12 điều nên biết trước khi đi nối tóc

0

Sau đây là những thông tin hữu ích dành cho các phụ nữ thích chọn cho mình giải pháp nối tóc để có mái tóc dày mượt tức thì:

up-noi-toc

Ảnh: schenzai

Bạn không chỉ có một mình
Rất nhiều phụ nữ ưa chuộng công nghệ nối tóc. Nếu bạn tình cờ bắt gặp ai đó có mái tóc dày óng ả, rất có thể họ cũng đã làm đẹp nhờ nối tóc!

Hãy chọn tóc thật – rất đáng đồng tiền!
Khi nối tóc, có 3 phương án cho bạn lựa chọn: tóc thật (human hair), tóc bằng sợi nhân tạo (synthetic hair) hoặc cả hai.

Nếu có khả năng, bạn hãy chọn cho mình tóc thật với chất lượng tốt nhất, vì nó sẽ cho bạn vẻ đẹp tự nhiên. Với loại tóc này, bạn có thể nhuộm, uốn, sấy, duỗi hoặc tạo bất cứ kiểu nào mà bạn thích.

Nối tóc bằng tóc thật có thể tiêu tốn gấp 5 lần chi phí so với tóc nhân tạo. Tóc nhân tạo có thể duy trì hình dáng trong thời gian dài, nhưng nó thường có độ bóng kém tự nhiên. Ngoài ra, bạn cũng phải cẩn thận khi tạo kiểu cho tóc nhân tạo bằng nhiệt vì nó có thể bị nóng chảy.

Chọn nhà làm tóc có uy tín
Bạn có thể áp dụng một vài mẹo sau để tìm cho mình nhà làm tóc uy tín:

– Nếu bạn thấy ai đó có kiểu tóc mà bạn thích, hãy hỏi họ đã làm tóc ở đâu
– Tìm kiếm trên những trang mạng đánh giá (như Yelp)

Một khi đã chọn được cho mình nhà làm tóc uy tín, bạn hãy đến để nhờ họ tư vấn trước nhằm đảm bảo rằng cả bạn và chuyên viên làm tóc có cùng quan điểm với nhau. Một chuyên viên nối tóc giỏi không những chỉ biết nối tóc mà cũng nên biết cách cắt tỉa và nhuộm màu tóc nối.

Tầm quan trọng của màu tóc và độ dài
Chúng tôi tin là bạn muốn phần tóc nối tiệp màu với tóc thật của bạn. Trong khi một vài loại tóc nối đã được nhuộm sẵn, nhiều nhà làm tóc có thể muốn bắt tay với chuyên viên nhuộm tóc để cho “ra lò” một bộ tóc nối hợp với bạn nhất. Bên cạnh xu hướng tóc nhuộm truyền thống, còn có phong cách ombré hay kiểu nhuộm màu sẫm cho phần trên và màu nhạt hơn cho phần dưới.

Chi phí nối tóc có thể không rẻ
Tùy theo từng vùng, chi phí nối tóc có thể khác nhau, từ $250 cho loại tóc nối có thể tháo rời (removable clip-ins) cho đến $1000 trở lên cho kiểu tóc nối có độ bền cao hơn. Tóc nhân tạo thì rẻ hơn. Bạn có thể chọn nối tóc nhân tạo với giá $30 hoặc thậm chí ít hơn

Một số phương pháp nối tóc có độ bền cao hơn so với các phương pháp khác
Nối tóc ngắn hạn có thể kéo dài trong vài giờ hoặc vài ngày. Những phương pháp nối tóc dài hạn có thể có độ bền từ 8 tuần đến 5 tháng, tùy theo kỹ thuật mà bạn chọn.

Đừng chọn tóc nối quá dài
Tóc càng dài sẽ càng nặng. Các chuyên gia khuyên bạn chỉ nên chọn tóc nối dài tối đa là 5 inches.

Tóc bạn sẽ dày và óng ả hơn
Những phụ nữ từng nối tóc đều cho biết rằng tóc họ chưa bao giờ dày và óng mượt hơn thế. Tóc của bạn sẽ đẹp hơn nhờ vào sự “phù phép” của chuyên viên làm tóc.

Bạn sẽ cần nhiều thời gian hơn để chăm sóc tóc
Kỹ thuật nối tóc và tháo tóc nối ngày nay không còn tốn nhiều thời gian như trước, nhưng một khi bạn đã nối tóc, mái tóc nối của bạn cần được bỏ công bảo dưỡng.

Nếu bạn năng rèn luyện thể chất, bạn sẽ cần mua nhiều dầu gội khô
Mồ hôi là yếu tố đáng lo ngại với tóc nối. Dầu gội khô (dry shampoo) sẽ giúp hút bỏ bã nhờn và mồ hôi, nhưng bạn cũng nên gội đầu định kỳ theo phương pháp truyền thống

Tóc nối rụng rất nhiều!
Sau vài tuần có thể bạn sẽ thấy bộ tóc nối của mình rụng nhiều. Đây là điều bình thường.

Bạn có thể sử dụng lại tóc nối
Một khi thời gian 6-8 tuần hoặc 5 tháng đã hết, bạn nên đến tiệm làm tóc nhờ người ta lấy tóc nối đi và làm vệ sinh cho bạn. Bạn có thể tái sử dụng số tóc này ngay lập tức hoặc cất chúng lại cho lần sử dụng sau.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine