11 nhãn hiệu mỹ phẩm không thí nghiệm trên động vật (cruelty-free)

0

Bạn thích trang điểm nhưng không muốn chọn mua các loại mỹ phẩm được thí nghiệm một cách tàn nhẫn trên những con thú vô tội? Hãy thử lựa chọn các thương hiệu sau:

up-vietbeauty-my-phan-nhan-dao

Ảnh: petakids.com

1. The Body Shop
Hoạt động dựa trên Tiêu chuẩn Mỹ phẩm Nhân đạo (Humane Cosmetics Standard), The Body Shop tiến hành tự thanh tra hai năm một lần để đảm bảo rằng các mỹ phẩm họ làm ra là mỹ phẩm “chay” (vegan) và không thí nghiệm trên động vật. Năm 1996, The Body Shop còn kêu gọi được bốn triệu chữ ký cho thư yêu cầu ban hành lệnh cấm thí nghiệm trên động vật. Doanh nghiệp này cũng giành được nhiều giải thưởng cho những hoạt động của họ.

2. Lush
Phần lớn sản phẩm của Lush đều là sản phẩm “chay” và được ký hiệu với chữ “V”. Tất cả sản phẩm của họ đều không được thí nghiệm trên động vật. Họ thậm chí còn bảo đảm rằng các nguyên vật liệu mà họ sử dụng trong sản xuất cũng đến từ các công ty không thí nghiệm trên động vật. Lush từ chối phân phối mỹ phẩm vào những quốc gia yêu cầu phải thí nghiệm sản phẩm của họ trên động vật trước khi đem dùng cho người.

3. Urban Decay
Urban Decay không thử nghiệm trên động vật và cũng đòi hỏi các nhà cung cấp cho họ xác nhận rằng các nguyên liệu thô không được thí nghiệm trên động vật. Urban Decay cũng được PETA và chương trình The Leaping Bunny Program xác nhận như vậy. Mặc dù tất cả mỹ phẩm của họ không hoàn toàn là mỹ phẩm “chay”, nhưng họ đang cố gắng chuyển đổi càng nhiều sản phẩm của mình thành mỹ phẩm “chay” càng tốt. Mỹ phẩm “chay” có họ đều có ký hiệu rõ ràng và được cam kết không chứa các thành phẩn từ động vật.

4. Beauty Without Cruelty
Công ty nổi tiếng này được thành lập vào năm 1963 bởi những người sáng lập quỹ Beauty Without Cruelty Charitable Trust, một nhóm vì phúc lợi động vật, và du nhập vào Mỹ năm 1989. Buổi đầu, họ tập trung hoạt động trong mảng các sản phẩm không chứa thành phần từ động vật. Ngày nay, doanh nghiệp này vẫn tự hào vì các dòng mỹ phẩm “chay” và không thử nghiệm trên động vật cũng như các sản phẩm có liên quan.

5. Crazy Rumors
Crazy Rumors là một doanh nghiệp nhỏ có trụ sở tại Georgia và được thành lập năm 2003, bởi một cặp đôi muốn sáng tạo nên chuỗi sản phẩm sáp dưỡng môi (lip balm) “chay” và không thử nghiệm trên động vật. Sản phẩm của họ được làm từ nguyên liệu hữu cơ (organic), vì thế bạn đừng ngại nếu muốn ủng hộ doanh nghiệp gia đình nhỏ này; trong gia đình của họ còn có vài chú mèo lạc được họ cứu giúp.

6. Ellovi
Công ty này được thành lập bởi một cặp đôi ăn chay. Mục tiêu của họ là tạo ra những sản phẩm chăm sóc da chất lượng cao và có thành phần từ thực vật. Chính tâm huyết với những nguyên liệu tinh khiết đã giúp họ sáng tạo nên dòng sản phẩm nổi tiếng là “bơ dưỡng ẩm” (“butter moisturizer”) và bơ dưỡng môi (lip butter).

7. Obsessive Compulsive Cosmetics
Obsessive Compulsive Cosmetics được thành lập bởi một chuyên viên trang điểm sống tại New York, với ước mơ ban đầu là tạo ra những sản phẩm làm đẹp chất lượng cao, và tình cờ là, những mỹ phẩm tuyệt vời này lại là mỹ phẩm “chay” 100% và không tiến hành thí nghiệm trên động vật.

8. Pacifica
Pacifica cam kết trên website của họ rằng sản phẩm của họ là mỹ phẩm “chay” 100% và không thí nghiệm trên động vật. Họ cũng tập trung phát triển các sản phẩm thân thiện với môi trường và sử dụng những nguyên liệu sẵn có tại địa phương.

9. SW Basics
Phần lớn các sản phẩm của SW Basics đều “thuần chay” và chủ yếu được sản xuất từ nguyên liệu sẵn có tại địa phương. SW Basics cũng cam kết không thí nghiệm sản phẩm của họ trên động vật, mặc dù thỉnh thoảng hai chú chó có mặt tại văn phòng của họ (Lola và Pip) cũng được dùng thử sáp dưỡng môi, nhưng chúng không bị dị ứng gì vì tất cả sáp dưỡng môi đều an toàn và không độc hại.

10. The Fanciful Fox
Thương hiệu The Fanciful Fox tại Brooklyn, New York, chuyên bán các sản phẩm “chay” dùng cho việc tắm và dưỡng thể. Họ tự hào thừa nhận rằng họ rất yêu động vật và các sản phẩm của họ được làm từ nguyên liệu thực vật chất lượng cao.

11. Emani
Emani là dòng mỹ phẩm 100% “thuần chay” và không thí nghiệm trên động vật, được sáng lập bởi Michelle Doan – một người bẩm sinh có làn da nhạy cảm và chỉ có thể dùng các sản phẩm không có nguồn gốc động vật, không có phụ gia hoặc hóa chất độc hại. Sản phẩm của Emani dịu nhẹ thậm chí với làn da nhạy cảm nhất.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine