11 hoạt động bạn nên làm cùng người mình yêu để xem cả hai có nên cưới nhau không

0

Một số hoạt động sau có thể giúp hai bạn kiểm tra độ tương hợp giữa hai bạn với nhau:

up-vietbeauty-kiem-tra-do-tuong-hop

1. Đi xem phim cùng nhau vài lần
Việc cùng nhau lựa chọn phim để xem sẽ cho thấy khả năng thỏa hiệp và nhường nhịn nhau của các bạn. Anh/Cô ấy có để bạn chọn phim mà không hờn dỗi bạn (và ngược lại) không? Ngoài ra, việc lựa chọn phim cũng thể hiện nhiều điều về sở thích, thị hiếu và khả năng đồng ý với nhau khi hai bạn có những cảm xúc khác nhau.

2. Làm vài việc vặt cùng nhau
Mối quan hệ của hai bạn không thể lúc nào cũng vui, vì vậy bạn hãy chú ý xem anh/cô ấy ứng phó ra sao trong những tình huống thường ngày – kể cả khi đó chỉ là một giờ đồng hồ cùng nhau đi chợ: Hai bạn có thể đi mua đồ cùng nhau mà không phát sinh mâu thuẫn không? Nếu tình hình nhanh chóng trở nên xấu đi, rất có thể anh/cô ta chỉ đến với bạn cho vui, chứ không vì tương lai lâu dài.

3. Tham gia/Đi xem một trận đấu thể thao
Việc này sẽ giúp bạn thấy rõ bản chất của đối tượng, thông qua quan sát họ phản ứng ra sao khi bị thua cuộc – điều này rất quan trọng, vì trong hôn nhân hai bạn sẽ đối mặt với nhiều thất vọng và những lần thua cuộc (không nhất thiết là do hai bạn gây ra cho nhau).

4. Lập kế hoạch đi chơi cùng nhau vào cuối tuần
Cùng nhau lên kế hoạch cho một chuyến đi sẽ giúp hai bạn hiểu nhau nhiều hơn. Các bạn sẽ nhận ra những mục đích và kiểu du lịch của hai bạn có giống nhau không, và liệu hai bạn có hoàn tất việc lên kế hoạch cùng nhau mà vẫn lịch sự với nhau hay không, hay mọi chuyện diễn ra trong cãi vã,…

5. Lái xe đi chơi cùng nhau
Cũng tương tự, một chuyến “phượt” bằng xe hơi (road trip) – kể cả khi chỉ là đi đến thị trấn kế bên – sẽ là một bài kiểm tra mức độ tương hợp giữa hai bạn. Trong chuyến đi, sẽ có nhiều vấn đề gây căng thẳng. Nhìn thấy đối tượng trong những lúc tệ nhất của họ (đói, giận dữ, lạc đường, muốn đi vệ sinh,…) ít nhất sẽ giúp bạn hình dung mình sắp cưới người như thế nào.

6. Cùng nhau nấu một bữa ăn
Đó không phải chỉ là ăn bánh ngũ cốc với sữa hay chỉ là hâm lại cái bánh pizza; mà là nấu một bữa ăn THẬT SỰ. Việc cùng nhau chuẩn bị thức ăn sẽ là bài kiểm tra về cách hai bạn hợp tác với nhau ra sao trong tư cách đồng đội. Hai bạn có thấy thoải mái khi làm việc cùng nhau? Đó là những điều nên biết.

7. Thực hiện một “cuộc hẹn đôi” (double date)
Hai bạn không nhất thiết phải “hợp cạ” với bạn bè của nhau, nhưng sẽ là ý hay nếu hai bạn biết đối tượng của mình cư xử ra sao khi ở gần người khác. Có thể khi bạn ở một mình với đối tượng, bạn thấy đối tượng rất tuyệt vời, nhưng khi họ ở gần người khác, có khả năng bạn sẽ nhận ra họ rất xấu tính với bạn. Bạn nên tìm hiểu xem anh/cô ấy có luôn luôn cư xử với bạn một cách tôn trọng hay không.

8. Thăm gia đình nhau
Khi nói đến việc thăm gia đình nhau, nếu một trong hai bạn không sẵn sàng tiếp xúc với gia đình của nhau một cách tự nhiên và thoải mái, có thể người còn lại nên cân nhắc xem mình có thật sự muốn lấy người đó hay không. Hai bạn không cần phải thích gia đình của nhau – nhất là khi những người trong gia đình là người xấu tính – nhưng hai bạn nên giữ thái độ lịch sự và văn minh khi tiếp xúc với họ.

9. Đi chơi giữa thiên nhiên (mà không dùng điện thoại)
Giữa cuộc sống bận rộn như hiện nay, việc hai bạn có thể dành thời gian để kết nối với nhau và cùng nhau “sống chậm” là một điều đáng quý. Các khung cảnh ngoài trời sẽ cho phép hai bạn tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên, cảm thấy tự do tự tại và thanh thản hơn. Những khoảnh khắc như thế là thời gian lý tưởng để kết nối với nhau, và thậm chí là bàn về chuyện tương lai.

10. Đi đến nhiều quán xá trong thị trấn
Hai bạn không nhất thiết phải chia sẻ với nhau mọi điểm chung, nhưng sẽ là tốt nếu cả hai có thể nhất trí khi lựa chọn các hoạt động cho một ngày cuối tuần. Để kiểm tra khả năng thỏa thuận của hai người, hai bạn có thể cùng nhau đi chơi, đi ăn vòng vòng trong thị trấn để xem mình cảm nhận được gì về nhau.

11. Cùng nhau dự một bữa tiệc
Nếu cả hai bạn cùng thích tiệc tùng, hoặc cùng thích ở nhà, điều đó rất tuyệt. Nhưng nếu không, sẽ là điều cần thiết để hai bạn hiểu về cách đối tượng hành xử trong những bối cảnh mà đối tượng không thoải mái. Anh/Cô ấy vẫn giữ được bình tĩnh? Hay anh/cô ấy nổi khùng? Nếu hai bạn không thể thỏa thuận với nhau, đó có thể là dấu hiệu không tốt.

Nếu bạn và đối tượng có thể vượt qua những tình huống như thế mà không suy suyển gì, có khả năng hai bạn rất hợp nhau về lâu dài, thậm chí là sẵn sàng để kết hôn.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine