10 nơi bẩn nhất mà bạn không biết

0

Thỉnh thoảng người ta thường cảm thấy may mắn khi chưa có ai phát minh ra máy scan vi khuẩn trên các vật dụng hằng ngày. Bởi vì nếu có, chắc hẳn mọi người sẽ hoảng sợ nếu như biết rằng những nơi mà mình tiếp xúc hằng ngày có đầy vi khuẩn mà bản thân chúng ta không hề hay biết.


Có rất nhiều nơi mà bạn tiếp xúc hằng ngày chứa đầy vi khuẩn mà bạn có thể chưa bao nghĩ đến. Dưới đây là 10 nơi phổ biến nhất mà bọn vi khuẩn trú ngụ, và bạn sẽ cần đến nước rửa tay bỏ túi đấy.

Vòi xịt xà phòng
Bạn thường dùng tay nhấn vào vòi xà phòng để lấy xà phòng ra khi cần rửa tay, và đương nhiên, nơi này chứa khá nhiều vi khuẩn đấy. May mắn là dù sao bạn cũng đã rửa tay sau khi chạm vào nơi này, nhưng tốt hơn, thỉnh thoảng cũng nên rửa qua chiếc vòi này nhé.

Điều khiển TV
Lần cuối cùng khi bạn nghĩ đến việc lau chùi điều khiển TV (remote TV) là khi nào nhỉ? Khi chiếc remote được truyền từ tay người này sang người khác, nó cũng mang theo hàng trăm ngàn vi khuẩn trên từng nút bấm. Nhất là ở các TV trong khách sạn.

Sân chơi của trẻ em
Không thể phản đối nếu nói rằng trẻ em là nơi trú ngụ của nhiều loại vi khuẩn. Khi bọn trẻ đến chơi ở khu vui chơi, chúng thường dùng tay để chùi nước mũi và nước bọt, sau đó leo lên các bậc thang để chơi trò chơi cầu tuột. Và vì vậy, nơi này cũng có nhiều vi khuẩn gây hại cho hệ tiêu hoá của bọn trẻ.

Giỏ đựng quần áo dơ cần giặt
Có thể bạn chưa nghĩ đến nhưng việc chà rửa giỏ đựng quần áo dơ cũng rất quan trọng đấy. Những bộ quần áo đầy mồ hôi và khăn tắm có thể là nơi phát sinh vi khuẩn nhanh chóng. Nếu bạn dùng loại túi vải đựng quần áo dơ thì chỉ cần bỏ vào máy giặt cùng với quần áo của mình.

Tay cầm xe đẩy mua hàng
Ai biết được có bao nhiêu người đã từng chạm vào tay cầm xe đẩy trong siêu thị trong một ngày? Và có có bao nhiêu em bé nhiễu nước bọt lên tay cầm trong lúc ba mẹ để chúng lên xe đẩy này?

Hãy tự bảo vệ mình và các con bằng một chai nước rửa tay bỏ túi dù đến bất cứ nơi nào.

Phòng khám của bác sĩ
Nơi này thật sự không thể tránh khỏi các vi khuẩn gây bệnh. Nếu bạn phải đến bệnh viện hay phòng khám bác sĩ để kiểm tra sức khoẻ, hãy mang theo sách hay tạp chí của riêng mình, chứ đừng dùng những loại có sẵn ở nơi này bởi vì đã có hàng trăm người bệnh đã chạm vào nó đấy.

Thực đơn ở nhà hàng
Cho dù chúng được ép nhựa và có thể chùi sạch, chúng vẫn là nơi dễ nhiễm khuẩn nhất. Hãy rửa tay bằng nước sát khuẩn sau khi cầm chúng và trước khi ăn.

Thảm tập thể dục
Cách tốt nhất là mang theo thảm tập thể dục của riêng mình khi đến phòng gym. Nhưng nếu bạn không có điều kiện, hãy cố gắng lau chùi trước khi nằm xuống.

Nhà vệ sinh trên máy bay
Chúng thường nhỏ và chật chội và thường được hành khách dùng liên tục, cho nên nơi này sẽ chứa đầy vi khuẩn gây hại. Dùng giấy vệ sinh để mở cửa hay mở nắp bồn vệ sinh nếu có thể.

Các mẫu thử của sản phẩm trang điểm
Trước khi bạn thử cây son lên môi của mình trong trung tâm thương mại, hãy nghĩ rằng bạn có thể bị lây cảm cúm từ nó. Ngay cả khi bạn dùng bông tăm để thử lên môi của mình, không có nghĩa là ai ai cũng nghĩ được như bạn.

Bất ngờ quá phải không? Nhưng đừng lo lắng và tránh né các nơi ấy. Cách tốt nhất là các bạn hãy luôn chuẩn bị một chai nước rửa tay bỏ túi bên mình, luôn rửa tay sau khi đi vệ sinh, và đặc biệt là trước khi ăn. Như vậy bạn đã giảm thiểu khả năng mắc phải các bệnh truyền nhiễm cộng đồng rồi đấy.

Khánh An – Vietbeauty Magazine