12 bí quyết duỗi tóc hiệu quả

0
207

Nếu bạn là một người hay duỗi tóc, bạn hãy thử áp dụng những mẹo nhỏ sau đây để việc duỗi tóc hiệu quả hơn nhé!

up-bi-quyet-duoi-toc

Ảnh: g-images.amazon.com

1. Một sai lầm phổ biến của những người hay duỗi tóc đó là họ không chĩa máy sấy theo hướng dọc theo chiều dài sợi tóc. Vì thế, bí quyết đầu tiên bạn cần lưu ý khi sấy tóc đó là: hãy chĩa máy sấy tóc theo hướng xuôi từ chân tóc đến ngọn tóc.

2. Trước khi sấy tóc, bạn hãy dùng thuốc xịt bảo vệ tóc trước nhiệt độ nóng (heat protection spray) để giữ an toàn cho tóc.

3. Hãy đảm bảo là bạn sấy khô tóc thật kỹ. Duỗi tóc khi tóc còn ẩm sẽ dẫn tới tóc bị xù hoặc bị quăn.

4. Thay vì di chuyển máy duỗi tóc chậm rãi trên mái tóc, bạn hãy di chuyển máy duỗi nhanh hơn. Việc này giúp giảm thiểu hư hại cho tóc bởi nhiệt đô kể cả khi bạn thực hiện thao tác duỗi nhiều hơn một lần – duỗi nhiều hơn một lần nhưng với tốc độ nhanh giúp tóc bớt bị hư tổn hơn so với việc duỗi một lần nhưng chậm rãi.

5. Một cách hay để giúp tóc thẳng đó là xịt kẹo xịt tóc hoặc kẹo xịt tạo độ thẳng (straightening hairspray) lên một khu vực tóc và ngay sau đó thì dùng máy duỗi tóc. Có thể khi ấy bạn sẽ nghe tiếng xèo xèo, nhưng đó là do keo xịt gây ra, chứ không phải do tóc bạn bị cháy.

6. Đừng bao giờ duỗi tóc khi tóc còn ướt hoặc ẩm. Đa phần các máy duỗi tóc đều được thiết kế để phát huy tác dụng trên tóc khô.

7. Nếu tóc bạn dễ hư tổn hoặc là tóc tơ hay tóc mỏng, bạn nên chỉnh máy duỗi ở chế độ thấp một chút. Nếu tóc bạn dày hoặc thô, hãy chỉnh máy lên chế độ cao hơn. Khi không biết nên sử dụng chế độ nào, bạn hãy chọn chế độ thấp và điều chỉnh từ từ cho đến khi đạt được chế độ cho hiệu quả tốt nhất.

8. Bạn nên dùng máy duỗi chạy bằng ion hoặc máy duỗi ướt-khô (wet to dry) thay cho máy duỗi có hai đĩa nhiệt – việc này giúp tóc bạn bớt hư tổn và bớt xù hơn.

9. Với tóc dày và/hoặc thô, bạn hãy dùng dầu gội và dầu xả dưỡng ẩm. Việc này giúp tóc bạn bớt xù.

10. Đừng ép máy duỗi quá chặt lên tóc.

11. Hãy dùng lược hình mái chèo (paddle brush) để làm khô tóc trước khi duỗi tóc.

12. Khi làm khô tóc và duỗi tóc, nên chia tóc ra thành những lọn nhỏ để dễ thao tác. Việc này giúp bạn duỗi tóc hiệu quả hơn.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine