12 cách dễ dàng để khám phá điều gì đó mới mẻ về bản thân

0

Bạn có thể xem mỗi hoạt động sau đây là một lời mời gọi để bạn hiểu hơn về bản thân và bắt đầu xây dựng nên chính mình:

Ảnh: https://thesovereignsway.com

1. Tìm ra những gì mà bạn tin tưởng
Biết mình tin tưởng vào điều gì sẽ giúp bạn vững vàng hơn trong cuộc sống. Hãy dành thời gian tìm hiểu xem bạn tin vào điều gì, không phải những điều người khác bảo bạn phải tin tưởng, mà là những điều mà bạn tin vào khi bạn được tự do lựa chọn.

2. Nhận diện những tiếng gọi thức tỉnh (wake-up call) của bạn
Hãy nhìn về những mối quan hệ đổ vỡ và những bước lùi trong cuộc sống của bạn (nhưng đừng hối tiếc), và nhận ra những tiếng gọi thầm lặng mà lương tri dành cho bạn. Trong những tình huống đó bạn đã phản ứng ra sao? Bạn có hành động theo lương tri không? Hay bạn lờ nó đi? Bạn cố gắng thay đổi hay vẫn giữ những thói quen cũ? Hãy nhớ lại những tiếng gọi cảnh tỉnh đó và cách mà bạn đáp trả lại chúng. Không phán xét, chỉ cần ghi nhận.

3. Viết ra mục đích tồn tại của bạn. Điều gì thôi thúc con tim bạn?
Mục đích tồn tại của bạn là gì? Điều gì khiến bạn trăn trở? Hãy viết ra tất cả những lý do sống của bạn và đặt chúng ở nơi bạn dễ nhìn thấy như một lời nhắc nhở và để tạo động lực cho bản thân.

4. Thử học yoga
Có các lớp học yoga cho người mới bắt đầu và các lớp dành cho những trình độ cao hơn. Yoga có thể dạy cho bạn nhiều bài học mà bạn có thể áp dụng vào cuộc sống. Các tư thế tập luyện trên thảm chỉ là một phần nhỏ mà yoga đem lại.

5. Tìm một chút bình ổn
Hãy lùi lại hoặc dấn thân sâu hơn một chút để tìm thấy chốn màu nhiệm giữa sự dễ dàng và sự khó khăn. Ở chốn đó bạn sẽ tìm thấy nhiều cảm giác tự do hơn.

6. Nhận ra khi nào bạn so sánh mình với người khác
Chúng ta thường so sánh sự khởi đầu của mình với đỉnh cao của người khác, so sánh khuyết điểm của mình với ưu điểm của họ. So sánh như vậy là không công bằng. Thay vì đo lường chính bạn, cuộc đời bạn, hoặc sự nghiệp của bạn dựa trên sự so sánh, hãy suy nghĩ xem bạn là ai và bạn có món quà gì để tặng cho thế giới. Hãy hỏi bản thân xem so sánh đã đem lại cho bạn lợi ích gì. Nếu nó không có lợi ích gì, hãy từ bỏ thói quen đó đi.

7. Thả lỏng trí óc
Nếu bạn có thói quen kiểm soát mọi thứ, thỉnh thoảng hãy học cách thư giãn và thuận theo dòng chảy tự nhiên của cuộc sống. Rất có thể bạn sẽ nhận được điều gì đó tốt đẹp hơn cả mong đợi.

8. Ăn nhiều rau xanh
Hãy cố gắng lồng ghép các món rau có màu xanh vào mọi bữa ăn trong ngày. Chúng giúp bạn có nhiều sức sống và giữ được sự cân bằng.

9. Ưu tiên cho giấc ngủ
Hãy bày biện lại phòng ngủ sao cho không gian phòng ngủ giúp bạn ngủ ngon và ngủ đủ. Phòng ngủ không nên có quá nhiều ánh sáng, không nên có TV hay các thiết bị kỹ thuật số; bạn cũng đừng nên đem công việc vào phòng ngủ của mình.

10. Đi dạo
Đi dạo là hoạt động đơn giản giúp bạn giữ gìn vóc dáng, tái tạo năng lượng và hòa mình vào thiên nhiên.

11. Giảm bớt sở hữu vật chất
Một lối sống đơn giản, không lệ thuộc quá nhiều vào vật chất sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

12. Lắng nghe con tim
Hãy dành ra vài phút mỗi ngày ở một nơi yên tĩnh và đặt hai bàn tay lên con tim bạn, học cách lắng nghe lời trái tim mách bảo. Việc đó có thể giúp bạn hiểu và yêu bản thân hơn, cũng như sáng suốt hơn khi ra quyết định.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine