10 phẩm chất có thể khiến mọi người bớt cảm mến bạn

0

Kể cả khi bạn không nhận ra, những phẩm chất sau đây thường khiến mọi người bớt yêu quý bạn hơn:

up-vietbeauty-duc-tinh-xau

1. Bạn chỉ biết có bản thân
Nếu bạn chỉ chú ý đến bản thân mình, chỉ biết nói về mình, không quan tâm đến người khác và nghĩ rằng chỉ có bản thân mình là quan trọng, thì đây là lúc nên thay đổi. Không ai muốn làm bạn với một người ích kỷ.

2. Bạn quá coi trọng bề ngoài mà quên đi vẻ đẹp nội tại
Vẻ đẹp thật sự nên đến từ bên trong tâm hồn, trái tim và khối óc. Vẻ đẹp ngoại hình không phải là thứ quan trọng nhất. Nếu bạn không muốn mình trở nên xấu xí và nông cạn trong mắt người khác, hãy thay đổi tư duy quá coi trọng bề ngoài.

3. Bạn lúc nào cũng muốn ganh đua
Người luôn mang tâm lý hơn thua với mọi người sẽ khiến mọi người chán ghét. Thay vì hơn thua với những người xung quanh, bạn hãy quan tâm và ghi nhận những thành tựu của họ. Ví dụ: nếu một người bạn quen dám chinh phục nỗi sợ độ cao và leo lên được tầng năm của một tòa nhà, bạn đừng nói: “Chỉ vậy thôi sao? Tôi còn leo lên được tầng mười lăm ấy chứ!”, mà hãy nói: “Tuyệt vời! Bạn giỏi quá! Tôi tự hào về bạn.”

4. Bạn xem bạn bè mình như kẻ thù
Bạn bè của bạn không phải là kẻ thù của bạn. Họ là đồng minh của bạn. Chỉ có một người ngu xuẩn mới lúc nào cũng đấu đá và đâm sau lưng bạn mình. Hãy yêu thương và quan tâm đến bạn bè của bạn một cách chân thành.

5. Bạn lúc nào cũng muốn mình là người quan trọng
Bạn sẽ rất khó ưa khi lúc nào cũng muốn người khác xem bạn là người quan trọng, không thể thiếu trong cuộc đời họ. Ví dụ: hai người bạn của bạn đi đâu đó mà không rủ bạn theo, và bạn nổi giận. Như vậy là không nên. Đừng để bụng chuyện đó. Họ vẫn là bạn của bạn, và cuộc sống họ không hề dừng lại chỉ vì bạn không ở cạnh họ đâu.

6. Bạn hống hách
Trong một nhóm bạn, mọi người nên ở vị thế bình đẳng với nhau. Nếu bạn là người luôn đưa ra mọi quyết định, muốn kiểm soát và chỉ đạo mọi thứ, mọi người sẽ không khỏi cảm thấy bất mãn.

7. Bạn không trung thực
Trung thực là đức tính cần thiết để thiết lập và duy trì các mối quan hệ trong xã hội. Nói dối và đặt điều sẽ khiến mọi người không tin tưởng và dần xa cách bạn.

8. Bạn mất lịch sự
Nếu bạn là người thường xuyên cư xử hoặc ăn nói bất lịch sự, thích xúc phạm hoặc làm mất mặt người khác ở nơi đông người, hãy bỏ thói quen này đi. Nếu không, mọi người sẽ không thích ở cạnh bạn. Dĩ nhiên sẽ có những lúc bạn bất đồng ý kiến với ai đó, hoặc không hài lòng với điều gì đó, nhưng người khôn ngoan sẽ thể hiện thái độ của họ một cách lịch sự và hiệu quả hơn.

9. Bạn thích nhờ cậy người khác, nhưng người khác không nhờ cậy được bạn
Bạn có ở cạnh bạn bè/người thân khi họ cần đến sự giúp đỡ của bạn không? Hay bạn luôn thoái thác khi có người muốn nhờ vả bạn? Nếu bạn thường xuyên quay lưng lại với những khó khăn của người khác, sẽ rất khó để họ trân trọng và yêu quý bạn. Tương tự, việc bạn thích nhờ cậy người khác một cách thiếu chọn lọc cũng cho thấy bạn hay ỷ lại và thích lợi dụng.

10. Bạn luôn có thái độ tiêu cực
Bi quan (pessimism) là một phẩm chất không mấy hấp dẫn. Nếu bạn thường xuyên than vãn, chê bai, hoặc chỉ nhìn thấy mặt xấu của vấn đề, thái độ bi quan đó của bạn có thể lây lan sang người khác và làm họ mất tinh thần. Tốt hơn hết, bạn nên cố gắng giữ cho mình thái độ sống tích cực!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine