11 bí quyết mua sắm áo cưới

0

Hãy tham khảo những điều sau đây trước khi bạn lên đường tìm kiếm cho mình chiếc áo/váy cưới trong mơ nhé!

bi-quyet-san-ao-cuoi

Photo: KOBE STUDIO, www.kobe-studio.net | Makeup: NGOC RYO

Xác định hạn mức giá cả
Nếu bạn không có ý định chi $15,000 cho một chiếc váy cưới, đừng tốn thời gian thử những bộ váy ngoài tầm với của bạn. Bằng việc vạch ra cho mình một mức giá nhất định, bạn sẽ có thể dành thời gian lựa chọn được cho mình những chiếc váy thật sự phù hợp. Khi định hạn mức giá cả cho chiếc váy cưới của mình, bạn cũng nên tính đến các khoản như: chi phí chỉnh sửa áo, thuế, phí vận chuyển cũng như chi phí cho phụ kiện tóc, giày, đồ lót và trang sức… các khoản này có thể “ngốn” thêm của bạn từ $500 trở lên.

Bắt đầu sớm
Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi biết các cô dâu thường cần ít nhất sáu đến tám tháng để có được bộ áo cưới hoàn chỉnh. Vì vậy bạn nên bắt đầu đi mua áo cưới từ sớm. Nếu bạn là một người kén chọn và không biết mình muốn gì, hãy bắt đầu đi mua váy từ 8 đến 10 tháng trước khi ngày cưới diễn ra. Nếu bạn “đợi nước đến chân mới nhảy”, những lựa chọn dành cho bạn sẽ bị hạn chế nhiều và có thể sau này bạn sẽ hối tiếc vì có những quyết định vội vàng. Một khi đã tìm thấy chiếc váy ưng ý, hãy dành cho bản thân ít nhất tám tuần để đưa ra những chỉnh sửa. Những chiếc váy đặt may cần trung bình từ sáu đến tám tuần để hoàn chỉnh, và những chiếc váy cầu kỳ hơn có khi mất tới một năm.

Lựa chọn quy cách váy phù hợp
Tùy theo bối cảnh của lễ cưới, bạn có thể sẽ phải cân nhắc đến quy cách của áo cưới. Nếu hôn lễ của bạn được cử hành ở những nơi mang tính tôn giáo như nhà thờ, có thể bạn sẽ phải tuân thủ một số quy định của họ như mặc áo che kín vai, v.v.

Xác định thứ mà bạn thích
Bạn cũng nên chọn kiểu áo phù hợp với phong cách cưới của mình. Hãy loại bỏ những chất liệu và kiểu dáng không phù hợp với đám cưới. Ví dụ: một chiếc đầm dạ hội phồng to rườm rà chắc chắn sẽ không thích hợp với một đám cưới trên bãi biển. Bạn cũng nên cân nhắc xem kiểu áo và chất liệu nào phù hợp với dáng người mình. Nếu bạn thích một nhà thiết kế nào đó, hãy tìm hiểu xem họ có phòng trưng bày nào gần nơi bạn sống không – rất có thể bạn sẽ có nhiều lựa chọn từ bộ sưu tập của họ và thậm chí còn được giảm giá.

Gọi điện trước
Chỉ vì một tiệm áo cưới nào đó là của nhà thiết kế bạn yêu thích không có nghĩa là tiệm đó sẽ có đúng chiếc áo mà bạn mơ ước. Nếu bạn gọi điện báo trước cho họ và yêu cầu một phong cách cụ thể nào đó, có thể tiệm sẽ tập hợp được những mẫu phù hợp với thị hiếu của bạn trước khi bạn đến. Việc đặt trước một cuộc hẹn cũng sẽ giúp bạn được nhân viên trong tiệm phục vụ chu đáo hơn. Bên cạnh đó, nhiều tiệm áo cưới cũng yêu cầu khách phải đặt trước cuộc hẹn thử áo.

Hãy tham khảo những đề xuất của tiệm áo cưới
Đừng bỏ qua bất cứ thứ gì ngay khi bạn chỉ mới lướt mắt qua nó. Nếu nhân viên trong tiệm mang đến cho bạn thứ gì đó mà họ nói là bạn nên thử, hãy thử nó – kể cả khi ban đầu bạn không mấy thích nó. Đã có nhiều trường hợp các cô dâu “phải lòng” chiếc váy cưới mà họ từng nghĩ là họ không bao giờ thích.

Mua vào thời điểm thích hợp
Nhiều cô dâu thường chọn ngày thứ Bảy để đi mua váy cưới, nhưng tốt nhất bạn nên tránh những lúc “cao điểm” như vậy để có thể được phục vụ tốt hơn. Hãy dành ra nửa ngày nghỉ trong tuần (như ngày thứ Ba chẳng hạn) để đi mua váy cưới. Trừ khi cửa hàng áo cưới hẹn bạn vào dịp cuối tuần, nếu không hãy cố gắng đi mua sắm vào thời gian vắng khách. Một bí quyết nữa đó là: Đừng đi mua váy cưới cùng quá nhiều người; có thể bạn thích rủ tất cả bạn bè của mình cho dịp quan trọng này, nhưng nhiều hơn một hoặc hai người sẽ khiến bạn hoang mang vì các ý kiến trái chiều.

Chọn váy vừa với bạn ở hiện tại
Nếu bạn dự định giảm vài ký trước đám cưới, bạn cũng hãy chọn chiếc váy vừa với bạn ở thời điểm hiện tại. Hơn nữa, thu hẹp một chiếc váy rộng cũng dễ hơn việc nới rộng một chiếc váy chật.

Đọc kỹ hợp đồng
Khi bạn đặt may áo cưới ở một cửa hàng, điều quan trọng là bạn phải kiểm tra kỹ hợp đồng. Hãy đọc nó cẩn thận để đảm bảo là họ không ghi nhầm cỡ áo hay màu áo, cũng như mã số kiểu áo, các số đo, ngày giao, giá cả, tiền đặt cọc và các khoản khác…

Mang theo phụ kiện
Mặc dù hầu hết các cửa hàng áo cưới đều có sẵn giày hoặc guốc để bạn thử cùng với áo, bạn cũng nên mang theo những món nội y mà bạn sẽ dùng trong ngày cưới. Và đừng quên mang theo giày có cùng độ cao với đôi giày bạn mang trong đám cưới. Bạn cũng hãy thử luôn các món phụ kiện đi kèm (nếu có) như phụ kiện tóc hay mạng che mặt để có được cái nhìn toàn diện về dáng vẻ của mình trong ngày cưới.

Tin vào trực giác
Nếu bạn bị nhân viên cửa hàng thuyết phục rằng chiếc váy nào đó hợp với bạn nhưng bạn không cảm thấy thế, thì rất có thể đó không phải là chiếc váy dành cho bạn. Nếu bạn không thể hình dung được cảnh mình bước đi giữa hai hàng ghế trong bộ váy đó, hãy mạnh dạn tìm cho mình chiếc váy khác. Khi bạn đã tìm thấy chiếc váy thích hợp với mình, bạn sẽ thấy như mình không còn muốn thử bất cứ một chiếc váy nào nữa. Nhớ thủ sẵn khăn giấy nhé; đó sẽ là một khoảnh khắc cảm động đấy!

Triệu Khánh Ngọc