10 việc bạn nên làm trong năm 2015

0

Một năm mới sẽ cho bạn những cơ hội mới để bắt đầu một cuộc sống tốt đẹp hơn. Nếu bạn vẫn còn đang tìm ý tưởng để bắt đầu năm 2015 của mình, sau đây là 10 việc bạn có thể làm trong năm mới này.

dieu-nen-lam

1. Uống nhiều nước hơn
Tuy nghe hơi khó tin, nhưng hầu hết mọi người đều bị thiếu nước kinh niên. Khi cơ thể không có đủ nước, khả năng tập trung, trí nhớ, năng lượng và nhiều chức năng khác của cơ thể bạn sẽ không thể đạt hiệu quả tối ưu. Để uống nhiều nước hơn, bạn hãy thử cách sau: mua cho mình một chai nước đẹp có màu sắc bạn yêu thích hoặc có hoa văn hay kiểu dáng lạ mắt. Luôn giữ chai nước ở gần mình và đừng quên đổ nước vào chai thường xuyên. Bạn có thể cho vào đó vài lá bạc hà hay vài lát cam để nước có mùi vị thêm hấp dẫn. Trước bữa ăn bạn hãy uống một ly nước để kích thích hệ tiêu hóa hoạt động.

2. Mỗi ngày hãy trao gửi một cái ôm
Dù bạn đang sống một mình đi nữa, hãy đề ra mục tiêu trao cho ai đó một cái ôm mỗi ngày. Sự tiếp xúc giữa người với người là một cách hay giúp cải thiện tâm trạng và hầu như không ai có thể cưỡng lại ý muốn ôm lại bạn. Động tác ôm có công dụng chữa lành rất tốt; nó giúp chống lại tâm trạng lo âu, cô đơn, buồn bã và nhiều bệnh khác. Việc ôm người khác sẽ giúp bạn trao đổi năng lượng với họ, giúp thiết lập những liên kết và những mối quan hệ vững chắc. Đừng ngần ngại trao cho người thân, bạn bè hay thậm chí là đồng nghiệp của bạn những cái ôm mỗi khi bạn có cơ hội.

3. Làm điều bạn luôn muốn làm
Bạn muốn du lịch đến Pháp? Bạn muốn viết một cuốn sách?… Vậy thì hãy bắt đầu ngay từ năm nay. Chúng ta không ai biết được mình sẽ sống bao lâu, vì thế đừng mãi chần chừ nếu bạn không muốn hối tiếc. Đừng e sợ nếu bạn ấp ủ những giấc mơ lớn lao, hãy mạnh dạn thực hiện bước đầu tiên và đối mặt với những trở ngại – vốn là thứ mà những người có ước mơ không bao giờ tránh khỏi.

4. Viết di chúc
Nếu bạn chưa viết di chúc, hãy bắt đầu viết nó ngay từ bây giờ. Nó sẽ giúp gia đình bạn tránh được những phiền phức không cần thiết nếu bạn chẳng may qua đời. Di chúc đặc biệt cần thiết nếu bạn không kết hôn, không con cái hoặc đã tái hôn và đã có con với chồng/vợ trước. Việc này giúp bảo đảm rằng con cái của bạn sẽ được hưởng một phần gia sản của bạn. Hơn thế nữa, trong lúc lập di chúc, bạn sẽ có cơ hội cân nhắc và sàng lọc lại các mối quan hệ của mình và làm rõ nhiều vấn đề.

5. Tiết kiệm cho những mục đích quan trọng
Dù bạn có đang mắc nợ hay không, việc tiết kiệm tiền ngay từ bây giờ có thể tránh cho bạn được nhiều phiền toái sau này. Khoản tiền tiết kiệm có thể giúp bạn mua được những thứ có giá trị lớn, như nhà, xe,… hoặc giúp con cái bạn đi học đại học hay giúp tuổi già của bạn được thoải mái hơn. Để tiết kiệm hiệu quả hơn, bạn có thể cắt giảm những khoản chi không cần thiết.

6. Kết nối với mọi người
Đừng để bản thân bị thao túng bởi thế giới công nghệ. Bạn hãy dành thời gian đi ra ngoài gặp gỡ và trò chuyện với mọi người thay vì ngồi nhà ôm máy computer. Khi bạn kết nối trực tiếp với họ, bạn sẽ thấy cuộc sống của mình vui vẻ hơn; không chỉ do hiệu quả của giao tiếp mặt đối mặt cao hơn, mà bạn còn có dịp hiểu họ nhiều hơn thông qua việc quan sát ngôn ngữ cử chỉ của họ.

7. Sống cho những ưu tiên của mình
Bạn muốn thu nhận được gì từ cuộc sống? Cách sống hiện tại của bạn có đưa bạn tiến gần đến những điều đó không? Nếu không, bạn hãy xem xét lại cuộc sống của mình và quyết định xem mình cần thay đổi điều gì. Bạn sẽ hạnh phúc hơn nếu biết theo đuổi những mục tiêu của mình. Khi tìm kiếm cho mình những mục tiêu, bạn hãy lắng nghe tiếng nói nội tại của bạn: làm những điều khiến bạn mãn nguyện nên là mục tiêu hàng đầu mà bạn theo đuổi.

8. Thể hiện sự trân trọng của bạn với ai đó
Đừng lơ là việc yêu quý những người xung quanh bạn – bạn không bao giờ biết là mình sẽ được ở cạnh họ trong bao lâu. Hãy thể hiện sự trân trọng của bạn dành cho họ; có thể là bằng những lời khen, những lời động viên, những lời nói tử tế,… Ví dụ, bạn có thể cảm ơn cô hầu bàn vì thái độ nhiệt tình niềm nở của cô ấy khi phục vụ bạn; điều đó không chỉ khiến bạn cảm thấy vui hơn, mà còn khiến cô gái đó hạnh phúc hơn.

9. Chọn sự hạnh phúc
Hạnh phúc là một dạng trạng thái tinh thần. Bạn vẫn có thể hạnh phúc kể cả khi cuộc sống không thuận buồm xuôi gió đối với bạn. Điều quan trọng là bạn nhìn thấy được khía cạnh tốt đẹp của vấn đề. Tất nhiên, sự sung sướng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như điều kiện sống hay những tác động khách quan khác. Nhưng sự hạnh phúc là thứ bạn hoàn toàn kiểm soát được. Việc này không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng nếu bạn quyết tâm sống hạnh phúc, bạn sẽ có nhiều cơ hội để làm được điều đó. Chỉ cần tìm thấy những thứ khiến bạn thấy biết ơn và tận hưởng khoảnh khắc hiện tại.

10. Cười
Một phần của cuộc sống hạnh phúc chính là những nụ cười. Cười sẽ khiến bạn cảm thấy vui hơn và nụ cười cũng có tính lây lan. Những người xung quanh bạn cũng sẽ muốn cười khi nhìn thấy bạn cười. Nói cách khác, nụ cười của bạn sẽ có tác động đến nhiều người.

Chúc bạn một năm 2015 nhiều điều tốt đẹp!

Triệu Khánh Ngọc