10 sai lầm thuờng gặp trong hôn nhân‏

0

Hãy xem qua 10 sai lầm thường gặp sau đây trong hôn nhân để xem bạn có đang phạm sai lầm nào không nhé

1. Thiếu tôn trọng
Đừng nói xấu vợ/chồng bạn với bạn bè hay cộng sự của bạn. Vợ/chồng bạn cần được bạn cảm kích vì những gì họ đã làm cho bạn.

2. Không lắng nghe bạn đời
Điều này bao gồm cả việc bạn để tâm trí mình lang thang tận đẩu tận đâu khi nghe vợ/chồng mình nói chuyện, lo chú ý vào máy tính hay ti-vi hơn là lắng nghe, lờ đi những ngôn ngữ cử chỉ của bạn đời, và ngắt lời bạn đời. Đừng cho rằng bạn đời của bạn hiểu được những gì bạn đang nghĩ cho dù bạn không tâm sự hay thổ lộ cùng họ – đó là một sai lầm rất lớn.

3. Thiếu nhiệt tình trong chuyện gối chăn

Điều này có thể khai tử cho cuộc hôn nhân của bạn. Hãy nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia tâm lý và y tế nếu cần. Đừng để bạn đời của bạn phải thắc mắc vì sao bạn không nhiệt tình trong mối quan hệ của hai người.

4. Luôn nghĩ mình là đúng

Điều này bao gồm việc thuyết giáo bạn đời, hay luôn muốn mình là người có tiếng nói cuối cùng trong mọi việc. Rất ít người có thể mãi yêu một kẻ luôn cho mình là Giáo sư-Biết-Tuốt như vậy. Đừng ngần ngại thú nhận khi bạn phạm sai lầm hay khi bạn không có câu trả lời. Đừng trả lời những câu hỏi đơn giản của bạn đời bằng một bài thuyết giáo dài lê thê.

5. Chỉ biết nói mà không biết làm

Hành động có tính thuyết phục hơn là lời nói. Nếu bạn nói bạn sẽ làm một điều gì đó, hãy thực hiện nó. Nếu bạn nói bạn sẽ không làm một việc không nên làm, thì cũng hãy giữ lời.

6. Trêu chọc gây tổn thương
Nếu bạn đời của bạn nói rằng những lời trêu chọc của bạn khiến họ tổn thương, hãy dừng trêu chọc họ. Bạn đừng nên bình phẩm bạn đời mình rằng họ không có khiếu hài hước hay quá nhạy cảm – điều đó là không tốt.

7. Dối trá
Nói dối và che giấu bí mật với vợ/chồng bạn có thể tạo thêm khoảng cách giữa hai người và làm tổn hại lòng tin giữa hai người với nhau

8. Gây khó chịu cho bạn đời
Điều này bao gồm cả việc cố ý duy trì thói quen bẩn thỉu trong vệ sinh cá nhân, cố ý trễ giờ, bắt bẻ mọi việc vợ/chồng của bạn làm,… Và bạn sẽ càng trở thành một kẻ vô lại nếu biết mình gây khó chịu cho bạn đời mà vẫn không chịu sửa đổi.

9. Ích kỷ hay tham lam
Đó là khi bạn chỉ biết tiêu tiền cho những nhu cầu của mình, và làm ầm lên nếu vợ/chồng bạn tiêu một ít tiền cho cô/anh ấy. Đó là khi bạn từ chối mời bạn bè hay người thân đến thăm nhà chỉ vì bạn thích ở một mình bất chấp vợ/chồng bạn cầu khẩn. Đó là khi bạn khư khư giữ lấy cái điều khiển ti-vi vì chỉ muốn coi kênh mình thích, hay không chịu xem những bộ phim mà vợ/chồng bạn muốn xem, hay chỉ thích đi ăn ở những nơi rẻ tiền mặc dù bạn có dư khả năng đi ăn ở những nơi đắt tiền hơn.

10. Thích “cả vú lấp miệng em”
Mỗi cặp vợ chồng đều phải biết giải quyết mâu thuẫn trong hôn nhân trên tinh thần xây dựng. La lối ầm ĩ chỉ để giành phần thắng về mình sẽ biến bạn thành kẻ chẳng ra gì trong mắt bạn đời.

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine