10 viện bảo tàng bạn có thể tham quan trực tuyến

0

Xin giới thiệu đến bạn 10 viện bảo tàng thú vị mà bạn có thể tham quan chỉ bằng một cú nhấp chuột trên Internet:

Up Vietbeauty Tham Bao TangẢnh: StockSnap / Pixabay

Louvre, Paris
Kể cả khi bạn đến Paris, bạn cũng khó có thể khám phá hết viện bảo tàng rộng 60,600 mét vuông này, nhưng bạn có thể làm điều đó tại nhà. Lourve có nhiều phòng trưng bày và gian triển lãm, và dù là bạn tham qua Louvre qua mạng, trải nghiệm cũng sẽ rất tuyệt vời!

Natural History Museum, London
Với những người yêu thích thiên nhiên và lịch sử tiến hóa, viện bảo tàng Natural History Museum ở London là một thiên đường. Bạn có thể có một virtual tour đến viện bảo tàng này bất cứ khi nào bạn muốn. Trên website của họ, bạn sẽ được chiêm ngưỡng các bộ sưu tập bướm và một số khu trưng bày online.

Vatican Museums, Rome
Những người ở xa vẫn có thể được ngắm nhìn trần nhà, các bức bích họa, thảm, tranh và tượng của The Vatican Museums trên website của họ. Tất cả hình ảnh đều được lập trình 360 độ, và còn có một hướng dẫn viên ảo kể chuyện về những tác phẩm đó.

MASP, São Paulo
Là một bảo tàng ở Nam Mỹ, the Museu de Arte de São Paulo (MASP) sở hữu một trong những bộ sưu tập tranh đa dạng nhất thế giới, có tuổi đời từ thế kỷ 14 đến thế kỷ 20. Tất cả chúng được trưng bày theo kiểu lơ lửng trong không trung, đem lại cho người thưởng lãm một trải nghiệm thú vị và độc đáo.

Guggenheim Museum, New York
Bên cạnh việc sở hữu một kiến trúc ấn tượng, Guggenheim Museum còn có nhiều tác phẩm nghệ thuật của Pablo Picasso, Jeff Koons, và Franz Marc.

Rijksmuseum, Amsterdam
Là một trong những bảo tàng quan trọng nhất Hà Lan, Rijkmuseum trưng bày tác phẩm của nhiều họa sĩ tên tuổi của quốc gia này như Vermeer, Rembrandt, and Vincent Van Gogh. Tuy không rộng như Louvre, nhưng bảo tàng này cũng không kém ấn tượng với 80 khu triển lãm chứa một bộ sưu tập nghệ thuật đặc sắc.

Dalí Theatre-Museum, Catalonia
Salvador Dalí có lẽ là họa sĩ nổi bật nhất của Tây Ban Nha trong thế kỷ qua. Và Dalí Theatre-Museum ở Catalonia, Spain, được thành lập với mục đích trưng bày những tác phẩm của ông. Người xem có thể thưởng thức những giai đoạn sáng tác khác nhau của ông trong nhiều phòng. Bạn có thể tham quan viện bảo tàng này online.

National Museum Of Modern And Contemporary Art, South Korea
The National Museum ở South Kerea là điểm đến không thể bỏ qua của những ai yêu thích nghệ thuật hiện đại và đương đại. Chỉ cần có kết nối Internet, bạn có thể tham quan virtual tour ở đây: gặp gỡ những người quản lý nghệ thuật và chiêm ngưỡng bộ sưu tập khổng lồ của họ. Bên cạnh những tác gia tên tuổi của Korea, nơi đây còn trưng bày các tác phẩm của những tác gia quốc tế như Joseph Beuys, Andy Warhol, và Nam June Paik.

Musée D’Orsay, Paris
Trong quá khứ, việc bảo tàng này từng là một ga xe lửa và cũng là một khách sạn. Ngày nay, nơi đây là nơi lưu giữ tác phẩm của những danh họa người Pháp như Cézanne và Monet. Musée d’Orsay cung cấp tour ảo với góc nhìn 360 độ từ bên ngoài và cho phép du khách thăm tiếp cận một số bộ sưu tập nghệ thuật của họ.

National Gallery Of Art, Washington
Viện bảo tàng The National Gallery of Art ở Washington cho phép vào cửa miễn phí. Với những ai không thể đến tận nơi, họ có thể tham quan trực tuyến. Điểm tuyệt nhất là có các bài thuyết giảng về nghệ thuật qua mạng – giúp làm giàu trải nghiệm cho du khách và tạo cơ hội để họ hiểu thêm về nghệ thuật và lịch sử.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine