12 cách giảm nguy cơ ung thư

0


1. Hạn chế chất béo

Ăn càng nhiều chất béo thì nguy cơ phát triển các căn bệnh ung thư càng cao. Nghiên cứu trên 500,000 người của Journal of the National Cancer Institute, những người ăn nhiều chất béo (khoảng 40% lượng calo hàng ngày của họ) thì có 23% phát triển căn bệnh ung thư tuyến tụy hơn những người ăn ít chất béo (khoảng 20% lượng calo hàng ngày của họ). Cần giới hạn chất béo từ 20 đến 35% trong khẩu phần của bạn – tổng cộng khoảng từ 40 đến 70 gram trong 1800 calo khẩu phần ăn kiêng.

2. Lòng đỏ trứng
Nghiên cứu năm 2009 chỉ ra rằng lòng đỏ trứng có thể giúp bạn tránh được bệnh ung thư. Lòng đỏ trứng giàu choline, đây là chất liên quan đến việc giảm chỉ số về ung thư vú. Một lòng đỏ trứng cung cấp 25% những gì bạn cần mỗi ngày.

3. Bắp cải
Mỗi khóm bắp cải cung cấp 22 calo với surforaphane, 1 loại chất làm tăng khả tăng sản sinh enzyme, vũ khí phá huỷ các tế bào ung thư.

4. Quả mâm xôi (Blackberry)
Theo nghiên cứu mới của Trung tâm nghiên cứu chống lại căn bệnh ung thư, quả mâm xôi (blackberry) chứa nhiều chất sắc, chất chống oxy hóa giúp chống lại các căn bệnh ung thư.


5. Sản phẩm bơ sữa ít & không chất béo

Một nghiên cứu quy mô lớn trên 120,000 phụ nữ cho thấy rằng những người phụ nữ đang ở thời kỳ tiền kinh nguyệt tiêu thụ nhiều sản phẩm từ bơ sữa, đặc biệt là loại ít chất béo và loại không có chất béo, những người này có ít nguy cơ bị ung thư vú hơn.

6. Cá hồi (salmon)
Sử dụng cá hồi hay loại cá khác có chứa hàm lượng axit béo omega-3. Omega-3 có thể giúp làm giảm đi nguy cơ ung thư cho bạn.

7. Gạo lúa mạch
Carbohydrate trong gạo lúa mạch rất giàu chất xơ. Những nhà nghiên cứu ở Châu Âu phát hiện ra rằng những người hấp thụ chất xơ hàng ngày cao nhất cũng đã giảm 40% nguy cơ phát triển ung thư ruột kết.

8. Trà nóng
Nghiên cứu năm 2007 của The Journal of Nutritional Biochemistry phát hiện ra rằng uống từ 2 đến 6 tách trà xanh nóng mỗi ngày giúp chống lại bệnh ung thư da và có thể chống lại quá trình lão hoá do ảnh hưởng của tia nắng mặt trời. Bạn hãy uống nóng đã hấp thu khối lượng lớn chất catechin, 1 hoạt chất chống oxy hóa với các thuộc tính chống ung thư đã được kiểm chứng.

9. Vitamin D
Theo nghiên cứu tại trường đại học Texas Southwestern Medical, thực phẩm chứa vitamin D cao, như sữa ít béo, giúp giải độc tố ung thư do hoá chất gây ra trong quá trình tiêu hoá thực phẩm có hàm lượng chất béo cao.

10. Thức uống hỗn hợp
Theo nghiên cứu của trường đại học Arizona, vỏ chanh và vỏ cam chứa chất d-limonene, 1 loại chất chống oxy hóa có thể giảm nguy cơ ung thư da tới 30% nếu bạn tiêu thụ 1 khối lượng nhỏ bằng 1 muỗng canh mỗi tuần.11. Rau và trái cây

Một nghiên cứu 14 năm phát hiện ra rằng những người có chế độ ăn trái cây và rau quả nhiều nhất đã giảm 70% nguy cơ mắc bệnh ung thư đường tiêu hoá.