10 thú vui tiêu khiển dành cho các bà mẹ đơn thân‏

0

Dù bận rộn đến mấy, ai cũng xứng đáng được tham gia vào những hoạt động mà họ yêu thích. Bạn là một bà mẹ bận rộn và cảm thấy không có nhiều thú tiêu khiển cho mình lựa chọn? Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một vài hoạt động thú vị mà bạn có thể chọn làm thú tiêu khiển cho mình.


1. Làm vườn
Công việc làm vườn có thể đơn giản như trồng một vài chậu cây nhỏ hoặc cũng có thể công phu như bạn từng tưởng tượng, nhưng điểm tuyệt vời của công việc làm vườn đó là nó diễn ra ngay tại nhà – các bà mẹ có thể dành thời gian cho khu vườn của mình trong lúc lũ trẻ đang ngủ trưa hoặc chơi đùa trong sân. Làm vườn không chỉ là một công việc thú vị mà còn giúp bạn thư giãn. Ngoài ra, một khu vườn đẹp sẽ làm tăng thêm giá trị cho ngôi nhà của bạn, mang đến cho bạn hoa thơm, trái ngọt, và rau tươi một khi bạn chăm sóc nó cẩn thận.

2. Nấu ăn
Hẳn là các bà mẹ thường phải dành nhiều thời gian nấu nướng trong bếp. Nhưng thay vì xem đây là một nghĩa vụ, bạn hãy xem nó như một thú vui: hãy dành thời gian thử nghiệm những công thức nấu ăn mới, hương vị mới,… để biến thời gian nấu ăn của bạn thành niềm vui hàng ngày.

3. Nhiếp ảnh
Chụp ảnh cho phép bạn lưu giữ vẻ đẹp riêng của từng ngày. Từ việc chụp cho lũ trẻ những tấm ảnh mà bạn có thể nâng niu giữ gìn theo năm tháng cho đến chụp ảnh một bông hoa hay một tòa nhà đẹp mà bạn tình cờ nhìn thấy, nhiếp ảnh sẽ mang lại cho bạn nhiều niềm vui mà không đòi hỏi ở bạn quá nhiều thời gian.

4. Giải ô chữ
Tập thể dục cho trí não là một cách hay để giữ đầu óc minh mẫn và cũng là thú vui thú vị. Chơi ô chữ là thú tiêu khiển lý tưởng cho các bà mẹ bận rộn vì nó tiêu tốn của bạn rất ít thời gian. Hãy bỏ trong xe hơi, hay trong giỏ xách, hay ở bàn đầu giường của bạn một cuốn sách giải ô chữ. Bạn có thể chơi ô chữ những khi bạn ngồi trong xe chờ con tan học, hay ngồi chờ ở phòng khám bác sĩ, hoặc vài phút trước khi đi ngủ,…

5. Làm kỷ yếu (Scrapbooking)
Nếu bạn có những kỷ niệm muốn lưu lại, bạn có thể cắt dán hình, những bài viết, hoặc lưu vài dòng nhật ký trong cuốn kỷ yếu của mình. Bạn có thể làm việc này trong lúc bọn trẻ đang chơi đùa xung quanh hay trong một buổi tối rảnh rỗi sau khi các cháu đã đi ngủ. Bạn sẽ có được một “công trình” thú vị để lại cho những thế hệ sau này.

6. Đan lát
Đan lát không còn chỉ là thú tiêu khiển của các bà các mẹ thời trước. Đây là một hoạt động thú vị bạn có thể làm bất cứ khi nào rảnh rỗi. Một khi đã đan thành thạo, bạn cũng có thể tự tay làm ra những món quà dành tặng người thân và bạn bè.

7. Đi bộ/ Chạy bộ
Đi bộ/ Chạy bộ là hoạt động không chỉ tốt cho thể chất mà còn tốt cho tinh thần. Bạn có thể đi bộ/ chạy bộ ở bất cứ đâu: trong lúc chờ con chơi thể thao ở sân vận động, làm vài việc lặt vặt trong xóm (bạn có thể cho các cháu nhỏ vào một cái xe đẩy và đẩy các cháu đi loanh quanh, hoặc nếu các cháu đã lớn, bạn có thể cho các cháu đạp xe đạp theo mình). Tất cả những gì bạn cần là một đôi giày thích hợp để việc tản bộ trở nên khả thi và thoải mái.

8. Vẽ tranh
Vẽ tranh là một hoạt động sáng tạo rất thú vị. Bạn không cần phải tham vọng trở thành một Picasso, bạn chỉ cần vẽ những gì mình thích, còn đẹp hay không là tùy vào quan điểm của người ngắm. Nhiều họa sĩ thích vẽ lại tranh từ các ảnh chụp, bạn có thể chụp một khung cảnh yêu thích nào đó rồi tái thể hiện lại khung cảnh đó qua tranh vẽ.

9. May vá
May vá vừa vui vừa giúp bạn tiết kiệm được tiền. Bạn có thể may quần áo, chăn mền, vỏ gối, cho đến những con búp bê trang trí chỉ với một cái máy may tại nhà. Nếu khéo tay, bạn cũng có thể dùng những món đồ mình làm được để làm quà tặng hoặc đem bán lấy tiền.

10. Viết nhật ký trên mạng (Blogging)
Đôi khi cách tốt nhất để các bà mẹ bận rộn thư giãn đó là gửi gắm những suy nghĩ của mình vào một trang nhật ký mạng. Dù đó là những tâm sự về chuyện nhà hay là những công thức nấu ăn yêu thích, cách làm những món đồ thủ công hay những suy nghĩ chung chung về việc làm mẹ, làm vợ hoặc bất cứ chủ đề nào khác, viết blog là một cách tuyệt vời để bạn “xả hơi” cũng như kết nối với những ai có cùng mối quan tâm với bạn.

Khánh Ngọc – Vietbeauty Magazine
Ảnh: Internet