12 công dụng mới của phấn rôm

0

Nếu bạn tin rằng phấn rôm cho em bé chỉ có tác dụng làm da mịn màng và khô thoáng, thì bạn đã đánh giá thấp sản phẩm này rồi đấy. Hãy thử dùng nó trong công việc nhà để xem nó hiệu quả đến đâu nhé.


Gỡ rối dây trang sức
Không còn phải vất vả gỡ rối các nút thắt ở các dây trang sức kim loại nữa. Rắc một ít bột phấn vào mối nối, nó sẽ lỏng mối nối ra và giúp bạn dễ dàng gỡ rối với 1 cây tăm.

Tránh ẩm mốc
Chỉ cần rắc ít phấn em bé vào các ngăn tủ, đặc biệt là những món đồ gỗ hay lâu năm, sẽ không bị ẩm mốc. Thậm chí những mùi khó chịu cũng sẽ không còn.

Tóc dầu
Những ngày hè nóng bức có thể làm bạn đổ mồ hôi và tóc dính bết lại, hãy rắc một ít phấn em bé lên da đầu và mát xa đều. Đến khi phấn em bé đã hấp thu hết lượng dầu nhờn trên da đầu và cho bạn một mái tóc sạch sẽ.

Những đêm hè nóng bức
Tưởng tượng khi phải leo lên một chiếc giường dính bết vì mồ hôi hay không khí ẩm, thật không dễ chịu chút nào. Rắc ít phấn em bé lên giữa miếng nệm và tấm ga trải giường, phấn sẽ hút mồ hôi giữ cho miếng nệm khô ráo giúp bạn một đêm ngon giấc.

Lá bài bị dính vào với nhau
Bỏ những là bài đó vào một túi nylon, cho một ít phấn em bé vào đó, và lắc đều, đến khi bạn thấy chúng có dấu hiệu bung ra, thì nhẹ nhàng dùng tay gỡ rời những lá bài. Dùng khăn sạch lau lại.

Diệt kiến
Rắc phấn lên những nơi kiến hay xuất hiện, bạn sẽ thấy chúng biến mất không dấu vết.

Vết dầu
Đừng lo nếu áo bạn bị vấy bẩn bởi những vết dầu khi nấu ăn, chỉ cần rắc ngay ít phấn em bé lên vết bẩn đó và đợi vài phút cho phấn hút hết vết ố dầu, bạn sẽ dễ dàng giặt sạch chiếc áo sau đó.

Găng tay cao su
Sau khi rửa chén xong, bạn nên rắc ít phấn bột vào đôi găng tay cao su đó, việc này sẽ giúp bạn đeo găng tay dễ dàng hơn.

Sàn gỗ ọp ẹp
Phủ phấn em bé lên những vết nứt trên sàn gỗ nhà bạn, bạn sẽ không phải nghe tiếng ọp ẹp mỗi khi bước qua nữa.

Phủi sạch cát
Mang theo một chai phấn nhỏ theo gia đình trong mỗi chuyến đi biển, sau khi tắm biển xong, thoa một ít phấn em bé lên da, bạn sẽ dễ dàng phủi sạch cát hơn.

Làm cong lông mi
Khó tin nhưng nhiều người đã thực sự chứng minh rằng phấn em bé giúp làm cong và dài mi chẳng thua kém gì mascara cả. Thấm ít phấn vào đầm bông tăm rồi chải đều lên lông mi, bạn sẽ cảm nhận được ngạc nhiên đấy.

Mồ hôi chân
Rắc bột em bé vào những đôi giày da, giày thể thao, giày cao gót, bạn sẽ tận hưởng được cảm giác khô thoáng sạch sẽ.

Phấn rôm em bé rất đáng ngạc nhiên phải không nào? Nhưng có một nơi bạn không nên dùng phấn em bé đó là…xung quanh bé. Vì Hội bảo vệ người tiêu dùng ở Mĩ đã chứng minh rằng, phấn bột có thể rất nguy hiểm nếu bé vô tình hít phải chúng.

Khánh An – Vietbeauty Magazine