10 thứ nên thôi mặc khi sang tuổi 30

0

Khi còn đôi mươi, chúng ta thường rất dễ tìm được trang phục phù hợp cho mình. Nhưng khi bạn bước sang thập niên tiếp theo của cuộc đời, những lựa chọn trong trang phục sẽ khó khăn hơn một chút đối với bạn, đòi hỏi ở bạn một sự sành điệu mang xu hướng tinh tế hơn. Để giúp những cô nàng tuổi “băm” không trở nên kệch cỡm trong mắt mọi người, sau đây là 10 thứ trang phục và phụ kiện bên nên ngừng sử dụng khi lựa chọn phong cách phục sức cho mình.

Bất cứ món gì từ quầy đồ thiếu niên
Đã tới lúc bạn nói “bái bai” với việc đi mua sắm ở quầy hàng dành cho thiếu nữ, dù cho bạn có thấy những món đồ ở đó xinh xắn ra sao đi nữa. Bạn cũng nên rà soát lại tủ đồ của mình để loại bỏ những món đồ của một thời thiếu nữ ngây ngô.

Các phụ kiện “chỏi” nhau
Khi bước sang tuổi ba mươi, bạn hãy kết hợp các phụ kiện của mình sao cho chúng giúp bạn thể hiện được một phong cách nhất quán. Kết hợp một sợi dây chuyền nhỏ thanh lịch với một chiếc vòng đeo tay bự chảng và một cái nhẫn to tổ bố chỉ khiến mọi người xung quanh bối rối hơn mà thôi. Không ai bắt bạn từ bỏ hẳn những món phụ kiện ấn tượng, như túi xách kết cườm lấp lánh hay giỏ đeo in hoa văn muông thú; nhưng khi sử dụng chúng, bạn hãy đảm bảo rằng chúng là điểm nhấn chính cho trang phục của bạn. Còn khi bạn sử dụng hai phụ kiện nổi bật cùng một lúc, mọi người hẳn sẽ… không biết nhìn vào đâu.

Nơ trên tóc


Trừ khi bạn là một ngôi sao mãi mãi mang hình tượng trẻ thơ không chịu trưởng thành, nếu không thì những chiếc nơ trên tóc không còn là thứ dành cho bạn khi bạn sang tuổi “băm”. Nguyên tắc này không chỉ áp dụng cho những chiếc nơ to bạn thắt trực tiếp lên tóc, mà cho cả những chiếc nơ gắn trên các phụ kiện tóc của bạn, như băng-đô hay kẹp tóc. Khi bạn sang tuổi ba mươi, những chiếc nơ chẳng những không còn phù hợp với bạn, mà chúng còn khiến bạn trông như một cô gái “toan về già” đang nỗ lực níu kéo tuổi xuân của mình trong tuyệt vọng.

Áo thun lửng (Crop tops)
Ngày tháng “khoe rốn” của bạn đã qua một khi bạn sang tuổi ba mươi. Thậm chí dù bụng bạn có sáu múi đi nữa thì cũng hãy để dành việc khoe nó cho những chuyến đi biển hoặc cho những buổi tiệc bên hồ bơi mà bạn được khuyến khích mặc đồ khoe bụng. Dù không còn mặc áo hở rốn ra đường được nữa, nhưng bạn sẽ tìm được những cách tao nhã hơn để khoe sự gợi cảm của mình.

Mặc màu hồng từ đầu tới chân


Hãy nói tạm biệt với những bộ cánh “hồng và chỉ có hồng”, đặc biệt là màu hồng sáng, mà bạn thường diện khi còn ở tuổi “hăm”. Nếu bạn còn những chiếc váy màu hồng mà bạn nghĩ mình vẫn có thể “cứu vớt” với một vài phụ kiện, bạn có thể giữ lại chúng, miễn là bạn kết hợp chúng làm sao để màu hồng không trở thành “thống lĩnh toàn tập”. Ngoại lệ của nguyên tắc này đó là khi bạn có những bộ com-lê màu hồng với kiểu dáng đứng đắn, bạn vẫn có thể sử dụng chúng. Nếu không, đừng dại dột kết hợp một cái áo hồng với một cái quần/váy hồng.

Ba-lô con cóc
Ba-lô thường chỉ dành cho học sinh, sinh viên và người đi du lịch. Nếu bạn đã đi làm, và nhất là khi đã qua tuổi “băm”, bạn nên thay ba-lô bằng những loại túi hoặc giỏ xách khác để thể hiện sự chuyên nghiệp và sành điệu của mình. Ngày nay có rất nhiều kiểu túi đa dạng về kiểu dáng, kích cỡ, chất liệu và mục đích sử dụng cho bạn lựa chọn.

Quần da
Ngay khi còn ở tuổi hai mươi, nhiều người đã nhận thấy quần da không phù hợp với họ. Và khi bạn khôn ngoan hơn, bạn cũng sẽ hiểu rằng quần da không còn là lựa chọn dành cho phụ nữ tuổi “băm” nữa. Đây là độ tuổi dành cho những phong cách chững chạc và thanh lịch hơn, kể cả khi bạn đi bar hay dạo phố.

Quần shorts ngắn


Chúng tôi không bắt bạn phải từ bỏ hẳn những sở thích của mình. Nếu bạn vẫn thích quần shorts, hãy chọn cho mình kiểu quần dài hơn một chút. Ngay cả khi bạn có một đôi chân đẹp, thì những chiếc quần shorts quá ngắn cũng không còn là lựa chọn dành cho một cô gái tuổi “băm”. Thay vào đó, một chiếc quần hay váy dài hơn một chút có thể sẽ kích thích trí tưởng tượng của những chàng trai xung quanh bạn hơn.

Áo thun in chữ
Ngay cả khi bạn muốn nói với thế giới nhiều điều, thì cũng đừng đưa những thông điệp đó lên chiếc áo thun của bạn. Nếu bạn còn nhiều chiếc áo thun với những khẩu hiệu ngộ nghĩnh trên đó, hãy sử dụng chúng làm áo mặc ở nhà. Đừng nên tiếp tục mặc chúng ra đường. Để tạo phong cách chín chắn hơn, hãy chọn áo có màu sắc tươi trẻ và hoa văn in nhẹ nhàng, không có chữ trên đó.

Quần jeans lưng xệ
Tuổi ba mươi là tuổi đủ chín chắn để bạn hiểu rằng mình không nên khoe mông hay quần lót ra thường xuyên như “ngày xưa thơ dại” nữa. Nếu bạn vẫn muốn mặc các loại quần lưng xệ, hãy kết hợp chúng với áo dài qua mông để giúp bạn che những gì cần che.

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine