10 việc làm ở tuổi 30 sẽ khiến bạn hạnh phúc ở tuổi 50

0

Kể cả khi bạn chưa đến tuổi 30, bạn cũng nên thực hiện những điều sau đây để bản thân có cuộc sống tốt đẹp hơn trong những năm tháng tuổi già:

up-de-hanp-phuc-tuoi-50

Ảnh: Kelsey Ann Vere

1. Rèn luyện thân thể nhiều hơn
Năng tập thể dục thể thao ngay từ những năm ba mươi tuổi sẽ giúp bạn duy trì sức khỏe và tránh được nhiều bệnh tật khi bước vào tuổi ngũ tuần.

2. Củng cố các mối quan hệ gia đình
Nếu bạn để mình dần trở nên xa cách với bố mẹ hay anh chị em, khi đến tuổi 50, bạn có thể sẽ hối tiếc về điều đó do nhận ra họ đã không còn ở bên bạn nữa. Hãy thường xuyên duy trì và củng cố mối quan hệ của bạn với người thân, đặc biệt là với bố mẹ.

3. Tiết kiệm tiền bạc
Có ý thức tiết kiệm tiền bạc ngay từ sớm sẽ giúp những năm tháng tuổi già của bạn thoải mái và vững vàng hơn.

4. Đi du lịch
Mặc dù tiết kiệm tiền bạc là quan trọng, nhưng bạn cũng nên dành thời gian và một khoản ngân sách cho việc đi đây đi đó để mở mang tầm mắt và làm cuộc sống mình thêm phong phú.

5. Ghi lại những sự kiện quan trọng trong cuộc sống
Cách đơn giản nhất để bạn làm được việc này đó là viết nhật ký: ghi ra những ngày tháng, một vài khoảnh khắc quan trọng trong đời hoặc ghi lại những tâm tư tình cảm mà bạn cho rằng sau này mình sẽ muốn giở ra xem lại.

6. Chụp ảnh
Cũng như nhật ký, kỷ niệm được lưu giữ bằng hình ảnh sẽ là những thứ làm bạn thích thú khi sau này lần giở ra xem.

7. Mua nhà đất
Hãy phấn đấu sao cho đến năm 50 tuổi, bạn đã trả dứt các khoản nợ mua nhà. Sở hữu cho mình một căn nhà sẽ tốt hơn việc phải trả tiền thuê nhà hàng tháng, nhất là khi bạn đã lớn tuổi và cần cho mình một cuộc sống ổn định.

8. Xây dựng những tình bạn đẹp
Khi bạn càng lớn tuổi, bạn sẽ nhận thấy ngày càng có nhiều người rời khỏi cuộc đời mình. Ngay từ bây giờ, bạn hãy xây dựng cho mình những tình bạn đẹp và trân trọng những người bạn đó. Hy vọng rằng khi đến tuổi 50, một vài người trong số họ vẫn còn hiện diện trong đời bạn.

9. Học nấu ăn
Có thể khi còn trẻ, bạn là “tín đồ” của các loại thức ăn nhanh, nhưng khi càng ngày càng có tuổi, có thể bạn sẽ không còn đủ khả năng tiêu thụ những thức ăn như vậy nữa. Bên cạnh lợi ích tiết kiệm chi phí, việc tự nấu nướng cho mình cũng giúp bạn ăn uống lành mạnh hơn.

10. Làm người tốt
Ngay từ bây giờ, bạn hãy cố gắng sống tốt và làm hết sức mình để giúp đỡ những người bạn có thể giúp. Như thế, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc, tự hào và yêu quý bản thân mình hơn, cũng như tránh được nhiều hối tiếc sau này.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine