạn mục từ trên cao giúp cơ thể bạn sản sinh adrenaline và dopamine, hai chất giúp các bạn nhạy cảm với tình yêu hơn. Hãy tận dụng điều đó.

Trên đây chỉ là một vài gợi ý. Bạn có thể sử dụng những ý tưởng của riêng hai bạn. Việc cùng nhau trải nghiệm niềm vui và cùng làm những việc mới mẻ có thể giúp hai bạn yêu thương nhau một cách sâu sắc hơn.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine