10 ý tưởng hóa trang cho Halloween

0

image001

1. Đầu lâu xinh đẹp
Lấy cảm hứng từ những mô hình đầu lâu Sugar Skulls được làm từ đường hoặc đất sét và được trang trí với nhiều màu sắc trong Ngày hội Của Người Chết ở Mexico, bạn có thể hóa trang cho mình theo phong cách này bằng cách phủ phấn trắng lên mặt, tạo bóng màu sậm xung quanh xương mặt để mô phỏng hình đầu lâu. Dùng màu sắc sặc sỡ để vẽ hình mạng nhện, hoa lá và những hoa văn khác.

image002

2. Miệng của xác sống
Để có chiếc miệng nhuốm máu giống như xác sống, bạn hãy bắt đầu bằng cách vẽ một nét phác thảo quanh miệng, bắt đầu từ dưới mũi và kết thúc ở lưng chừng ngực. Dặm thêm những cái răng, tô môi màu đen và, trét nhiều máu giả. Khi bạn cử động đầu lên xuống, người nhìn sẽ có cảm giác như bạn có một cái miệng khổng lồ.

image003

3. Willy Wonka
Phủ màu trắng lên gương mặt, tô môi, má và vùng dưới mắt bằng màu hồng nhẹ nhàng. Dặm thêm một ít phấn mắt màu xanh dương cho mí trên. Đeo thêm kính áp tròng màu xanh lá nếu thích. Đội tóc giả màu cam và gắn lông mày màu cam.

image004

4. Nhà giải phẫu học
Bạn có thể vẽ hình cấu tạo mặt người lên trên mặt mình, sử dụng màu hồng, trắng và nâu. Tham khảo trên Google sẽ cho bạn nhiều hình ảnh về cấu tạo mặt người. Để tăng tính rùng rợn, bạn chỉ cần hóa trang cho nữa khuôn mặt và để nửa còn lại tự nhiên.

image005

5. Búp bê ma
Tạo làn da búp bê sứ bằng cách dùng phấn trắng dày, vẽ mắt và lông mày bằng liner màu đen. Cũng với liner đen, vẽ những đường rạn nứt nhỏ trên má và trán.

image006

6. Lưỡi cưa
Lấy cảm hứng từ bộ phim “Saw” (“Lưỡi cưa”), bạn có thể phủ lên mặt một lớp phấn trắng, vẽ các đường xoắn ốc (spirals) màu đỏ lên gò má, tô môi cũng với màu đỏ. Vẽ hai nét vẽ màu đen hướng xuống từ khóe miệng, và phủ phấn đen lên toàn bộ khuôn mắt. Nếu muốn trông đáng sợ hơn, bạn hãy áp dụng một chút phong cách xác sống (zombie) cho phần trang điểm của mình.

image007

7. Maleficent
Nhiều người vẫn còn thích cách tạo hình của nhân vật Maleficent trong bộ phim cùng tên. Sau khi phủ phấn trắng, bạn hãy vẽ eyeliner màu đen thật đậm cho mí mắt trên, rồi nhẹ nhàng làm loang ra phía trên. Tạo bóng cho vùng xương mặt bằng phấn màu xám nhạt, kết hợp với son môi màu đỏ thắm và những cái sừng đen.

image008

8. Tên hề
Một lần nữa, bạn hãy bắt đầu bằng một lớp phấn trắng trên mặt, vẽ mắt màu đen, và dùng son môi matte màu đỏ để tạo cái miệng rộng nổi bật.

image009

9. Chú hề buồn bã
Có nhiều cách để tạo hình một chú hề u sầu, trong đó cách cơ bản là: phủ phấn trắng lên mặt, tạo hình môi giống một cái bĩu môi hờn dỗi. Vẽ mắt bằng liner đen, làm lem xuống phía dưới. Bạn cũng có thể vẽ thêm một vài giọt nước mắt bằng liner đen.

image010

10. Thiên nga đen
Phủ da mặt bằng phấn trắng, búi tóc theo kiểu búi của vũ công ba-lê. Vẽ mắt bằng eyeliner đen và trắng, tạo hình đôi cánh cho đôi mắt và kéo dài đến tận đường tóc mai. Tô môi màu đỏ và đội một chiếc vương miện nhỏ.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine