11 lợi ích của việc dậy sớm

0

Ai cũng biết dậy sớm mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe nhưng còn có rất nhiều lợi ích khác mà bạn không hay biết đấy.


1. Bạn sẽ tận hưởng vẻ đẹp của mặt trời mọc mà không cảm thấy mệt mỏi như những ai thức khuya mà phải cố gắng dậy sớm. Đi tản bộ ngoài trời khi trời hừng sáng cũng mang lại cảm giác thư thái và sảng khoái cho bản thân.

2. Bạn có thể hoàn tất tất cả công việc chỉ trong buổi sáng và gây ấn tượng cho sếp của mình với hiệu quả công việc. Năng lượng sáng tạo của những người dậy sớm từ 6 giờ sáng sẽ kéo dài cả buổi sáng khi bạn hoàn tất công việc. Sau đó bạn sẽ có cả buổi chiều tối để thư giãn khi mọi việc khó đã được hoàn tất.

3. Các cửa hàng mua sắm hay siêu thị thường rất vắng và còn nhiều hàng hóa để bạn lựa chọn. Không có gì tuyệt hơn là có thể lựa mọi thứ mình yêu thích và không phải xếp hàng dài cổ để thanh toán.

4. Bạn cũng có thể lên kế hoạch ăn sáng với bạn bè trước khi bắt đầu vào làm việc. Ăn sáng cùng gia đình và cà phê cùng bạn bè sẽ là cách tuyệt vời để bắt đầu ngày mới trước khi tới công sở.

5. Trong những ngày cuối tuần, bạn có thể hoàn thành mọi việc vặt trong nhà trước khi bắt đầu vui chơi cuối tuần. Dậy sớm vào thứ bảy hay chủ nhật để dành thời gian lau dọn nhà cửa, mua đồ dùng cho gia đình, tập thể dục hay chăm sóc cơ thể trước khi ra ngoài hẹn hò cùng bạn bè.

6. Một lợi ích của việc dậy sớm vào cuối tuần là có thể xem các suất phim sớm với giá rẻ hơn và ít đông đúc hơn các giờ khác trong ngày thứ bảy chủ nhật.

7
. Bạn không bao giờ phải chờ đợi cho bữa ăn giữa ngày. Thỉnh thoảng bạn sẽ dậy sớm hơn thời gian mở cửa của nhiều hàng quán, nhưng bạn sẽ hạnh phúc khi thưởng thức bữa ăn sáng thoải mái và bắt đầu ngày làm việc trong khi những người khác phải chen chúc trong dòng xe cộ đông đúc hay phải xếp hàng dài đợi bữa ăn sáng vào lúc 9 hay 10 giờ sáng.

8. Những ngày thứ hai trở nên dễ dàng hơn. Bạn đã luôn tự dậy sớm mỗi ngày trong tuần rồi, nên khi nghe chuông báo thức vào sáng thứ hai sẽ không làm bạn chán nản đâu.

9. Đi du lịch sẽ thuận tiện hơn. Bạn sẽ hạnh phúc khi đi chuyến tàu hay chuyến máy bay đầu tiên trong ngày mà không lo bị hoãn chuyến như các chuyến khác. Những nơi công cộng sẽ ít đông đúc và bạn cùng gia đình mình sẽ thoải mái đi dạo trong khu mua sắm miễn thuế, viện bảo tàng trong khi rất nhiều người khác phải chịu cảnh chen lấn.

10. Đi làm thuận tiện vào buổi sáng sớm. Chắc chắn là bạn sẽ không phải đợi chờ trong hàng dài xe hơi vào giờ cao điểm.

11. Buổi tối là thời gian thư giãn. Khi đã hoàn tất mọi việc vào buổi sáng, bạn có thể yên tâm ngủ ngon lành vào buổi tối. Một ngày của bạn đã trọn vẹn và khi lên giường với cơ thể đã mệt, bạn sẽ đi vào giấc ngủ nhanh hơn và cơ thể sẽ lại tràn trề năng lượng vào ngày mai.

Khánh An – Vietbeauty Magazine